กระเบื้อง SUBWAY เอาไปปูห้องนํ้า ได้ไหม มีข้อดี ข้อเสียอย่างไร

กระเบื้อง SUBWAY เอาไปปูห้องนํ้า ได้ไหม มีข้อดี ข้อเสียอย่างไร กระเบื้อง SUBWAY หลายคนสงสัยว่าสามารถนำไปปูห้องน้ำได้หรือไม่และมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง ซึ่งในวันนี้เราจะพาทุกคนมาหาคำตอบกัน อันดับแรกเราต้องมาทำความรู้จักกันก่อนว่ากระเบื้องซับเวย์ คืออะไร กระเบื้อง Subway เป็นกระเบื้องที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถไฟใต้ดินของมหานครนิวยอร์ก [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ป้ายบ้านเลขที่เซรามิก ดีไหม มีจุดเด่นอย่างไร

ป้ายบ้านเลขที่เซรามิก ดีไหม มีจุดเด่นอย่างไร ป้ายบ้านเลขที่สามารถติดได้หลายตำแหน่ง เช่น ติดไว้ที่ประตูหน้าบ้าน ติดข้างบ้านโดยหันออกไปทางถนนทำให้มองเห็นได้ง่าย ติดไว้บนกล่องจดหมาย สะดวกต่อพนักงานส่งของหรือบุรุษไปรษณีย์ เป็นต้น ป้ายบ้านเลขที่ทำจากวัสดุอะไร เช่น อะคริลิค ไม้ สแตนเลส [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
แนะนำกระเบื้อง cotto ผิวหยาบกันลื่นพรมศิลา, stonext เหมาะกับพื้นที่ไหน

แนะนำกระเบื้องผิวหยาบกันลื่นพรมศิลา, stonext เหมาะกับพื้นที่ไหน กระเบื้องผิวหยาบกันลื่นพรมศิลา, stonext เป็นกระเบื้องที่ได้รับความนิยมตัวเลือกอันดับต้นๆ โดยเฉพาะการติดตั้งพื้นที่ภายนอก เนื่องจากมีคุณสมบัติที่โดดเด่นแข็งแรง ทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน คุ้มค่า แถมยังมีพื้นผิวหยาบจึงช่วยสร้างความปลอดภัยให้กับผู้อยู่อาศัย เหนือสิ่งอื่นใดคือความสวยงามให้ความเป็นธรรมชาติมอบประสบการณ์เหนือระดับ กระเบื้อง stonext [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องลายโบราณปูผนังได้ไหม เหมาะกับการตกแต่งพื้นที่แบบไหน

กระเบื้องลายโบราณปูผนังได้ไหม เหมาะกับการตกแต่งพื้นที่แบบไหน กระเบื้องลายโบราณ จุดเด่นคือลวดลายสุดคลาสสิค มีความวินเทจช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับพื้นที่สามารถมิกช์แอนด์แมทช์กับการตกแต่งบ้านได้ทุกสไตล์ ถือเป็นอีกหนึ่งวัสดุตกแต่งบ้านที่น่าสนใจเลยทีเดียว กระเบื้องลายโบราณสามารถปูได้ทั้งพื้นและผนัง ได้กลิ่นอายแห่งความย้อนยุคผสมผสานความทันสมัยทำให้ไม่ตกเทรน คงไว้ด้วยเสน่ห์ที่น่าหลงใหลตลอดกาล กระเบื้องลายโบราณปูผนัง แบบไหนดี กระเบื้องลายโบราณที่ได้รับความนิยม สำหรับปูพื้นหรือผนัง มี 2 [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องลายหินอ่อน เลือกรุ่นไหนดี ได้รับความนิยมสูง

กระเบื้องลายหินอ่อนเลือกรุ่นไหนดี ได้รับความนิยมสูง กระเบื้องลายหินอ่อนตัวเลือกอันดับต้นๆ ในการตกแต่งบ้าน หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพง นิยมนำไปปูพื้นหรือผนังสร้างสรรค์พื้นที่ให้สวยงามในแบบที่คุณต้องการ ลวดลายหินอ่อนมีให้เลือกหลากหลาย นอกจากความสวยงามของแผ่นกระเบื้องแล้วยังเต็มไปด้วยความแข็งแรง ทนทาน กระเบื้องลายหินอ่อน COTTO กระเบื้องคุณภาพดีที่ถูกยอมรับอย่างกว้างขวาง  กระเบื้องลายหินอ่อนเลือกรุ่นไหนดี 1.กระเบื้องลายหินอ่อน [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องสระว่ายน้ำหลุดร่อน สาเหตุเกิดจากอะไร ป้องกันอย่างไร

กระเบื้องสระว่ายน้ำหลุดร่อน สาเหตุเกิดจากอะไร ป้องกันอย่างไร วันนี้เราจะพาทุกคนมาดูสาเหตุที่ทำให้กระเบื้องสระว่ายน้ำหลุดร่อน เกิดจากอะไร เราจะมีวิธีป้องกันอย่างไรได้บ้าง กระเบื้องสระว่ายน้ำเป็นตัวกำหนดความสวยงามหรือสไตล์ของสระว่ายน้ำ ดังนั้นจะต้องพิถีพิถัน เลือกประเภทของกระเบื้องให้เหมาะสม กระเบื้องสระว่ายน้ำต้องรับแรงดันน้ำมหาศาล ต้องเจอกับความชื้นและเผชิญกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงมีโอกาสหลุดร่อนได้ง่าย กระเบื้องสระว่ายน้ำหลุดร่อน สาเหตุเกิดจากอะไร 1.การติดตั้งไม่ถูกวิธี [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
เปลี่ยนห้องครัวด้วยกระเบื้องลายโบราณ เพิ่มลวดลายให้กับห้อง

เปลี่ยนห้องครัวด้วยกระเบื้องลายโบราณ เพิ่มลวดลายให้กับห้อง กระเบื้องลายโบราณ ติดตั้งพื้นหรือผนังได้ความสวยงามที่ไม่ตกยุค มีความคลาสสิคด้วยลวดลายและสีสันที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีลวดลายงดงามวิจิตรารวมถึงลวดลายเลขาคณิตทำให้กระเบื้องลายโบราณโดดเด่นมีเสน่ห์น่าหลงใหล กระเบื้องลายโบราณติดตั้งได้ทุกพื้นที่ เช่น กระเบื้องลายโบราณห้องครัว เลือกพื้นผิวลื่น ผิวมัน ผิวด้านหรือผิวละเอียดได้ตามต้องการ กระเบื้องลายโบราณห้องครัว แบบไหนดี   [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
รวมปัญหาเกี่ยวกับกระเบื้องที่พบบ่อย มีอะไรบ้าง พร้อมวิธีป้องกัน

รวมปัญหาเกี่ยวกับกระเบื้องที่พบบ่อย มีอะไรบ้าง พร้อมวิธีป้องกัน กระเบื้องวัสดุที่ใช้ตกแต่งบ้าน แบ่งออกเป็นหลายประเภท ใช้ปูพื้นหรือผนัง มีลวดลายและสีสันให้เลือกมากมาย แต่สิ่งที่หลายคนต้องเจอคือปัญหาต่างๆ ที่ตามมาหลังจากปูกระเบื้องเสร็จแล้ว สารพัดปัญหาเกี่ยวกับกระเบื้อง มีอะไรบ้าง รวมปัญหาเกี่ยวกับกระเบื้องที่พบบ่อย แก้ไขอย่างไรไปดูกัน รวมปัญหาเกี่ยวกับกระเบื้องที่พบบ่อย 1.ปัญหากระเบื้องโก่ง [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องลายโบราณ เนื้อซีเมนต์พรีเมี่ยม ต่างจากเนื้อซีเมนต์มาตรฐานอย่างไร 

กระเบื้องลายโบราณ เนื้อซีเมนต์พรีเมี่ยม ต่างจากเนื้อซีเมนต์มาตรฐานอย่างไร  กระเบื้องลายโบราณจะทำให้บ้านของคุณมีความคลาสสิคขึ้นไปอีกระดับ หลายคนคิดว่าว่าการปูด้วยกระเบื้องลายโบราณทำให้บ้านดูเก่า ไม่ทันสมัย แต่แท้จริงแล้วมันทำให้บ้านของคุณดูวินเทจ คลาสสิค มีเสน่ห์และน่าหลงใหลมากๆ ยิ่งเป็นกระเบื้องลายโบราณ เนื้อซีเมนต์พรีเมี่ยมยิ่งดีสามารถใช้ตกแต่งห้องน้ำ ห้องครัว ตกแต่งห้องนอนหรือตกแต่งภายในตกแต่งแนวร่วมสมัยได้ รวมถึงการตกแต่งสระว่ายน้ำด้วย นอกจากเนื้อซีเมนต์พรีเมี่ยมแล้วยังมีเนื้อซีเมนต์มาตรฐานด้วย  [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
เดอะตรีทัชเข้าร่วมโครงการ E-Tax Invoice & E-Receipt ลดหย่อนภาษีปี67

เดอะตรีทัชเข้าร่วมโครงการ E-Tax Invoice & E-Receipt ลดหย่อนภาษีปี67 #ลดหย่อนภาษี #กระเบื้อง #TAXBugnoms #ภาษี #EasyEReceipt #ช้อปดีมีคืน สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องสระว่ายน้ำ กระเบื้องหินธรรมชาติ ดียังไง ดีไซน์แบบไหนได้รับความนิยม 

กระเบื้องสระว่ายน้ำ กระเบื้องหินธรรมชาติ ดียังไง ดีไซน์แบบไหนได้รับความนิยม  กระเบื้องสระว่ายน้ำแบบไหนดีต้องกระเบื้องหินธรรมชาติได้รับความนิยมในปัจจุบัน สระว่ายน้ำคือสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของใครหลายคนและยังถือว่าเป็นไฮไลท์ของธุรกิจที่พักเลยก็ว่าได้ โรงแรมหรือรีสอร์ทที่มีสระว่ายน้ำสวยๆ มักจะได้รับความสนใจ เนื่องจากลูกค้าใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกที่พัก ไม่ใช่แค่ดูว่าห้องสวยไหมแต่ยังดูด้วยว่าที่พักนั้นๆ มีสระว่ายน้ำแบบไหน สระว่ายน้ำถือเป็นองค์ประกอบสำคัญเลยทีเดียว  กระเบื้องสะว่ายน้ำทำไมต้องกระเบื้องหินธรรมชาติ  กระเบื้องหินธรรมชาติที่นิยมนำมาปูสระว่ายน้ำ ได้แก่ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องหน้าหิน ทำไมต้องกระเบื้องพอร์ซเลน พร้อมแนะนำรุ่นยอดฮิต 

กระเบื้องหน้าหิน ทำไมต้องกระเบื้องพอร์ซเลน พร้อมแนะนำรุ่นยอดฮิต  กระเบื้องหน้าหินพอร์ซเลน กระเบื้องที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย มีความเป็นธรรมชาติเหมาะจะใช้ปูสระว่ายน้ำในบ้าน สระว่ายน้ำรีสอร์ทหรือโรงแรม บ้านพักต่างอากาศ คุณสมบัติของกระเบื้องหน้าหินพอร์ซเลนคือความแข็งแรงทนทานสูง ไม่เปราะง่าย ทนทานต่อแรงดันและการขูดขีด มีอัตราการดูดซึมน้ำต่ำ ข้อดีของกระเบื้องหน้าหินพอร์ซเลน มีอะไรบ้างไปดูกัน  ข้อดีของกระเบื้องหน้าหินพอร์ซเลน  [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
5 ดีไซน์สระว่ายน้ำชวนฝัน แค่เลือกกระเบื้องสระว่ายน้ำให้โดน ก็ปังได้ 

5 ดีไซน์สระว่ายน้ำชวนฝัน แค่เลือกกระเบื้องสระว่ายน้ำให้โดน ก็ปังได้  ความฝันของใครหลายคนคือต้องการมีสระว่ายน้ำในบ้าน หรือต้องการจะเนรมิตให้บ้านเป็นเหมือนรีสอร์ท โรงแรม ที่พักตากอากาศ เอาไว้คลายร้อนสามารถทำกิจกรรมกับเด็กๆ ได้หรือเป็นสถานที่ออกกำลังกายยืดเส้นยืดสาย การมีสระว่ายน้ำเรียกได้ว่าเป็นความสมบูรณ์แบบของบ้านเลยทีเดียว เมื่อมีสระว่ายน้ำหัวใจสำคัญคือการเลือกกระเบื้องสระว่ายน้ำให้โดน ปัจจุบันมีให้เลือกหลายสไตล์ หลายเฉดสี วันนี้เรามี [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
5 เหตุผลทำไมต้องเลือกกระเบื้องดินเผา คนอยากตกแต่งหรือรีโนเวทบ้านต้องรู้ 

5 เหตุผลทำไมต้องเลือกกระเบื้องดินเผา คนอยากตกแต่งหรือรีโนเวทบ้านต้องรู้  กระเบื้องดินเผา ผลิตจากการผสมดินเหนียว เผาด้วยความร้อนอุณหภูมิอาจต่ำกว่าหรือมีมากกว่า 1000 องศาเซลเซียส สีของกระเบื้องจะเป็นสีอิฐหรือสีส้ม อย่างไรก็ตาม เฉดสีของกระเบื้องดินเผาขึ้นอยู่ที่ชนิดของดินและอุณหภูมิที่ใช้เผาด้วย กระเบื้องดินเผามีทั้งแบบเคลือบและไม่เคลือบ หากไม่เคลือบจะได้ลวดกลายเป็นธรรมชาติ เย็นสบายมีเสน่ห์ไปอีกแบบแต่การดูดซึมน้ำค่อนข้างมาก เหมาะกับการปูผนัง [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ปูกระเบื้องลายโบราณ เนื้อซีเมนต์ในห้องน้ำได้ไหม เสี่ยงโดนน้ำยาทำความสะอาดกัดกร่อนหรือไม่

ปูกระเบื้องลายโบราณ เนื้อซีเมนต์ในห้องน้ำได้ไหม เสี่ยงโดนน้ำยาทำความสะอาดกัดกร่อนหรือไม่ การปูกระเบื้องในห้องน้ำ ต้องมีความพิถีพิถันเกี่ยวกับการเลือกชนิดของกระเบื้องที่นำมาปูภายในห้องน้ำ ด้วยลักษณะของห้องน้ำที่มีความชื้นสะสมค่อนข้างสูง และต้องทำความสะอาดด้วยน้ำยาล้างน้องน้ำมีฤทธิ์กัดกร่อนอยู่เสมอ หลายคนกังวลใจว่ากระเบื้องจะได้รับความเสียหาย อีกหนึ่งความกังวลใจคือเรื่องความปลอดภัย ถ้าเลือกกระเบื้องผิดประเภท อาจทำให้ลื่นง่ายเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุสูง ยิ่งบ้านไหนมีเด็กมีคนชราต้องระวังเป็นพิเศษ  ปูกระเบื้องลายโบราณ เนื้อซีเมนต์ในห้องน้ำได้ไหม กระเบื้องลายโบราณ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องโมเสก คืออะไร กระเบื้องสระว่ายนํ้าโมเสก โทนอ่อนและโทนเข้มให้ความรู้สึกที่แตกต่าง

กระเบื้องโมเสก คืออะไร กระเบื้องสระว่ายนํ้าโมเสก โทนอ่อนและโทนเข้มให้ความรู้สึกที่แตกต่าง คุณสมบัติที่ดีของกระเบื้องสระว่ายน้ำต้องแข็งแรง ทนทาน มีเปอร์เซ็นต์การดูดซึมน้ำต่ำ ทนต่อความชื้นและแรงดันน้ำได้ รวมถึงการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศภายนอก ที่สำคัญจะต้องมีพื้นผิวสวยงาม เลือกกระเบื้องปูสระว่ายน้ำที่มีพื้นผิวแวววาวหรือผิวมันเงาทำให้สระว่ายน้ำดูสวยงามและโดดเด่นเมื่อสะท้อนกับแสงแดด ปัจจุบันนิยมใช้กระเบื้องโมเสกปูสระว่ายน้ำ เนื่องจากมีลักษณะที่สวยงาม พื้นผิวมันวาว แถมยังมีลวดลายมีโทนสีต่างๆ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
เคล็ด (ไม่) ลับ เลือกกระเบื้องที่ใช่ ตอบโจทย์ได้ทุกสไตล์การตกแต่งบ้าน

เคล็ด (ไม่) ลับ เลือกกระเบื้องที่ใช่ ตอบโจทย์ได้ทุกสไตล์การตกแต่งบ้าน กระเบื้องพื้นและผนัง ถือเป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้บ้านของคุณน่าอยู่ เมื่อสร้างบ้านหลังใหม่หรือรีโนเวทบ้านต้องให้ความสำคัญในการเลือกกระเบื้อง ไม่ใช่แค่ความสวยงามแต่ต้องแข็งแรง ทนทาน ยิ่งบ้านที่มีผู้อยู่อาศัยหลายคน ยิ่งต้องเลือกกระเบื้องแผ่นหนาและแข็งแรง สำหรับคนที่กำลังมองหากระเบื้องสวยๆ อัพเกรดให้พื้นและผนังของคุณมีระดับมากขึ้น ห้ามพลาด [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
โปรโมชั่นกระเบื้องสระว่ายน้ำ 10.10 Pool Sale

มาแล้วลูกค้าจ๋า... 𝗣𝗿𝗼𝗺𝗼𝘁𝗶𝗼𝗻 𝟭𝟬.𝟭𝟬 𝗣𝗼𝗼𝗹 𝗦𝗮𝗹𝗲 𝟲𝟵𝟵.-/ตร.ม. ราคานี้ราคาเดียวเท่านั้น กระเบื้องสระว่ายน้ำลายหิน เนื้อพอร์ซเลน ขนาด 4"x4" ติดเน็ทแล้วน้า สีสวยโดนใจเจ้าของ ปูง่ายถูกใจช่าง ตั้มแต่วันนี้-31 [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
รู้จัก กระเบื้องซับเวย์ มีดีอย่างไร ทำไมถึงควรเลือกซื้อ

รู้จัก กระเบื้องซับเวย์ มีดีอย่างไร ทำไมถึงควรเลือกซื้อ บทความนี้เราจะมาพาทุกคนได้ไปทำความรู้จักกับ ประเภทของกระเบื้องที่เรียกได้ว่าได้รับความนิยมในปัจจุบัน นั่นก็คือ กระเบื้องซับเวย์ กันมากยิ่งขึ้น เป็นกระเบื้องที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกระเบื้องปูผนังที่สถานีรถไฟใต้ดินในมหานครนิวยอร์ก โดยกระเบื้องประเภทนี้จะมีลักษณะเหมือนนำก้อนอิฐมาวางเรียงกัน เมื่อมองดูแล้วมีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์อย่างมาก ต่อมากระเบื้องซับเวย์เริ่มเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามเรามาดูกันว่ากระเบื้องประเภทนี้มีดีอย่างไร ทำไมถึงควรเลือกซื้อมาใช้งาน [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
เลือก กระเบื้องสระว่ายน้ำ อย่างไรดี เพิ่มมิติให้กับสระส่วนตัวของคุณ

เลือก กระเบื้องสระว่ายน้ำ อย่างไรดี เพิ่มมิติให้กับสระส่วนตัวของคุณ การสร้างสระว่ายน้ำให้สวยและน่าใช้งานจำเป็นต้องเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน โดยวัสดุหลักที่มีความสำคัญกับสระว่ายน้ำนั้นก็คือกระเบื้อง แม้ว่าคุณจะสร้างสระว่ายน้ำใหญ่มากแค่ไหน แต่ถ้าหากเลือกใช้กระเบื้องที่ไม่เหมาะสมกับสระว่ายน้ำของคุณก็อาจทำให้สระว่ายน้ำดูไม่น่าใช้งานได้ แถมยังส่งผลต่อปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมาย ดีไม่ดีอาจจะส่งผลทำให้สระว่ายน้ำของคุณเสียหายได้ สำหรับใครที่อยากเพิ่มมิติให้กับสระว่ายน้ำเพื่อให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์มากขึ้น มาดูกันว่าจะมีเทคนิคการเลือก กระเบื้องสระว่ายน้ำ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
เพิ่มความมินิมอลให้บ้านของคุณ ด้วย กระเบื้องลายไม้

เพิ่มความมินิมอลให้บ้านของคุณ ด้วย กระเบื้องลายไม้ หากนึกถึงจุดเด่นของบ้านสไตล์มินิมอลแล้วคงหนีไม่พ้นรูปทรง เส้นและสีที่ดูเรียบง่าย ในปัจจุบันการตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะมองดูแล้วมีความเรียบง่ายแต่แฝงความทันสมัยไว้อยู่ แถมยังให้ความรู้สึกอบอุ่นอีกด้วย สำหรับใครที่อยากเพิ่มความมินิมอลให้กับบ้านด้วยการปูกระเบื้อง บอกเลยว่า กระเบื้องลายไม้ เป็นหนึ่งในกระเบื้องที่สามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน และกำลังเป็นกระแสอย่างมากในตอนนี้ด้วย วิธีเลือก กระเบื้องลายไม้ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
เคล็ดลับทำความสะอาด กระเบื้องห้องน้ำ ยังไงไม่ให้มีคราบสกปรกมากวนใจ

เคล็ดลับทำความสะอาด กระเบื้องห้องน้ำ ยังไงไม่ให้มีคราบสกปรกมากวนใจ พื้นกระเบื้องในห้องน้ำถือเป็นส่วนสำคัญของห้องน้ำ จึงต้องหมั่นทำความสะอาดอยู่เป็นประจำ เพราะพื้นกระเบื้องจะโดนความชื้นมากกว่าส่วนอื่น ๆ ซึ่งถ้าหากปล่อยไว้เป็นเวลานานโดยไม่ทำความสะอาดก็จะก่อให้เกิดคราบสกปรกได้ง่าย จนกระทั่งนำไปสู่กลิ่นไม่พึงประสงค์และการสะสมเชื้อโรคต่าง ๆ และที่สำคัญอาจจะส่งผลทำให้ก่อเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ๆ อีกด้วย ฉะนั้นมาดูกันว่าเราควรทำความสะอาด กระเบื้องห้องน้ำ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องแกรนิตโต้ ข้อดี ข้อเสีย ที่ต้องรู้ก่อนเลือกซื้อ

กระเบื้องแกรนิตโต้ ข้อดี ข้อเสีย ที่ต้องรู้ก่อนเลือกซื้อ กระเบื้องแกรนิตโต้ (Granito) ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกระเบื้องเซรามิคชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน จัดเป็นกระเบื้องที่มีการเลียนแบบหินแกรนิต และผ่านกรรมวิธีที่ทำให้เนื้อของกระเบื้องมีความแข็งแรงและทนทานมากกว่ากระเบื้องเซรามิคทั่วไป ถือเป็นกระเบื้องอีกหนึ่งชนิดที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะสามารถใช้ปูได้ทั้งพื้นและผนัง อย่างไรก็ตามก่อนจะตัดสินใจนำมาใช้งานควรรู้ก่อนว่ากระเบื้องชนิดนี้นั้น ผู้ใช้งานจะต้องรู้ถึงข้อดีและข้อเสียของกระเบื้องชนิดนี้กันก่อนว่าเป็นอย่างไรบ้าง ในบทความนี้เราก็ได้รวบรวมมาให้ได้ทราบกันแล้ว ข้อดีของ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ทำความรู้จักกับ กระเบื้องโมเสค วัสดุตกแต่งบ้านสำหรับคนรักศิลปะ

ทำความรู้จักกับ กระเบื้องโมเสค วัสดุตกแต่งบ้านสำหรับคนรักศิลปะ กระเบื้องโมเสค (Mosaic tiles) เป็นกระเบื้องที่มีขนาดเล็กกว่ากระเบื้องทั่วไป แต่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นส่วนของภายในหรือภายนอกก็ตาม โดยเนื้อของกระเบื้องนั้นจะทำจากวัสดุหลายชนิด ได้แก่ เซรามิค หิน และแก้ว ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบันได้รับความนิยมมากพอสมควร [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
เทคนิคการเลือก กระเบื้องลายไม้ ให้เหมาะกับห้องมากที่สุด

เทคนิคการเลือก กระเบื้องลายไม้ ให้เหมาะกับห้องมากที่สุด กระเบื้องลายไม้ เป็นวัสดุปูพื้นประเภทหนึ่งที่สามารถใช้แทนไม้จริงจากธรรมชาติได้ โดยจะมีทั้งแบบเซรามิก กระเบื้องพอร์ซเลน และแกรนิตโต้ ซึ่งถือเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงและทนทานมากพอสมควร นอกจากนี้ยังเป็นกระเบื้องปูพื้นที่มีขนาด สีสันและลวดลายให้เลือกกันอย่างหลากหลายอีกด้วย มาดูกันว่าเราควรจะพิจารณาและเลือกกระเบื้องลายไม้อย่างไรให้เหมาะกับห้องมากที่สุดกัน 4 สิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจปูพื้นห้องด้วย กระเบื้องลายไม้ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
How to เลือก กระเบื้องปูพื้นในบ้าน ให้เหมาะกับบ้าน ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

How to เลือก กระเบื้องปูพื้นในบ้าน ให้เหมาะกับบ้าน ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง การปูพื้นบ้านด้วยกระเบื้องนั้น เรียกได้ว่าเป็นการตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมในบ้านปูนมาตั้งแต่อดีตจนมาถึงในยุคปัจจุบัน ก็ยังคงได้รับความนิยมไม่ต่างจากในอดีต และด้วยวิวัฒนาการของมนุษย์ ปัจจุบันเราจึงเห็นได้ว่าวัตถุตกแต่งบ้านอย่างกระเบื้องนั้นมีอยู่หลายประเภทด้วยกัน ซึ่งแต่ละประเภทจะใช้วัสดุเนื้อกระเบื้องแตกต่างกันไป มีความโดดเด่นและเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนกัน [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
แปลงโฉมห้องน้ำใหม่ให้สวยปิ๊ง ด้วยการเลือกปู กระเบื้องลายโบราณ

แปลงโฉมห้องน้ำใหม่ให้สวยปิ๊ง ด้วยการเลือกปู กระเบื้องลายโบราณ หากพูดถึงจุดเริ่มต้นของการใช้ กระเบื้องลายโบราณ ในการปูพื้น ต้องบอกว่ากระเบื้องประเภทนี้ถูกนำเข้ามาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ต่อมาคนไทยเริ่มผลิตขึ้นเพื่อใช้เอง เรียกว่าประเทศไทยรับเอาวัฒนธรรมของต่างชาติเข้ามา และในปัจจุบันกระเบื้องประเภทนี้ก็ยังคงได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง เพราะสามารถใช้ปูพื้นในบริเวณต่าง ๆ ได้ บทความนี้ขอนำเสนอไอเดียแปลงโฉมห้องน้ำใหม่ด้วยกระเบื้องลายโบราณ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
เคล็ดลับเลือกสี กระเบื้องปูหน้าบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ย เสริมโชคลาภ

เคล็ดลับเลือกสี กระเบื้องปูหน้าบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ย เสริมโชคลาภ การตกแต่งบ้านเป็นเรื่องที่หลายคนเริ่มให้ความสำคัญ เนื่องจากบ้านเป็นที่อยู่อาศัยที่เราสามารถใช้เป็นสถานที่พักผ่อน หลบภัย และทำกิจกรรมต่าง ๆ นอกจากที่ทำงานแล้ว คนส่วนใหญ่มักจะใช้เวลาอยู่ที่บ้านมากที่สุด ดังนั้นการตกแต่งบ้านให้สวยและดูดีจึงเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะบริเวณหน้าบ้าน หากต้องการปูพื้นกระเบื้องควรเลือกสีและลวดลายให้เข้ากับสไตล์บ้านและถูกหลักฮวงจุ้ย เพราะจะช่วยเสริมโชคลาภได้นั่นเอง [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
แจกไอเดียตกแต่งผนังห้องครัวด้วย กระเบื้องซับเวย์ อย่างไรให้สวย

แจกไอเดียตกแต่งผนังห้องครัวด้วย กระเบื้องซับเวย์ อย่างไรให้สวย กระเบื้องซับเวย์ เป็นกระเบื้องอีกหนึ่งประเภทที่เรียกได้ว่าก็ได้รับความนิยมไม่แพ้ประเภทประเภทอื่น ๆ เลย ซึ่งกระเบื้องซับเวย์จะเป็นกระเบื้องสีพื้นที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัว โดยลักษณะของกระเบื้องซับเวย์นั้นจะเหมาะกับการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นพิเศษ นอกจากนี้กระเบื้องซับเวย์ยังได้รับความนิยมในงานตกแต่งผนังอาคารอีกด้วย และถือเป็นอีกหนึ่งกระเบื้องประเภทที่มีคนใช้มากที่สุดในปัจจุบัน บทความนี้เราจึงจะขอมาแนะนำไอเดียตกแต่งผนังห้องครัวด้วยกระเบื้องซับเวย์ให้สวยได้ตามสไตล์ที่ต้องการ จะมีไอเดียอย่างไรนั้น มาดูกัน รู้จักข้อดี [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ทำไมต้องเลือกปู กระเบื้องสระว่ายน้ำหินธรรมชาติ มีเอกลักษณ์โดดเด่นอย่างไร

ทำไมต้องเลือกปู กระเบื้องสระว่ายน้ำหินธรรมชาติ มีเอกลักษณ์โดดเด่นอย่างไร กระเบื้องสระว่ายน้ำหินธรรมชาติ เป็นกระเบื้องที่เลียนแบบลวดลายและสีสัน รวมถึงผิวสัมผัสของหินธรรมชาติ ซึ่งอาจจะใช้หินธรรมชาติแท้หรือวัสดุอื่น ๆ ก็ได้ นับเป็นกระเบื้องประเภทหนึ่งที่หลายคนนิยมนำมาตกแต่งสระว่ายน้ำ เพราะสามารถสร้างบรรยากาศความเป็นธรรมชาติให้กับสระว่ายน้ำได้อย่างลงตัวและสมจริง โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการสร้างบรรยากาศผ่อนคลายให้กับสระว่ายน้ำ มาดูกันว่ากระเบื้องประเภทสระว่ายน้ำหินธรรมชาติมีอะไรน่าสนใจบ้าง ข้อควรรู้ก่อนปู กระเบื้องสระว่ายน้ำหินธรรมชาติ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
เทรนด์ กระเบื้องสระว่ายน้ำ ปี 2023

เทรนด์ กระเบื้องสระว่ายน้ำ ปี 2023 สำหรับใครก็ตามที่กำลังตัดสินใจว่าจะทำการสร้างสระว่ายน้ำภายในบ้านอยู่นั้น บทความนี้นั้นจะเป็นหนึ่งในบทความที่เราจะมาพูดถึงในเรื่องของการเลือก กระเบื้องสระว่ายน้ำ หรือเทรนกระเบื้องสระว่ายน้ำในปี 2023 ว่าปัจจุบันคนส่วนใหญ่ใส่ใจกับการเลือกกระเบื้องสระว่ายน้ำอย่างไรกันบ้าง ทำไมถึงนิยมมีสระว่ายน้ำกัน รวมไปถึงประเภทของกระเบื้องสระว่ายน้ำ ที่ยอดนิยมแห่งปี ก่อนอื่นเราขอไปพูดถึงในเรื่องของเหตุผลที่ว่าทำไมคนเราถึงอยากมีสระว่ายน้ำภายในบ้านให้ได้ทราบกันก่อน เหตุผลใดบ้างที่คนอยากมีสระว่ายน้ำไว้ในบ้าน  [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
เคล็ดลับเลือก กระเบื้องปูภายนอก ต้องเลือกอย่างไร

เคล็ดลับเลือก กระเบื้องปูภายนอก ต้องเลือกอย่างไร เราค่อนข้างมั่นใจว่ามีหลายบ้านที่มีความต้องการอยากจะทำให้บริเวณนอกบ้านมีความสวยงาม ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วหลายคนก็อาจจะเลือกใช้สนามหญ้าคือการปลูกต้นไม้เพื่อที่จะทำให้บ้านนั้นมีความร่มรื่นและมีสีเขียวอยู่รอบบ้าน แต่สำหรับบางบ้านสิ่งที่เขามักจะทำกัน นั่นก็คือในส่วนของการปูกระเบื้องภายนอกบ้าน และสำหรับใครก็ตามที่มีความสนใจอยากจะทำการปูกระเบื้องภายนอกบ้านก็คงจะมีข้อสงสัยหลากหลายอย่าง ซึ่งได้บทความวันนี้เราจะมาพูดถึงเคล็ดลับการเลือก กระเบื้องปูภายนอก ว่าจะต้องเลือกอย่างไรมาฝากกัน เหตุผลใดบ้างที่ทำให้ต้องเลือก กระเบื้องปูภายนอก มาดูกัน ทำความสะอาดง่าย [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
5 วิธีเลือก กระเบื้องสระว่ายน้ำ แบบไหนถึงจะทนต่อความชื้น สวยถูกใจ มาดูกัน

5 วิธีเลือก กระเบื้องสระว่ายน้ำ แบบไหนถึงจะทนต่อความชื้น สวยถูกใจ มาดูกัน สระว่ายน้ำเป็นสิ่งหนึ่งที่หลายคนอยากจะมีเอาไว้ในบ้าน เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในความใฝ่ฝันของเหล่าบรรดาคนที่มีบ้านเป็นของตัวเอง แต่ถึงอย่างนั้นการดูแลและการบำรุงสระว่ายน้ำอาจจะมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างมาก แต่ถ้าหากมีความต้องการอยากจะมีสระว่ายน้ำไว้ในบ้านจริง ๆ ก็สามารถทำได้ และอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่จะต้องมีและเลือกซื้อนั่นก็คือ กระเบื้องสระว่ายน้ำ วันนี้เราก็เลยจะมาบอก [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ความสวยงามและความเป็นเอกลักษณ์ของ กระเบื้องหกเหลี่ยม ที่ไม่ควรพลาด

ความสวยงามและความเป็นเอกลักษณ์ของ กระเบื้องหกเหลี่ยม ที่ไม่ควรพลาด กระเบื้องหกเหลี่ยม สำหรับช่างหลายคนอาจจะมองว่าเป็นกระเบื้องที่สามารถทำการปูยาก แต่สำหรับตัวเจ้าของบ้านแล้วนั้นกระเบื้องหกเหลี่ยมหลาย ๆ ลาย เวลานำมาทำการต่อกันแล้วก็เกิดความสวยงาม ดังนั้นหลายคนอาจจะอยากเลือกกระเบื้องหกเหลี่ยมมาไว้ใช้ในการปูที่บ้านบ้าง แต่ถ้าหากใครมีการย้อนแย้งกับเหล่าบรรดาช่างที่จะมาทำงานให้ เราขอแนะนำบทความเหล่านี้เพื่อที่จะนำไปโต้เถียงกับช่าง ถึงความสวยงามและความเป็นเอกลักษณ์ของการใช้กระเบื้องหกเหลี่ยมกับบ้านของเรา ข้อดีของการใช้ กระเบื้องหกเหลี่ยม [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ไอเดีย ตกแต่งบ้านด้วยBlock ปูผนัง เพื่อเพิ่มแสงธรรมชาติให้กับบ้านของคุณ

ไอเดีย ตกแต่งบ้านด้วยBlock ปูผนัง เพื่อเพิ่มแสงธรรมชาติให้กับบ้านของคุณ สำหรับบางคนหากจะเลือกสร้างกำแพงบ้านก็คงจะต้องเลือกในส่วนของเป็นกำแพงทึบ เพื่อไม่ต้องการให้ใครมองเห็นเข้ามาในบ้านของคุณ ซึ่งแน่นอนว่ามันก็มีความเป็นส่วนตัวระดับหนึ่ง แต่สำหรับบางคนเขากลับมองว่าถ้าหากทำการเปลี่ยนผนังบ้านจากความทึบให้เป็นความโปร่ง จะทำให้บ้านของเขามีความเย็นสบายและมีการประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น ถ้าหากคุณกำลังสนใจในเรื่องของการเปลี่ยนกำแพงบ้านให้มีความโปร่งมากยิ่งขึ้นนั้นวันนี้เรามีไอเดียในการ ตกแต่งบ้านด้วยBlock ปูผนัง มาแนะนำให้คุณได้รู้จักกัน ประเภทของ Block [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ความแตกต่างระหว่างกระเบื้องลายไม้ กับ กระเบื้องยางลายไม้ spc (คลิ๊กล็อค) เลือกอันไหนดีกว่ากัน 

ความแตกต่างระหว่างกระเบื้องลายไม้ กับ กระเบื้องยางลายไม้ spc (คลิ๊กล็อค) เลือกอันไหนดีกว่ากัน  สำหรับใครที่กำลังมีแพลนจะรีโนเวทบ้านใหม่หรือกำลังจะสร้างบ้านใหม่กระเบื้องลายไม้กับ กระเบื้องยางลายไม้spc (คลิ๊กล็อค) ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่จะมาช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้บ้านนั้นดูสวยงามน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ถูกออกแบบมาให้คล้ายกับไม้จริง ให้ความอบอุ่นดูคลาสสิค แต่มีความแข็งแรงทนทาน ดูแลง่ายมากกว่าไม้จริงหลายเท่า [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ทำไม กระเบื้องสระว่ายน้ำหินธรรมชาติ ถึงมีราคาที่สูงกว่ากระเบื้องสระว่ายน้ำทั่วไป วันนี้ Blezz มีคำตอบให้

ทำไม กระเบื้องสระว่ายน้ำหินธรรมชาติ ถึงมีราคาที่สูงกว่ากระเบื้องสระว่ายน้ำทั่วไป วันนี้ Blezz มีคำตอบให้ สระว่ายน้ำเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จะช่วยให้บ้านนั้นน่าอยู่และมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น บ่งบอกได้ถึงฐานะของเจ้าของบ้านเลยก็ว่าได้ ยิ่งถ้าหากคุณเลือกหินธรรมชาติในการปูพื้นสระว่ายน้ำแล้วล่ะก็ จะยิ่งช่วยชูให้สระว่ายน้ำโดดเด่นเหนือกว่าใคร ให้กลิ่นอายของความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง ให้ลวดลายของสระว่ายน้ำไม่ซ้ำใคร มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จึงทำให้หลายคนสงสัยว่า กระเบื้องสระว่ายน้ำหินธรรมชาติ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
เทรนด์ กระเบื้องสระว่ายน้ำ ในปัจจุบัน การใช้งานและการตกแต่งสระว่ายน้ำในสไตล์ทันสมัย

เทรนด์ กระเบื้องสระว่ายน้ำ ในปัจจุบัน การใช้งานและการตกแต่งสระว่ายน้ำในสไตล์ทันสมัย กระเบื้องสระว่ายน้ำ ในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกมากมายหลากหลายรูปแบบ มีความสวยงามโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป หัวใจสำคัญของการตกแต่งสระว่ายน้ำที่สวยงาม คือการเลือกกระเบื้องให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อม Lifestyle และการใช้งาน จะช่วยให้ได้สระว่ายน้ำที่สวยงาม ใช้งานได้อย่างปลอดภัย และไม่ต้องซ่อมแซมบ่อยให้ยุ่งยากเสียเวลาเลย ในวันนี้ก็ได้รวบรวมเทรนด์กระเบื้องสำหรับตกแต่งสระว่ายน้ำที่นิยมกันมากในปัจจุบันมาฝากให้ได้ทราบทันเทรนด์กัน ไอเดียในการเลือก [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ข้อควรรู้เกี่ยวกับ กระเบื้องลายโบราณเนื้อซีเมนต์ รู้ไว้ก่อนตัดสินใจซื้อ

ข้อควรรู้เกี่ยวกับ กระเบื้องลายโบราณเนื้อซีเมนต์ รู้ไว้ก่อนตัดสินใจซื้อ กระเบื้องลายโบราณเนื้อซีเมนต์ เป็นกระเบื้องอีกประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงสุดตั้งแต่อดีตจวบจนถึงปัจจุบันก็ยังคงมีคนนิยมกันอย่างต่อเนื่อง ด้วยลวดลายที่มีเอกลักษณ์ มีความทันสมัย มีหลากหลายลวดลายให้ได้เลือกซื้อ โดยแต่ละลายนั้นถูกออกแบบมาอย่างประณีต ช่วยให้นำมาตกแต่งบ้านได้สวยงามไม่ซ้ำใคร แถมยังให้ความคลาสสิคแบบ luxury สร้างสรรค์ให้บ้านของคุณนั้นน่าอยู่มากยิ่งขึ้นได้ วันนี้เราจึงรวบรวมข้อควรรู้เกี่ยวกับการเลือกซื้อกระเบื้องประเภทนี้มาฝากกัน สำหรับใครที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดกันได้เลย [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
เพิ่มเสน่ห์ให้กับบ้านบริเวณภายนอกด้วยการใช้ กระเบื้องลายไม้

เพิ่มเสน่ห์ให้กับบ้านบริเวณภายนอกด้วยการใช้ กระเบื้องลายไม้ กระเบื้องลายไม้ อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่กำลังตกแต่งบ้านหรือปรับทัศนียภาพให้มีความสวยงามมากยิ่งขึ้น เป็นกระเบื้องที่สามารถช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้บ้านของคุณนั้นดูน่าอยู่ สะอาดสะอ้าน เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ได้ทุกไลฟ์สไตล์ โดยในปัจจุบันนี้มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ มาพร้อมกับการใช้งานที่ง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อน แถมยังมีความแข็งแรงทนทาน ให้คุณใช้งานได้อย่างยาวนานไม่ต้องซ่อมแซมบ่อยอีกด้วย ไอเดียการตกแต่งบ้านด้วย กระเบื้องลายไม้ ให้บ้านน่าอยู่มากขึ้น [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ไขข้อสงสัย ทำไม กระเบื้องลายไม้ ถึงได้รับความนิยมมากปัจจุบัน

ไขข้อสงสัย ทำไม กระเบื้องลายไม้ ถึงได้รับความนิยมมากปัจจุบัน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในสมัยอดีตนั้น อาคารบ้านเรือนส่วนใหญ่ทำจากไม้จริง ซึ่งจะให้ความเป็นธรรมชาติ สวยงามน่าอยู่มากยิ่งขึ้น บ้านไม้นั้นมีเสน่ห์ในตัว ให้ความคลาสสิค ได้กลิ่นอายความเป็นธรรมชาติ ที่มีความอบอุ่น จึงทำให้ได้รับความนิยมสูงมากในขณะนั้น แต่ก็มีข้อจำกัด ราคาสูงมาก [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
6 แนวการปู กระเบื้องซับเวย์ (Subway)

6 แนวการปู กระเบื้องซับเวย์ (Subway) เมื่อพูดถึง กระเบื้องซับเวย์ (Subway) แล้วล่ะก็ หลายคนคงจะต้องรู้จักกันเป็นอย่างนี้แน่นอน เพราะกำลังเป็นกระแสมาแรงอย่างต่อเนื่อง ที่นิยมนำมาใช้ปูพื้นตกแต่งผนังบ้านให้มีความสวยงาม เรียบง่ายสไตล์หรูหรา ที่สำคัญมีให้เลือกมากมาย ช่วยตอบโจทย์ได้กับทุกไลฟ์สไตล์อย่างแน่นอน โดยกระเบื้องซับเวย์นี้จะช่วยให้คุณตกแต่งบ้านได้สนุกสนานมากยิ่งขึ้น [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ข้อดีของ กระเบื้องสระว่ายน้ำโมเสค

ข้อดีของ กระเบื้องสระว่ายน้ำโมเสค เชื่อว่าหลายคนคงจะเคยเห็นกระเบื้องที่มีความแวววาวสวยงาม ที่นิยมนำมาใช้ตกแต่งสระว่ายน้ำกันมาบ้างแล้วส่วนใหญ่จะนิยมใช้เป็น กระเบื้องสระว่ายน้ำโมเสค ที่ให้ความสวยงามมีสีสันโดดเด่นสะดุดตา กระท้อนกับแสงแดดและผิวน้ำแล้วช่วยให้กระเบื้องนั้นแวววาว สระน้ำใส น่าใช้งานมากยิ่งขึ้น ซึ่งกระเบื้องโมเสคที่นิยมนำมาปูพื้นสระว่ายน้ำนั้นก็มีข้อดีมากมายดังนี้ มีค่าอัตราการดูดซึมน้ำต่ำ ทนความชื้นได้ดี นิยมนำมาปูพื้นสระว่ายน้ำ เนื่องจากกระเบื้องที่ใช้จะต้องสัมผัสกับน้ำอยู่ตลอดเวลา จะไม่ทำให้หลุดร่อนง่าย [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
คุณสมบัติ กระเบื้องลายโบราณBlezz แต่ละเนื้อแตกต่างกันอย่างไร

คุณสมบัติ กระเบื้องลายโบราณBlezz แต่ละเนื้อแตกต่างกันอย่างไร กระเบื้องลายโบราณBlezz เป็นกระเบื้องที่มีความสวยงาม นิยมนำมาปูพื้นภายในบ้านเรือนอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยสีสัน ลวดลาย และลักษณะที่แข็งแรงทนทาน ทำให้กระเบื้องประเภทนี้ ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง เป็นกระเบื้องที่คงความคลาสสิค มีการสร้างสรรค์ศิลปะบนแผ่นกระเบื้องให้มีลวดลายที่โบราณสวยงามมาตกแต่งประดับพื้นบ้านและผนังเพิ่มความแปลกใหม่ ให้บ้านของคุณสวยไม่ซ้ำใครแน่นอน ซึ่งเนื้อกระเบื้องลายโบราณ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
เปลี่ยนบ้านร้อนให้เป็นบ้านเย็น  ด้วยวิธีการเลือกกระเบื้อง

เปลี่ยนบ้านร้อนให้เป็นบ้านเย็น  ด้วยวิธีการเลือกกระเบื้อง เมื่อฤดูร้อนมาถึง อีกหนึ่งปัญหาที่สร้างความกังวลใจให้กับทุกคนนั้นคือบ้านร้อน ต้องเปิดเครื่องปรับอากาศกันทั้งวัน ส่งผลให้ค่าไฟแพง รายจ่ายต่อเดือนเพิ่มสูงมากขึ้น ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะหมดไป หากคุณเลือกกระเบื้องปูพื้นบ้านที่เหมาะสม มีส่วนช่วยให้บ้านของคุณนั้นเย็นสบาย น่าอยู่ขึ้นมาในทันที ซึ่งก่อนที่คุณจะเลือกซื้อกระเบื้องปูพื้นบ้าน ให้เย็นสบาย จะต้องพิจารณาอะไรบ้างนั้นไปติดตามกันเลย เคล็ดลับการเลือก [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องสีเขียวมรกต Blezz

กระเบื้องสีเขียวมรกต Blezz กระเบื้องสีเขียวมรกต โดยส่วนมากจะหมายถึง กระเบื้องเคลือบลำปาง สีเขียว ที่นิยมใช้ในสระว่ายน้ำ มีลักษณะเป็นสีเขียวอมน้ำเงินหรือเขียวม่วง มีลวดลายหรือลายเส้นบางๆ ที่แตกลาย บนพื้นผิวที่ช่วยเพิ่มความสวยงาม และเป็นเอกลักษณ์ของกระเบื้องชนิดนี้ Area ที่นิยมใช้กระเบื้องชนิดนี้  กระเบื้องสีเขียวมรกต [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
เคล็ดลับเลือก กระเบื้องปูพื้น ในห้องพื้นที่ขนาดเล็ก

เคล็ดลับเลือก กระเบื้องปูพื้น ในห้องพื้นที่ขนาดเล็ก ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าบ้านในยุคสมัยปัจจุบันนี้ส่วนใหญ่แล้วจะมีพื้นที่ใช้สอยที่จำกัด โดยเฉพาะการอยู่ห้องคอนโด ที่ทำให้ห้องของคุณนั้นมีขนาดเล็กอยู่แล้ว อาจจะรู้สึกอึดอัดมากยิ่งขึ้น แต่คุณไม่ต้องเป็นกังวลใจไปเพราะนอกจากการจัดบ้านให้ดูโปร่งโล่งสบายแล้ว คุณทราบหรือไม่ว่าการเลือก กระเบื้องปูพื้น ก็มีส่วนช่วยทำให้ห้องของคุณดูโปร่งโล่ง อยู่สบาย ช่วยอำพรางสายตา ให้ห้องนั้นดูมีขนาดใหญ่มากยิ่งขึ้นอีกด้วย โดยจะมีเคล็ดลับในการเลือกกระเบื้องที่ทำให้บ้านดูกว้างขึ้นอย่างไรบ้างนั้น [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องบันได ที่เดอะตรีทัช มีกี่ประเภท อะไรบ้าง และแตกต่างกันอย่างไร

กระเบื้องบันได ที่เดอะตรีทัช มีกี่ประเภท อะไรบ้าง และแตกต่างกันอย่างไร ในการเลือก กระเบื้องบันได นั้น จะต้องใช้ความพิถีพิถันในการคัดสรรค์กระเบื้องที่มีคุณภาพ มีความแข็งแรงทนทาน สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี ในขณะเดียวกันจะต้องมีหลากหลายขนาดให้เลือกใช้ เพื่อให้เหมาะสมกับพื้นที่บันไดของบ้านคุณ ไม่ให้เกิดรอยต่อเพราะอาจจะยากต่อการทำความสะอาดได้ วันนี้เราจึงมีกระเบื้องบันไดยอดนิยมจากเดอะตรีทัช [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
เลือกกระเบื้องปูห้องน้ำ ยังไงให้ปลอดภัย ไม่ลื่นแถมสวยอีกด้วย

เลือกกระเบื้องปูห้องน้ำ ยังไงให้ปลอดภัย ไม่ลื่นแถมสวยอีกด้วย อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าห้องน้ำนั้นถือเป็นอีกหนึ่งห้องที่สำคัญและจำเป็นมากที่ทุกบ้านจะต้องมี ด้วยหัวใจสำคัญที่ทำให้ห้องน้ำของคุณใช้งานได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น คือการเลือก กระเบื้องปูห้องน้ำ ที่มีคุณภาพ ทนต่อความชื้น และทำความสะอาดได้ง่าย ที่สำคัญจะต้องมีผิวหน้าที่ด้าน ลดโอกาสการเกิดอุบัติเหตุในห้องน้ำลงได้มากเลยทีเดียว สำหรับใครที่กำลังมีแพลนอยากจะรีโนเวทห้องน้ำใหม่ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร และควรจะเลือกซื้อกระเบื้องอย่างไร [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องแกรนิตโต้ 60×60 คืออะไร เหมาะกับการใช้งานพื้นที่ใด

กระเบื้องแกรนิตโต้ 60x60 คืออะไร เหมาะกับการใช้งานพื้นที่ใด กระเบื้องแกรนิตโต้ถือเป็นอีก 1 ประเภทที่นิยมนำมาใช้ในการตกแต่งทั้งภายในและภายนอกอาคารบ้านเรือน มีคุณสมบัติที่โดดเด่นในหลากหลายเรื่องโดยเฉพาะในเรื่องของลวดลายที่มีมากมาย สามารถตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคุณได้อย่างแน่นอน เป็นกระเบื้องที่มีความแข็งแรงทนทานสำหรับใครที่กำลังมองหากระเบื้องในการปูพื้นบ้านอยู่นั้นเราขอแนะนำ กระเบื้องแกรนิตโต้ 60x60 เลย มีดีอย่างไรไปดูกัน ข้อดีของ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ไอเดียการเลือก กระเบื้องสระว่ายน้ำ ให้โดดเด่น มีคุณภาพ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์ไตล์

ไอเดียการเลือก กระเบื้องสระว่ายน้ำ ให้โดดเด่น มีคุณภาพ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์ไตล์ อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าสระว่ายน้ำนั้นจะมีความสวยงามและสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้นถ้าหากคุณมีไอเดียในการเลือก กระเบื้องสระว่ายน้ำ ให้เหมาะสม จะช่วยสร้างสรรค์ให้สระว่ายน้ำของคุณนั้นมีความโดดเด่น มีประสิทธิภาพสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ วันนี้เราจึงได้รวบรวมไอเดียในการเลือกกระเบื้องสำหรับสระว่ายน้ำ อย่างไรให้สวย โดดเด่น มีคุณภาพ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
วิธีการปูกระเบื้องสระว่ายน้ำ ให้แข็งแรงทนทาน ใช้งานปลอดภัย

วิธีการปูกระเบื้องสระว่ายน้ำ ให้แข็งแรงทนทาน ใช้งานปลอดภัย คุณทราบหรือไม่ว่าอีกหนึ่งเคล็ดลับในการปูพื้นสระว่ายน้ำให้มีความแข็งแรงทนทานและใช้งานได้อย่างปลอดภัยนั่นคือ การเลือกกระเบื้องสระว่ายน้ำ ที่เหมาะสมในการทนความชื้น และแรงดันน้ำได้ดี จะมีส่วนช่วยให้สระว่ายน้ำนั้นแข็งแรงทนทานใช้งานได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่กำลังมีแพลนอยากตกแต่งสระว่ายน้ำด้วยกระเบื้อง วันนี้เรามีเคล็ดลับวิธีการปูกระเบื้องสระว่ายน้ำให้แข็งแรงทนทานมาฝากกัน ใครที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดกันได้เลย กระเบื้องสระว่ายน้ำ ลักษณะใด ที่นิยมนำมาปูสระว่ายน้ำ หัวใจสำคัญของการสร้างสระว่ายน้ำคือการเลือกพื้นกระเบื้องที่มีความแข็งแรงทนทานและใช้งานได้อย่างปลอดภัย [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
เพิ่มเสน่ห์ชวนหลงใหล ได้กลิ่นอายความเป็นธรรมชาติ ด้วย กระเบื้องลายไม้

เพิ่มเสน่ห์ชวนหลงใหล ได้กลิ่นอายความเป็นธรรมชาติ ด้วย กระเบื้องลายไม้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการตกแต่งภายในให้มีความเป็นมินิมอล สะท้อนกลิ่นอายความเป็นธรรมชาตินั้นกำลังได้รับความนิยมสูงสุดในปัจจุบัน ซึ่ง กระเบื้องลายไม้ นั้นถือว่าจะช่วยตอบโจทย์การตกแต่งบ้านในลักษณะนี้ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เป็นกระเบื้องที่ให้ผิวสัมผัสเสมือนกับไม้จริงเลยแต่มีความทนทานและดูแลรักษาง่ายกว่า สำหรับใครที่กำลังมีแพลนจะรีโนเวทบ้านใหม่ กระเบื้องลวดลายไม้ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ทำไมถึงนิยมปูพื้นด้วย กระเบื้องลายไม้ การตกแต่งบ้านด้วย [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
มาทำความรู้จักกับ กระเบื้องลายไม้ ทำไมถึงนิยมมากในปัจจุบัน

มาทำความรู้จักกับ กระเบื้องลายไม้ ทำไมถึงนิยมมากในปัจจุบัน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าบ้านสไตล์ไม้นั้นกำลังมาแรงมากในขณะนี้ ซึ่งกระเบื้องก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะช่วยปรับเปลี่ยนบรรยากาศให้บ้านของคุณนั้นดูมีความเป็นธรรมชาติ เพิ่มความคลาสสิคได้มากยิ่งขึ้นอย่างกระเบื้องลายไม้ มีหลากหลายสีสันให้คุณได้เลือกใช้เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์อย่างแน่นอน กระเบื้องประเภทนี้ดีอย่างไรวันนี้เรามีคำตอบมาฝากกัน ข้อดีของการปูพื้นด้วย กระเบื้องลายไม้ กระเบื้องลายไม้ เป็นกระเบื้องประเภทที่กำลังได้รับความนิยมสูงสุดในปัจจุบัน เพราะสามารถดูแลทำความสะอาดง่าย หมดปัญหากังวลใจในเรื่องของสิ่งสกปรกเลย สะสมตามร่องไม้เลย [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
เคล็ดลับการเลือกซื้อ กระเบื้องลายโบราณ ให้สวยงาม ทนทาน

เคล็ดลับการเลือกซื้อ กระเบื้องลายโบราณ ให้สวยงาม ทนทาน อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่ากระเบื้องนั้นมีอิทธิพลต่อบรรยากาศภายในบ้านเป็นอย่างมาก  การเลือกลายพื้นกระเบื้องนั้นจะสามารถบ่งบอกได้ถึงไลฟ์สไตล์ของคุณได้เลยทีเดียว สำหรับใครที่ชื่นชอบและรักในความคลาสสิคเราขอแนะนำ กระเบื้องลายโบราณ กันเลย เป็นอีกหนึ่งชนิดที่กำลังมาแรงและได้รับความนิยมสูงสุดในปัจจุบัน ใครที่กำลังมีแผนอยากรีโนเวทบ้านใหม่ หรือปรับเปลี่ยนบรรยากาศเดิม ๆ ให้มีความคลาสสิคมากยิ่งขึ้น ต้องห้ามพลาดกับกระเบื้องประเภทนี้เลย [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ทำไมต้องเลือกกระเบื้องลายโบราณBlezz มาตกแต่งบ้าน

ทำไมต้องเลือก กระเบื้องลายโบราณBlezz มาตกแต่งบ้าน เมื่อพูดถึงกระเบื้อง ที่ใช้สำหรับปูพื้นบ้านแล้วล่ะก็ เชื่อว่าหลายคนจะต้องรู้จักและคุ้นหูกันเป็นอย่างดีสำหรับ กระเบื้องลายโบราณ Blezz ที่ผลิตมาอย่างยาวนานมีคุณภาพคงทนแข็งแรง เหมาะแก่การใช้งานทุกประเภทช่วยให้คุณสร้างสรรค์บ้านให้ออกมาสวยงามโดดเด่นไม่ซ้ำใคร และที่สำคัญกระเบื้องนี้มีลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ ให้บ้านของคุณมีความคลาสสิคน่าอยู่มากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่กำลังรีโนเวทบ้านใหม่หรือมีแพลนอยากจะต่อเติมบ้านอยู่นั้น กระเบื้องประเภทนี้ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยเพิ่มสีสันให้บ้านของคุณดูมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นได้มากยิ่งขึ้น กระเบื้องลายโบราณBlezz [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องและบริการต่าง ๆ ของเดอะตรีทัช

กำลังมองหาผู้เชี่ยวชาญเรื่องกระเบื้อง ปูครั้งเดียวใช้ได้นาน ไม่ต้องเสียเวลารื้อปูใหม่หรือเจอปัญหาปูนหลุดร่อน เว้นระยะห่างไม่เหมาะสม เลือกกระเบื้องผิดประเภท ปูผิดวิธี และปัญหาอีกสารพัดที่เดอะตรีทัชช่วยคุณได้ การันตีประสบการณ์การทำงานมากว่า 36 ปี ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติมากมาย อาทิ สุดยอด SMEs 5 [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
บริการออกแบบกระเบื้องและให้คำปรึกษาจากเดอะตรีทัช

บริการออกแบบกระเบื้องและให้คำปรึกษาจากเดอะตรีทัช บ้านเป็นความฝันของใครหลายคน หากต้องการความแข็งแรงคงทนแน่นอนว่าต้องให้ความสำคัญกับโครงสร้างเป็นหลัก แต่สำหรับความสวยงามนั้นต่างออกไป หัวใจสำคัญคือกระเบื้อง ใช่! ไม่ผิดหรอก กระเบื้องนี่แหละองค์ประกอบหลักเลยล่ะ ยิ่งเลือกลายเข้ากับสไตล์ บ้านยิ่งออกมาสวยเด่นสะดุดตาใครเห็นเป็นต้องสนใจ แต่ขั้นตอนการสร้างสิ่งสวยงามเหล่านี้ไม่ง่าย ไหนจะต้องปรับสภาพพื้นที่ เลือกกระเบื้องถูกประเภท คำนวณปริมาณเผื่อเหลือเผื่อขาด ไหนจะต้องคำนึงถึงการใช้งานและการออกแบบกระเบื้องอีก [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
เพิ่มมูลค่าบ้านด้วยกระเบื้องจากเดอะตรีทัช

เพิ่มมูลค่าบ้านด้วยกระเบื้องจากเดอะตรีทัช ในมุมมองของคนทำธุรกิจการเพิ่มมูลค่าบ้านหรืออสังหาริมทรัพย์เป็นสิ่งสำคัญ เพราะมีผลต่อการตัดสินใจซื้อหรือเช่า นักการตลาดของแต่ละบริษัทต้องงัดทุกกลยุทธ์มาใช้ ทั้งเปลี่ยนของเก่าให้เป็นของใหม่ ตกแต่งเพิ่มเติม และการใส่เรื่องราวชวนติดตามเพื่อดึงดูด มีทั้งได้ผลและไม่ได้ผล แต่รู้หรือไม่ว่ามีอีกหนึ่งวิธีน่าสนใจไม่แพ้กัน ซึ่งเป็นการรวมกลยุทธ์ที่ว่าก่อนไว้ในที่เดียวอย่างการเพิ่มมูลค่าด้วยกระเบื้องจากเดอะตรีทัช แต่จะเพิ่มมูลค่าได้ยังไง? น่าสนใจแค่ไหน? เราจะพาไปทำความเข้าใจ เพิ่มมูลค่าด้วยกระเบื้องจากเดอะตรีทัชดียังไง? คุณกำลังมองหากระเบื้องลายใหม่ปูทับลายเก่า [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ตัวเลือกการออกแบบและการปรับแต่งกระเบื้องของเดอะตรีทัช

หากพูดถึงองค์ประกอบสำคัญของบ้านหลายคนจะนึกถึงรากฐาน โครงสร้าง หลังคา ฉนวนฝ้าเพดาน หรือไม่ก็ผนังและประตูหน้าต่าง แต่หากจะพูดถึงองค์ประกอบด้านความงามอย่างกระเบื้องน้อยคนนักจะรู้ ดังคำพูดที่ว่า “บ้านจะสวยงามได้ ก็ต่อเมื่อกระเบื้องสวยงาม” ยิ่งออกแบบให้โดดเด่นมีสไตล์ยิ่งสร้างความแปลกใหม่ มือใหม่ที่ต้องการปูพื้นบ้านบ่งบอกความเป็นตัวเอง แต่ไม่มีความรู้เรื่องการออกแบบหรือการปรับแต่งกระเบื้อง และกำลังมองหาผู้เชี่ยวชาญด้านกระเบื้อง แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง? เริ่มต้นที่ไหน? [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
บริการติดตั้งและซ่อมบำรุงกระเบื้องของเดอะตรีทัช

ทุกคนทราบกันดีว่าปัญหาจากงานกระเบื้องแม้จะดูเป็นเรื่องเล็ก แต่ปล่อยไว้เมื่อไหร่ปัญหาใหญ่ตามมาแน่นอน ไหนกระเบื้องโก่ง ระเบิด หลุดร่อน ไหนจะกระเบื้องกระเดิด ปัญหาไหนแก้จบภายในครั้งเดียวก็ดีไป แต่บางปัญหาแก้แล้วแก้อีกก็ไม่จบสักที เผลอ ๆ เงินที่ใช้ซ่อมแซมอาจสร้างบ้านหลังเล็ก ๆ ได้เป็นหลังเลยทีเดียว ดังนั้น การมองหาผู้เชี่ยวชาญจึงเป็นสิ่งจำเป็น [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
6 ประโยชน์ของการใช้กระเบื้องยางลายไม้ SPC ในการตกแต่งบ้าน

ความมินิมอล เริ่มเข้ามาเป็นที่นิยมในสิ่งปลูกสร้างในสังคมยุคปัจจุบัน ด้วยโทนสีที่เรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น และการคุมโทนสีของห้อง พื้นและองค์ประกอบต่าง ๆ ให้เป็นไปในโทนเดียวกันทั้งหมด ส่งผลให้ห้องนั้นดูสว่างสะอาดตา และง่ายต่อการตกแต่งเพิ่มเติม การมีพื้นที่เป็นไม้เริ่มได้รับความนิยม เนื่องจากด้วยโทนสี และสัมผัสของลวดลายจากไม้ ทำให้ห้องดูมีกลิ่นอายของธรรมชาติ แต่การใช้ไม้ซึ่งเป็นวัสดุจริง [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
เพราะอะไรจึงต้องเลือกใช้กระเบื้องสระว่ายน้ำโดยเฉพาะ

หากกล่าวถึงสระว่ายน้ำแล้ว คงจะยากถ้าหากจะให้ลองจินตนาการถึง สระว่ายน้ำที่ไม่มีกระเบื้องเป็นส่วนประกอบ เพราะสีสันของสระว่ายน้ำนั้น ก็สามารถกำหนดได้ด้วยลวดลาย และเฉดสีของกระเบื้องนั่นเอง โดยเราสามารถเลือกกระเบื้องสระว่ายน้ำแบบธรรมดาที่มีสี หรือที่มีลวดลายก็ได้ ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลและความสวยงาม แต่แม้ว่าจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ดังนั้นเราควรเลือกใช้กระเบื้องสระว่ายน้ำและยาแนวสระว่ายน้ำโดย เฉพาะเพื่อความปลอดภัยและอายุการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น สิ่งที่ควรคำนึงเมื่อเลือกกระเบื้องสระว่ายน้ำ การเลือกกระเบื้องสระว่ายน้ำนั้น ควรมีคุณสมบัติที่เฉพาะและชัดเจน [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
แนะนำ 5 สไตล์การตกแต่งบ้านด้วยกระเบื้องซับเวย์

กระเบื้องซับเวย์ สี่เหลี่ยมสีขาว ที่มีความโดดเด่นไม่ว่าจะมองกี่ครั้งก็ดูสะอาดตา สมมาตรและดูมีมิติ ไม่ว่าจะใช้งานในบริเวณใดของบ้าน ย่อมทำให้เกิดความสบายตา รวมทั้งกระเบื้องหลากสี ทั้งขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ ที่อยู่บนผนังห้องน้ำหรือห้องรับแขก ไม่ว่ามุมใดของบ้านย่อมทำให้พื้นที่นั้นโดดเด่นและมีสีสันที่เฉพาะตัว จนเป็นกระเบื้องที่เด่นชัดในเรื่องของการ “ครีเอทีฟ” หากมีความฝันที่จะมีมีรูปแบบที่หลากหลายผสมกัน ต้องการเป็นอิสระจากรูปแบบ และไม่จำกัดขอบเขตของความคิด [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
การตกแต่งบ้านด้วยกระเบื้องโบราณ และการดูแลรักษากระเบื้องที่ถูกวิธี

ในการสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านในแต่ละครั้ง เราล้วนอยากได้บ้านที่มีเอกลักษณ์และแสดงถึงตัวตนของผู้อยู่อาศัย และมีสไตล์ที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร เพื่อที่จะให้น่ามองและน่าอยู่อาศัยและมีอายุการใช้งานที่ยืนยาว การใช้กระเบื้องโบราณที่มีความโดดเด่น และมีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์มีความเก่าที่เก๋ หรือ “วินเทจ” เข้ากับทุกยุคทุกสมัย ยิ่งทำให้ผู้คนเริ่มหันมาใช้กระเบื้องโบราณในแง่ของการทำให้สถานที่นั้น หรือบริเวณนั้น มี “เอกลักษณ์เฉพาะตัว” เพื่อถ่ายทอดความรู้สึกและกลิ่นไอของความเป็น “บ้าน” [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องหินขัด มรดกจากกรุงโรม ทนทาน สวยงาม ร่วมสมัย

กระเบื้องหินขัด หรือ Terrazzo เป็นวัสดุที่ใช้ตกแต่งบ้านมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 15 ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นหินที่อยู่ข้ามศตวรรษ เนื่องจากไม่ว่าจะนำมาใช้ตกแต่งบ้านในสมัยไหน ก็ย่อมทำให้งานชิ้นนั้น มีสไตล์ที่ “ร่วมสมัย” ให้ความรู้สึกทั้งโมเดิร์น และคลาสสิกในขณะเดียวกัน ความเป็นมาของกระเบื้องหินขัด ถูกคิดค้นโดยช่างชาวอิตาลี ในช่วงแรกนั้นเพื่อหาทางในการลดต้นทุน [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องเคนไซ คืออะไร เหมาะกับงานประเภทใดบ้าง

กระเบื้องเคนไซ คืออะไร เหมาะกับงานประเภทใดบ้าง “กระเบื้อง” เป็นวัสดุสิ่งปลูกสร้างที่ช่วยตกแต่งสิ่งลูกสร้างนั้น ๆ ให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ส่วนใหญ่จะใช้สำหรับมุงหลังคา ปูพื้น กรุผนัง หรือประดับตกแต่งอาคาร ซึ่งนอกจากมีหลายชนิดและหลายประเภท เหมาะสำหรับการใช้งานที่แตกต่างกันแล้ว ยังมีหลายแบรนด์ให้เลือกใช้ กระเบื้องเคนไซ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
วิธีเลือกกระเบื้องสระว่ายน้ำ ให้เหมาะกับสระน้ำขนาดเล็ก

วิธีเลือกกระเบื้องสระว่ายน้ำ ให้เหมาะกับสระน้ำขนาดเล็ก ปัจจุบันการมีสระว่ายน้ำในบ้านไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก แม้บริเวณบ้านจะมีพื้นที่ไม่มากก็สามารถเลือกขนาดสระว่ายน้ำเล็ก ๆ ให้เหมาะกับสภาพพื้นที่ได้ เพียงเน้นที่การตกแต่ง กระเบื้องปูพื้นและตกแต่งสระว่ายน้ำเป็นวัสดุสำคัญในการสร้างบรรยากาศให้สระว่ายน้ำเล็ก ๆ เป็นได้ทั้งที่พักผ่อนและออกกำลังกายของทุกคนในครอบครัว ส่วนการเลือกกระเบื้องสระว่ายน้ำควรเลือกอย่างไร บทความนี้วิธีเลือกกระเบื้อง ให้เหมาะกับสระน้ำขนาดเล็ก มาแนะนำ วิธีเลือกกระเบื้องสระว่ายน้ำให้เหมาะกับสระน้ำขนาดเล็ก [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ไอเดีย กระเบื้องลายโบราณ แต่งร้านกาแฟ ความสวยที่ไม่ตกยุค

 ไอเดีย กระเบื้องลายโบราณ แต่งร้านกาแฟ ความสวยที่ไม่ตกยุค “ร้านกาแฟ” เป็นร้านขายเครื่องดื่มที่เราพบเห็นได้ทั่วไป และยังถือเป็นธุรกิจยอดนิยมทั้งผู้ประกอบการที่นิยมเปิดร้านกาแฟ และกลุ่มลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ การแข่งขันด้านการตลาดนอกจากรสชาติของกาแฟ และการให้บริการแล้ว สไตล์การตกแต่งร้านก็เป็นหัวใจสำคัญที่สามารถดึงดูดความสนใจของลูกค้าให้กลับมาใช้บริการอีกครั้งหรือกลายเป็นลูกค้าประจำได้ ใครที่กำลังวางแผนเปิดร้านกาแฟ บทความนี้เรามีไอเดียปูพื้นร้านด้วยกระเบื้องลายโบราณ มาแนะนำครับ ไอเดีย [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องลายโบราณ กับงานตกแต่งแนววินเทจ

กระเบื้องลายโบราณ กับงานตกแต่งแนววินเทจ “กระเบื้องลายโบราณ” วัสดุตกแต่งพื้นและผนัง ที่ฟังชื่อก็สามารถบ่งบอกความคลาสสิคของสีและลวดลายได้อย่างชัดเจน กระเบื้องลายโบราณเป็นวัสดุที่ออกแบบและผลิตมาเพื่อเอาใจคนที่ชื่นชอบกลิ่นอายความย้อนยุค และสามารถนำกระเบื้องลายโบราณที่เป็นวัสดุตกแต่งแนววินเทจมาผสมผสานกับงานตกแต่งได้หลากหลายแนว ส่วนจะนำมาตกแต่งแนวใดได้บ้าง บทความนี้มีคำแนะนำ ครับ กระเบื้องลายโบราณ กับงานตกแต่งแนววินเทจ กระเบื้องปูพื้น คือวัสดุสำคัญที่จะช่วยให้งานออกแบบตกแต่งสมบูรณ์แบบ รวมทั้งการเลือกกระเบื้อง [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องยางลายไม้ การเลือกใช้ และการดูแล ให้คงความสวยงาม

กระเบื้องยางลายไม้ การเลือกใช้  และการดูแล ให้คงความสวยงาม   ไม้เป็นวัสดุปูพื้นที่ให้ความเป็นธรรมชาติได้ดีที่สุด แต่เนื่องจากไม้เป็นวัสดุจากธรรมชาติที่หายากและมีราคาแพง วัสดุทดแทนอย่างเช่น “กระเบื้องยางลายไม้” จึงเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยม เมื่อนำมาปูพื้นแล้วยังให้ความรู้สึกใกล้เคียงกับพื้นไม้มากที่สุด กระเบื้องยางลายไม้ คืออะไร กระเบื้องยางลายไม้ คือกระเบื้องยางหรือกระเบื้องไวนิล [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
5 ข้อดีของการใช้ ลูกกรงเซรามิค

5 ข้อดีของการใช้ ลูกกรงเซรามิค  ลูกกรง เป็นหนึ่งในวัสดุที่ใช้ในการออกแบบและตกแต่งบ้าน ตกแต่งอาคาร สถานที่ต่าง ๆ ทำจากวัสดุหลายชนิด เช่น ลูกกรงเซรามิค ความสำคัญของลูกกรง นอกจากจะเป็นวัสดุสิ่งปลูกสร้างที่ให้ความสวยงามในขั้นตอนการตกแต่งแล้ว ยังเป็นอุปกรณ์ตกแต่งที่มีความสำคัญและมีข้อดีในหลาย ๆ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องเทพพนม

สร้างความวิจิตรงดงามให้กับวัดด้วยกระเบื้องเทพพนม วัดเป็นสถานที่บำเพ็ญกุศล สนทนาธรรม และจัดกิจกรรมทางศาสนา สิ่งปลูกสร้างหรือศาสนสถาน ที่อยู่ภายในวัด อย่างเช่น ศาลาการเปรียญ โบสถ์ วิหาร ซุ้มประตูวัด หอระฆัง และสิ่งปลูกสร้างอื่น ๆ จึงถูกตกแต่งให้วิจิตรงดงาม [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ข้อดีของการมุงหลังคาด้วยกระเบื้องดินเผา

ข้อดีของการมุงหลังคาด้วยกระเบื้องดินเผา อาคาร บ้านพัก และสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ หลัวคา คือโครงสร้างและส่วนประกอบสำคัญของตัวอาคารที่ต้องเจอทั้งแสงแดด รังสียูวี ลม และน้ำฝน การเลือกวัสดุหลังคาจึงต้องมีความแข็งแรง คงทน เป็นวัสดุมุงหลังคาที่มีคุณภาพ และให้ความสวยงามเหมาะกับแบบบ้านหรือสิ่งปลูกสร้างนั้น ๆ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ข้อดีในการใช้กระเบื้องดินเผาปูพื้น วัด

หากพูดถึงสิ่งปลูกสร้าง กระเบื้องเป็นวัสดุปูพื้นที่มีความสำคัญไม่ว่าสิ่งปลูกสร้างนั้น จะเป็นบ้านพักอาศัย อาคาร สถานที่ต่าง ๆ หรือเป็นศาสนสถานภายในวัด กระเบื้องเป็นวัสดุปูพื้นที่มีหลายประเภทเพียงเลือกประเภทกระเบื้องให้เหมาะกับการใช้งานเท่านั้น บทความนี้เรามีข้อดีในการใช้กระเบื้องดินเผาปูพื้น วัด  มาแนะนำ กระเบื้องดินเผา คืออะไร กระเบื้องดินเผา เป็นวัสดุปูพื้นหรือกระเบื้องที่ทำมาจากดินเหนียว [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องลายโบราณกับงานปูพื้น ศาลาการเปรียญ

เมืองไทยเป็นเมืองพุทธ การทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาเป็นสิ่งที่คนไทยให้ความสำคัญ  เมื่อมีประเพณีหรือกิจกรรมทางพุทธศาสนา ก็จะพร้อมใจกันเข้าวัดทำบุญตักบาตร ฟังเทศน์ฟังธรรม รวมถึงการทำบุญก็จะมีหลายรูปแบบ หากใครคิดจะทำบุญด้วยการบูรณะศาสนสถาน บทความนี้มีกระเบื้องลายโบราณกับงานปูพื้นศาลาการเปรียญ มาแนะนำ ครับ กระเบื้องลายโบราณ คืออะไร กระเบื้องลายโบราณ คือ กระเบื้องปูพื้นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
เลือกกระเบื้องตกแต่งร้านอาหาร หรือคาเฟ่ ยังไง…ให้สวย แปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร!!

เลือกกระเบื้องตกแต่งร้านอาหาร หรือคาเฟ่ ยังไง...ให้สวย แปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร!! ความใฝ่ฝันของใครหลายคนคืออยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง เช่น ทำร้านอาหาร หรือร้านคาเฟ่ ขายเครื่องดื่ม เบเกอร์รี่ ของหวาน ของคาวหรือจะเป็นแนว Café & [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
เลือกกระเบื้องสระว่ายน้ำ โทนไหน สีไหน เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเรา

เลือกกระเบื้องสระว่ายน้ำ โทนไหน สีไหน เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเรา ความฝันของใครหลายคนคืออยากมีบ้านสักหลังเป็นของตัวเองบ้านสวยตามสไตล์ของเรา มีบ้านแล้วก็อยากมีสระว่ายน้ำด้วย เอาไว้สร้างความผ่อนคลาย หรือให้ลูกๆ ได้เล่นคลายร้อนตลอดจนทำกิจกรรมนันทนาการต่างๆ ใครวางแผนจะสร้างสระว่ายน้ำ การเลือกกระเบื้องสระว่ายน้ำสำคัญมาก ควรเลือกให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของเรามากที่สุด ศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจเลือกจะได้ไม่ต้องมานั่งเสียดายภายหลัง โดยเฉพาะเรื่องโทนสี กระเบื้องสระว่ายน้ำแต่ละโทนสีบ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันออกไป [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องลายโบราณ ไม่ได้โบราณอย่างที่คิด แค่เลือกให้เหมาะสมกับบ้าน

กระเบื้องลายโบราณ ไม่ได้โบราณอย่างที่คิด แค่เลือกให้เหมาะสมกับบ้าน หากพูดถึงลวดลายของกระเบื้อง ปัจจุบันมีหลากหลายสีสัน หลากหลายลวดลายให้เลือก จนบางครั้งเราเลือกไม่ถูก ยุคนี้สมัยนี้ ทุกคนต่างให้ความสนใจกับกระเบื้องลวดลายสมัยใหม่ จนมองข้ามกระเบื้องลายโบราณไป จริงๆ แล้วกระเบื้องลายโบราณก็ดูคลาสสิคทำให้บ้านของคุณสวยงามได้ไม่แพ้กัน วันนี้เรามีเทคนิคการเลือกกระเบื้องลายโบราณมาฝาก เลือกยังไงให้เข้ากับบ้านของคุณ รับรองว่าปัง [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องลายไม้ ไม่ใช่แค่สวย ประโยชน์หลายด้านที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน

กระเบื้องลายไม้ ไม่ใช่แค่สวย ประโยชน์หลายด้านที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน  การออกแบบตกแต่งบ้านด้วยไม้ วัสดุจากธรรมชาติ อีกหนึ่งไลฟ์สไตล์ที่หลายคนชื่นชอบ อย่างเช่น นำเฟอร์นิเจอร์ไม้มาตกแต่งบ้าน การตกแต่งด้วยพื้นไม้ ผนัง ฝ้า เพดาน ฯลฯ แม้ว่าการออกแบบตกแต่งบ้านโดยใช้วัสดุจากไม้จะทำให้คุณได้ฟิวใกล้ชิดธรรมชาติ รู้สึก [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย เลือกกระเบื้องยังไงให้สวย เฮง เอาใจสายมู

ตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย เลือกกระเบื้องยังไงให้สวย เฮง เอาใจสายมู สายมูทั้งหลายที่อยากตกแต่งบ้านให้สวยด้วยกระเบื้อง ตกแต่งให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เสริมดวงให้พุ่ง เชิญทางนี้เลยเพราะเรามีวิธีการเลือกกระเบื้องให้ถูกหลักฮวงจุ้ยมาฝาก บอกเลยว่าบ้านสวย เฮง อยู่แล้วปัง ของแบบนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ กระเบื้องถือเป็นไอเทมที่ทุกบ้านต้องมี คุณสมบัติเฉพาะตัวคือให้ลวดลายที่สวยงามบ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านด้วย นอกจากเลือกกระเบื้องที่สวยเหมาะกับไลฟ์สไตล์แล้ว [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
เลือกใช้กระเบื้องสระว่ายน้ำ ภายในบ้านอย่างไร? ให้เกิดความปลอดภัยมากที่สุด

เลือกใช้กระเบื้องสระว่ายน้ำ ภายในบ้านอย่างไร? ให้เกิดความปลอดภัยมากที่สุด ไม่ว่าใครก็เคยต่างมีความฝันว่าอยากมีสระว่ายน้ำไว้ที่บ้าน เพราะสระว่ายน้ำเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ช่วยทำให้บ้านดูสวยงาม ดูหรูหรา และดูแพงมากขึ้น แถมยังเป็นพื้นที่สำหรับการทำกิจกรรมในครอบครัวช่วย ให้คนในครอบครัวได้มาใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น เป็นศูนย์รวมความสุขและสุขภาพดีของสมาชิกทุกคนในครอบครัว ถ้าหากอยากสร้างสระว่ายน้ำให้สวยสมบูรณ์แบบต้องคำนึงถึงปัจจัยสำคัญ เป็นองค์ประกอบที่มีความสำคัญมากที่สุดในระดับต้น ๆ นั่นก็คือ “กระเบื้องสระว่ายน้ำ” [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
แนะนำการทำความสะอาดกระเบื้องลายโบราณ เพื่อยังคงลวดลายและสีสันสดใสไว้ตลอด

แนะนำการทำความสะอาดกระเบื้องลายโบราณ เพื่อยังคงลวดลายและสีสันสดใสไว้ตลอด ถ้าพูดถึงหลักการออกแบบทั้งภายนอกและภายใน ถ้าหากว่าอยากให้พื้นที่ของคุณโดดเด่น มีเอกลักษณ์ และ ดูมีเรื่องราว การเลือกวัสดุอุปกรณ์ทั้งในส่วนของการก่อสร้าง และวัสดุในการออกแบบเป็นสิ่งที่สำคัญ บ่งบอกพื้นฐานรสนิยมความชอบได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่ชื่นชอบสไตล์การออกแบบที่มีความโดดเด่น ขอแนะนำให้เลือกใช้ “กระเบื้องลายโบราณ” เป็นกระเบื้องที่เราจะมาพูดถึงกันในบทความนี้ ! [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องหกเหลี่ยมดีไซน์แห่งความเท่และการผสมผสานงานศิลป์ภายในบ้าน

กระเบื้องหกเหลี่ยมดีไซน์แห่งความเท่และการผสมผสานงานศิลป์ภายในบ้าน เป็นเรื่องปกติที่เราจะใช้กระเบื้องเป็นส่วนหนึ่งของวัสดุในการตกแต่งบ้าน / ตัวอาคาร ( ทั้งภายในและภายนอก ) รวมถึง สถานที่อื่น ๆ เพราะกระเบื้องนอกจากจะช่วยเพิ่มความสวยงามแล้ว ยังช่วยยืดอายุของบ้านและโครงสร้างอาคาร ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นหลากหลายประการ แน่นอนถ้าพูดถึงกระเบื้องหลาย ๆ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
7 ข้อดีที่ทำให้คุณตัดสินใจว่าควรเลือกใช้กระเบื้อง SPC

7 ข้อดีที่ทำให้คุณตัดสินใจว่าควรเลือกใช้กระเบื้อง SPC ในปัจจุบันนี้วงการกระเบื้องได้รับการพัฒนาไปมาก จากเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากขึ้น แถมกระเบื้องสมัยใหม่ยังเน้นไปที่ความง่าย ความสะดวกต่อการติดตั้ง ไม่ต้องใช้ปูน ไม่ต้องใช้กาว เวลาที่อยากรื้อก็ง่ายต่อการรื้อเช่นเดียวกัน ถ้าใครกำลังมองหาคุณสมบัติแบบนี้ มาถูกทางแล้ว ! เพราะวันนี้เราจะมาพูดถึง กระเบื้อง [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ก่อนนำกระเบื้องลายไม้มาใช้งานภายในบ้านควรรู้เรื่องใดบ้าง ?

ก่อนนำกระเบื้องลายไม้มาใช้งานภายในบ้านควรรู้เรื่องใดบ้าง ? ต้องยอมรับเลยว่าวงการกระเบื้องตอนนี้ “กระเบื้องลายไม้” ได้กลายเป็นที่นิยมมากในตอนนี้ เพราะสามารถเข้ามาเป็นวัสดุทดแทนของไม้ที่หลาย ๆ คนชอบนำไปประดับตกแต่งบ้าน มีความเหมือนจริงแถมมีดีไซน์ที่หลากหลายตอบโจทย์คนรักไม้ได้ทุกคน ให้อารมณ์ความรู้สึกที่สัมผัสถึงธรรมชาติได้อย่างแท้จริง แต่ดูแลง่ายกว่าหลายเท่า ! ข้อดีของ “กระเบื้องลายไม้” ข้อดีของกระเบื้องลายไม้มีหลากหลายประการ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ตกแต่งห้องน้ำด้วยกระเบื้องลายไม้ทั้งพื้นและผนัง ดีหรือไม่?

ตกแต่งห้องน้ำด้วยกระเบื้องลายไม้ทั้งพื้นและผนัง ดีหรือไม่? อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า “ห้องน้ำ” เป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่จะต้องมีกันทุกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นบ้านแบบไหนก็ตาม เป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด การได้อาบน้ำท่ามกลางทัศนียภาพที่ดี สวยงาม จะเพิ่มความรู้สึกสบาย และผ่อนคลายหลายเท่า ปัญหาที่พบบ่อยเกี่ยวกับการ “ตกแต่งห้องน้ำ”   นอกเหนือจากการแบ่งมุมต่าง [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ทำความรู้จักกระเบื้องเคลือบไฟสูงพิเศษ ให้ประโยชน์อย่างไรบ้าง?

ทำความรู้จักกระเบื้องเคลือบไฟสูงพิเศษ ให้ประโยชน์อย่างไรบ้าง? การตกแต่งบ้านหรือการสร้างบ้าน สิ่งที่เราไม่อยากให้ทุกคนมองข้ามก็คือ “กระเบื้อง” เพราะเป็นปัจจัยหลัก ๆ ที่สำคัญ นอกเหนือจากความสวยงามแล้ว ยังส่งผลในเรื่องของความเหมาะสมในการใช้งาน รวมถึง โครงสร้างความแข็งแรง เมื่ออยู่อาศัยในระยะยาว สำหรับบทความนี้เราก็มีกระเบื้องที่น่าสนใจมาแนะนำ นั่นก็คือ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ทำความรู้จักกระเบื้องซับเวย์ กระเบื้องจากธรรมชาติแท้ เหมาะกับงานแบบไหน มาดู!

ทำความรู้จักกระเบื้องซับเวย์ กระเบื้องจากธรรมชาติแท้ เหมาะกับงานแบบไหน มาดู! นอกเหนือจากโครงสร้างของบ้าน ยังมีอีก 1 วัสดุที่สำคัญและส่งผลต่อความสวยงาม และความสะดวกสบายในการอยู่อาศัยมากที่สุด คือ “กระเบื้อง” ด้วยเทคโนโลยี และสิ่งต่าง ๆ ที่มีความทันสมัยมากขึ้น [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องขอบสระ ควรมีคุณสมบัติอย่างไร?

กระเบื้องขอบสระ ควรมีคุณสมบัติอย่างไร? เชื่อว่าความใฝ่ฝันของหลาย ๆ คนเกี่ยวกับการสร้างบ้าน นั่นก็คือการมี “สระว่ายน้ำส่วนตัว” เพื่อเพิ่มความหรูหรา ความโดดเด่นให้กับบ้าน นอกจากนี้สระว่ายน้ำยังเป็นสถานที่ออกกำลังกาย, สถานที่เพื่อทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัว, สถานที่เพื่อทำกิจกรรมบำบัดจิตและสุขภาพ แถมยังมีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
เลือกกระเบื้องลายโบราณอย่างไร? ให้เหมาะกับบ้านของคนรุ่นใหม่

เลือกกระเบื้องลายโบราณอย่างไร? ให้เหมาะกับบ้านของคนรุ่นใหม่ ถ้าพูดถึง “กระเบื้องลายโบราณ” เชื่อว่าคนรุ่นใหม่จะต้องส่ายหน้าหรือไม่สนใจ แต่ต้องบอกเลยว่าถ้าคุณเปิดใจ นำกระเบื้องลายโบราณมาตกแต่งบ้าน จะทำให้คุณเปลี่ยนความคิดทันที! รับประกันเลยว่าจะได้ผลลัพธ์ ออกมาสวยงามแบบไม่น่าเชื่อ ให้กลิ่นอายความโบราณ เพิ่มเสน่ห์ให้กับบ้าน สร้างสีสันให้บ้านดูแตกต่างและไม่น่าเบื่อ กระเบื้องลายโบราณ คืออะไร? [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
มาทำความรู้จักกระเบื้องแกรนิตโต้ หนา 1.8 ซม.(ทดแทนหินแกรนิต) ข้อดีและข้อเสียก่อนเลือกซื้อ

มาทำความรู้จักกระเบื้องแกรนิตโต้ หนา 1.8 ซม.(ทดแทนหินแกรนิต) ข้อดีและข้อเสียก่อนเลือกซื้อ กระเบื้องแกรนิตโต้ เป็นกระเบื้องที่เข้ามาทดแทนหินแกรนิต เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นที่นิยม มีคุณสมบัติโดดเด่นหลายด้าน มีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ สำหรับวันนี้เราเลยขออาสาพาคุณมาทำความรู้จักกระเบื้องแกรนิตโต้ หนา [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
แนะนำคุณสมบัติเด่นของกระเบื้องลายไม้ ข้อดี-ข้อเสีย และการดูแลรักษาอย่างครบถ้วน

แนะนำคุณสมบัติเด่นของกระเบื้องลายไม้ ข้อดี-ข้อเสีย และการดูแลรักษาอย่างครบถ้วน ไม่ว่าใครก็ต่างชื่นชอบการตกแต่งบ้านด้วย ‘ไม้ ( Wooden )’ เพราะวัสดุทุกอย่างที่ทำจากไม้ถือว่าเป็นสิ่งที่มีคุณค่าและมีเสน่ห์ในตัวเอง ปัจจุบันนี้เราจะเห็นว่าหลาย ๆ คนมักเลือกปูกระเบื้องลายไม้ เพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน ตอบโจทย์ทุกสไตล์ ไม่ว่าจะ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องยางลายไม้คลิ๊กล็อคกับทากาว แบบไหนให้ความทนทานกว่ากัน

กระเบื้องยางลายไม้คลิ๊กล็อคกับทากาว แบบไหนให้ความทนทานกว่ากัน ‘กระเบื้อง’ เป็นวัสดุในการก่อสร้างที่สำคัญ ส่งผลต่อความสวยงามของบ้านหรืออาคารสิ่งก่อสร้างในมุมกว้าง ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีนวัตกรรมกระเบื้องที่มีความหลากหลาย ไม่จำเป็นต้องปูพื้น / ฉาบ อย่างเดียว มีหลายลายหลายแบบให้เลือกสรร ซึ่งบทความนี้เราจะพูดถึง พื้นกระเบื้องยางลายไม้ระบบคลิกล็อค และ พื้นกระเบื้องยางทากาว [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ความรู้เรื่องการกันซึม รู้ไว้เพื่อป้องกันการเจอปัญหาใหญ่ในอนาคต

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะเจอปัญหาเกี่ยวกับอาคาร หรือ ที่อยู่อาศัย ในเรื่องของ ‘น้ำรั่วซึม เป็นแหล่งสะสมความชื้น’ ปัญหาเหล่านี้ก็เกิดจากระบบกันซึม ที่ไม่ได้มาตรฐานในการก่อสร้าง การใช้วัสดุที่ไม่แข็งแรง ไม่มีประสิทธิภาพในการใช้งานระยะยาว ส่งผลต่อการอยู่อาศัยในอนาคต     [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ข้อควรรู้เกี่ยวกับปูนกาวยาแนว

ข้อควรรู้เกี่ยวกับปูนกาวยาแนว การก่อสร้างบ้าน หรือ อาคารต่าง ๆ สิ่งที่สำคัญมากที่สุด คือ โครงสร้าง เริ่มตั้งแต่โครงหลังคาจนถึงพื้น คุณจะต้องให้ความสำคัญกับการสร้างโครง เพราะทุกส่วนนั้นล้วนแล้วแต่สำคัญหมด นอกจากโครงสร้างที่เราเห็นกัน เช่น เสา , [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ข้อแตกต่างระหว่างบล็อกช่องลมและอิฐช่องลม

ปี 2022 นี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักวัสดุก่อสร้าง ตกแต่งบ้านที่กำลังได้รับความนิยมในตอนนี้ นั่นก็คือ ‘อิฐแดงช่องลม’ มาพร้อมกับลวดลายที่มีความสวยงามโดดเด่น เพิ่มความมีเสน่ห์ให้กับบ้านด้วยดีไซน์ร่วมสมัย และอีก 1 สิ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันเลยก็คือ ‘บล็อกช่องลม’ ทำความรู้จักกับ อิฐแดงช่องลมและบล็อกช่องลม ก่อนอื่นเราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับวัสดุก่อสร้างตกแต่งทั้ง  [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องลายโบราณเนื้อซีเมนต์พรีเมี่ยมดีอย่างไร..ทำไมต้องเลือกเนื้อซีเมนต์พรีเมี่ยม

กระเบื้องลายโบราณเนื้อซีเมนต์พรีเมี่ยมดีอย่างไร..ทำไมต้องเลือกเนื้อซีเมนต์พรีเมี่ยม             กระเบื้อง เป็นวัสดุปูพื้นที่ได้รับความนิยมและยังมีให้เลือกมากมาย ทั้งลวดลวดลาย ขนาด รูปแบบ และประเภทของกระเบื้อง ซึ่งแต่ละชนิดแต่ละประเภทก็มีข้อดีข้อด้อยแตกต่างกันไป กระเบื้องลายโบราณเนื้อซีเมนต์พรีเมี่ยม เป็นกระเบื้องที่มีลักษณะโดดเด่นจากลวดลายแนววินเทจ ทำให้งานตกแต่งออกมาสวยงามมีเอกลักษณ์ กระเบื้องลายโบราณเนื้อซีเมนต์พรีเมี่ยม ดีอย่างไร กระเบื้องลายโบราณ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
10 ข้อดี และข้อเสีย ของกระเบื้องยางลายไม้ spc (คลิ๊กล็อค) ที่ต้องรู้ก่อนเลือกใช้

 10 ข้อดี และข้อเสีย ของกระเบื้องยางลายไม้ spc (คลิ๊กล็อค) ที่ต้องรู้ก่อนเลือกใช้ ปัจจุบันงานออกแบบตกแต่งภายใน สิ่งที่นักออกแบบรวมไปถึงเจ้าของอาคารหรือเจ้าของสิ่งปลูกสร้างต่างให้ความสำคัญก็คือ การออกแบบตกแต่งด้วยวัสดุจากธรรมชาติ หรือสร้างบรรยากาศภายในให้ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุด การปูพื้นด้วยกระเบื้องยางลายไม้ spc ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ได้รับความนิยม กระเบื้องยางลายไม้ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องแกรนิตโต้ดียังไง เหมาะกับการใช้งานประเภทไหน

กระเบื้องแกรนิตโต้ดียังไง เหมาะกับการใช้งานประเภทไหน สำหรับสิ่งปลูกสร้าง ส่วนประกอบสำคัญในงานออกแบบตกแต่งที่บ่งบอกความเสร็จสมบูรณ์ของตัวบ้านและอาคาร ก็คืองานปูพื้นและการเลือกกระเบื้องปูพื้นให้เหมาะกับการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นงานตกแต่งภายในหรือภายนอก และยังมีหลากหลายประเภทให้เลือก รวมทั้งกระเบื้องแกรนิตโต้ วัสดุปูพื้นชนิดหนึ่งที่เชื่อว่าหลายคนรู้จักดี เพื่อช่วยให้คนที่กำลังปลูกสร้างบ้านตัดสินใจเลือกกระเบื้องปูพื้นได้ง่ายขึ้น บทความนี้ เรามีความรู้เกี่ยวกับกระเบื้องแกรนิตโต้ มาแนะนำ กระเบื้องแกรนิตโต้ ดียังไง [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องสระว่ายน้ำหินเลียนแบบธรรมชาติ คืออะไร ให้ประโยชน์การใช้งานดีแค่ไหน

กระเบื้องสระว่ายน้ำหินเลียนแบบธรรมชาติ คืออะไร ให้ประโยชน์การใช้งานดีแค่ไหน เชื่อว่าหลาย ๆ คนจะต้องเคยเห็นกันว่าในปี 2022 นี้ เทรนด์การสร้างสระว่ายน้ำไว้ในบ้านนั้นกำลังมาแรงมาก ๆ ไม่ว่าใครก็ต่างสร้างสระว่ายน้ำเอาไว้ที่บ้าน แต่ถ้าหากถามว่า การที่เราสร้างสระว่ายน้ำไว้ที่บ้านนั้นมีผลต่อการใช้ชีวิตไหม ? ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
เรื่องควรรู้ก่อนการสร้างสระว่ายน้ำ

เรื่องควรรู้ก่อนการสร้างสระว่ายน้ำ เชื่อเลยว่าไม่ว่าใครก็ตาม ก็ต่างมีความฝันว่าอยากจะมี ‘สระว่ายน้ำ’ เอาไว้ในบ้านกันอย่างแน่นอน เพราะนั้นถึงแม้ว่าจะไม่ได้อยู่ในส่วนของตัวบ้าน หรือเราอาจจะไม่ได้ใช้ประโยชน์มากมายกันขนาดนั้น แต่ก็ถือว่าสามารถเป็นส่วนหนึ่ง หรือบริเวณหนึ่งของบ้าน เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ, เป็นที่รวมเพื่อน ๆ ญาติ ๆ จัดงานปาร์ตี้สังค์สรร, [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
เลือกกระเบื้องสระว่ายน้ำโทนสีไหนดี ช่วยทำให้ดูสวยหรูและน่าใช้งาน

เลือกกระเบื้องสระว่ายน้ำโทนสีไหนดี ช่วยทำให้ดูสวยหรูและน่าใช้งาน เชื่อเลยไม่ว่าใครก็คงจะใฝ่ฝันที่อยากจะมีบ้านที่มีสระว่ายน้ำกันอย่างแน่นอน เพราะการมีนั้น จะช่วยให้บ้านของเราดูหรู ดูแพง ขึ้นมาทันที นอกจากนี้การที่บ้านของเรามีสระว่ายน้ำนั้น ยังทำให้คนในบ้านได้ออกกำลังกาย และยังได้ใช้เวลาร่วมกันในครอบครัว หรือจะชวนเพื่อน ๆ มาจัดงานปาร์ตี้ ได้อีกด้วย สำหรับวันนี้ใครที่กำลังมีแพลนว่าจะทำสร้างในบ้าน [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ดูแลและทำความสะอาดกระเบื้องลายโบราณอย่างไร ให้ยังคงสีและลายสวยไว้ยาวนาน

ดูแลและทำความสะอาดกระเบื้องลายโบราณอย่างไร ให้ยังคงสีและลายสวยไว้ยาวนาน อย่างที่เรารู้กันว่าเรื่องของไลฟ์สไตล์และความชอบเป็นเรื่องที่เราไม่สามารถบังคับใครได้ ในเรื่องของการแต่งบ้านก็เหมือนกัน เพราะตอนนี้เทรนด์การแต่งบ้านกำลังมาเเรงมาก หลาย ๆ คนลุกขึ้นมาแต่งบ้าน รีโนเวทบ้าน เพราะฉะนั้น วันนี้เราจะมาคุยกันเรื่อง 1 วัสดุ ที่เชื่อว่าทุกคนจะต้องเคยเห็น นั่นก็คือ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ปูกระเบื้องลายโบราณอย่างไร ให้สวยเพลินตา มีเสน่ห์อย่างเป็นเอกลักษณ์

ปูกระเบื้องลายโบราณอย่างไร ให้สวยเพลินตา มีเสน่ห์อย่างเป็นเอกลักษณ์ เชื่อว่าทุกคนจะต้องเคยเห็นกระเบื้องลายโบราณกันอย่างแน่นอน แบบและลายอย่างงี้แทบจะเป็นกระเบื้องที่มีกันทุกบ้าน เนื่องจากเมื่อก่อนย้อนกลับไปประมาณ 10–20 ปีที่แล้ว ในเรื่องของการแต่งบ้าน ออกแบบบ้าน ตลอดจนเรื่องของการดีไซน์บ้านนั้นมันจะไม่เหมือนกับตอนนี้ แต่กระเบื้องมีความคงทน อยู่ได้นานหลายสิบปี ทำให้หลาย ๆ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ประเภทกระเบื้องลายไม้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

ประเภทกระเบื้องลายไม้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ต้องบอกเลยว่าตอนนี้ ‘กระเบื้องลายไม้’ กำลังได้รับความนิยมมาก ๆ เริ่มเป็นที่รู้จักตั้งแต่ปี 2018 เป็นต้นมา เมื่อเทรนด์การแต่งบ้านหรือปูบ้านด้วยกระเบื้องลายไม้กำลังมาแรง ทำให้หลาย ๆ คนเริ่มหันมาให้ความสนใจกันอย่างล้นหลาม มีหลายแบบให้เลือกใช้ วัสดุทันสมัย คงทน [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องเซรามิคและพอร์ซเลน ต่างกันอย่างไร ใช้แบบไหนดีกว่ากัน?

กระเบื้องเซรามิคและพอร์ซเลน ต่างกันอย่างไร ใช้แบบไหนดีกว่ากัน? ในการสร้างบ้านกว่าเราจะสร้างบ้านออกมาได้แต่ละหลัง อย่างที่รู้กันว่าเราก็จะต้องใช้วัสดุในการสร้างมากมาย เช่น โครงสร้าง, เสา, ปูน และอื่น ๆ อีกหลายอย่าง ซึ่งมีอีก 1 อย่างที่จะต้องมีกันทุกบ้าน [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
คุณสมบัติเด่นของกระเบื้องดินเผา คืออะไร

คุณสมบัติเด่นของกระเบื้องดินเผา คืออะไร ‘กระเบื้อง’ เป็นวัสดุในการก่อสร้างบ้านที่อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมาก ๆ  ช่วยเนรมิตให้บ้านของคุณออกมาให้อารมณ์ความรู้สึกที่แตกต่างกัน เพราะมีหลากหลายประเภท, หลากหลายแบบ, หลากหลายสไตล์ให้เลือก เช่น แบบเซรามิก, แบบเกลซพอร์ซเลนด์, หรือแกรนิตโต้ และอื่น ๆ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
เทคนิคการดูแลและทำความสะอาดกระเบื้องดินเผา ให้สะอาดและไม่เสียหายเร็ว

เทคนิคการดูแลและทำความสะอาดกระเบื้องดินเผา ให้สะอาดและไม่เสียหายเร็ว ยุค 2022 นี้ เราจะเห็นได้ว่าวงการแต่งบ้านนั้นมีความหลากหลายมากขึ้น มีการเพิ่มสไตล์ให้กับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ความชอบและการใช้งานของเจ้าของบ้าน เกณฑ์การแต่งบ้านแบบเดิม ๆ ก็แทบจะหายไปเยอะมาก หลาย ๆ คนหันมาให้ความสนใจกับการรีโนเวทบ้านกันมากขึ้น ซึ่งในการแต่งบ้านนั้นเราก็จะต้องเลือกใช้วัสดุต่าง [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
แนะนำวิธีการดูแล รักษาความสะอาดกระเบื้องลายไม้ เพื่อการใช้งานที่ยาวนาน

แนะนำวิธีการดูแล รักษาความสะอาดกระเบื้องลายไม้ เพื่อการใช้งานที่ยาวนาน ต้องบอกเลยว่าในเรื่องของเทรนด์การแต่งบ้านตอนนี้กระเบื้องลายไม้นั้นกำลังได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะกระเบื้องลายไม้นั้นจะทำให้เราแต่งบ้านได้ง่ายขึ้น ช่วยให้บ้านดูดีขึ้น เข้าถึงบ้านหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะ สไตล์วินเทจ, สไตล์มินิมอล รวมถึง สไตล์โมเดิร์น และอื่น ๆ อีกมากมาย [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
การทำความสะอาดกระเบื้องพื้นและกระเบื้องผนัง เหมือนกันหรือไม่?

การทำความสะอาดกระเบื้องพื้นและกระเบื้องผนัง เหมือนกันหรือไม่? ถ้าพูดถึงวิธีการทำความสะอาดกระเบื้องแล้ว จะมีลักษณะที่คล้ายคลึงกัน นอกเสียจากว่าเป็นการใช้งานกระเบื้องในแต่ละพื้นที่ เช่น การใช้งานกระเบื้องภายในพื้นบ้าน จะใช้วิธีการทำความสะอาดที่ต้องมีการฆ่าเชื้อและมีเทคนิคการทำความสะอาด เพื่อให้เกิดความเงางามตลอดเวลา แต่ถ้าเป็นกระเบื้องของพื้นห้องน้ำหรือสระว่ายน้ำ จะต้องมีการฆ่าเชื้อด้วยน้ำยาที่มีความทรงพลังพอสมควร เพื่อขจัดเชื้อราและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่มาพร้อมความชื้นและคราบไขมันจากตัวผู้ใช้งาน เป็นต้น [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
คุณสมบัติสำคัญที่กระเบื้องสระว่ายน้ำควรมี คืออะไร?

คุณสมบัติสำคัญที่กระเบื้องสระว่ายน้ำควรมี คืออะไร? เมื่อต้องการปูพื้นกระเบื้องสระว่ายน้ำ เรื่องสำคัญที่ควรรู้ คือ คุณสมบัติเด่นของกระเบื้องประเภทนี้ รวมไปถึงการใช้กาวซีเมนต์และยาแนว ที่จะต้องใช้เป็นของสระว่ายน้ำโดยเฉพาะ เพื่อทำให้เกิดความแข็งแกร่งต่อการใช้งานมากขึ้น ซึ่งคุณสมบัติเด่นต่าง ๆ ของพื้นกระเบื้องสระว่ายน้ำมีความสำคัญมาก เพราะจะเป็นตัวบ่งชี้ถึงการอยู่ได้อย่างยาวนานและไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้งานในอนาคตอีกด้วย เรื่องควรรู้ก่อนทำสระว่ายน้ำในบ้าน เมื่อคุณต้องการสร้างสระว่ายน้ำภายในบ้าน [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ใช้กระเบื้องห้องน้ำกับพื้นของสระว่ายน้ำได้หรือไม่?

ใช้กระเบื้องห้องน้ำกับพื้นของสระว่ายน้ำได้หรือไม่? เชื่อว่าใครหลายคนต้องรู้สึกสงสัยแน่นอน ในเมื่อสระว่ายน้ำและห้องน้ำเป็นพื้นที่ต้องอยู่ร่วมกับความชื้นของน้ำตลอดเวลา จะใช้กระเบื้องร่วมกันได้หรือไม่ เพราะต้องยอมรับว่ามีการดีไซน์กระเบื้องห้องน้ำออกมาให้มีทั้งลาย สีสัน และรูปแบบที่มีความสวยงามมากขึ้น จึงทำให้อยากจะนำไปติดตั้งไว้ภายในสระว่ายน้ำบ้าง นอกจากนี้การใช้กระเบื้องโมเสคในการปูเป็นลวดลายและสีสันที่สวยงามในสระว่ายน้ำ ก็ทำให้หลายคนรู้สึกชื่นชอบและอยากจะนำไปติดตั้งไว้ภายในห้องน้ำบ้างเช่นกัน ซึ่งในความเป็นจริงแล้วจะสามารถทำได้หรือไม่ และให้ความปลอดภัยมากแค่ไหน ภายในบทความนี้มีคำตอบให้ กระเบื้องห้องน้ำและสระว่ายน้ำ ใช้ร่วมกันได้หรือไม่? [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ทำความรู้จักกับยาแนวกระเบื้องสระว่ายน้ำ ทำไมต้องมีและมีคุณสมบัติเด่นใดบ้าง

ทำความรู้จักกับยาแนวกระเบื้องสระว่ายน้ำ ทำไมต้องมีและมีคุณสมบัติเด่นใดบ้าง ยาแนวกระเบื้องสระว่ายน้ำ จะถูกใช้ต่างจากยาแนวกระเบื้องทั่วไป เพราะจะต้องมีคุณสมบัติพิเศษในด้านการทนทานกรดและด่างภายในน้ำ ที่จะต้องมีการใช้น้ำยาฆ่าเชื้อและคลอรีนตลอด จึงต้องมีคุณสมบัติที่ค่อนข้างแข็งแกร่งกว่ายาแนวทั่วไป ทำให้ถูกแยกออกมาเป็นพิเศษ ดังนั้นจนเกิดเป็นความรู้สึกสงสัยของใครหลาย ๆ คนว่ายาแนวกระเบื้องจะต้องซื้อต่างจากยาแนวทั่วไปหรือไม่ และมีความสำคัญมากน้อยแค่ไหน ยาแนวกระเบื้องสระว่ายน้ำ มีความสำคัญแค่ไหน? กระเบื้องสระว่ายน้ำเป็นจุดที่จะต้องมีการแช่อยู่ภายในน้ำเป็นเวลานาน [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
แนะนำเรื่องควรรู้ ก่อนเลือกกระเบื้องลายโบราณมาปูพื้นบ้าน

แนะนำเรื่องควรรู้ ก่อนเลือกกระเบื้องลายโบราณมาปูพื้นบ้าน กระเบื้องลายโบราณถือว่ากำลังมาแรงมากในปัจจุบัน เพราะสามารถสร้างสรรค์ทั้งพื้นและผนังให้เปรียบเสมือนงานศิลปะยุคคลาสสิคที่ไม่เหมือนใคร ดังนั้นจึงเริ่มมีคนซื้อเพื่อนำไปใช้ในการตกแต่งบ้านกันมากขึ้น แต่ทั้งนี้ยังมีข้อควรรู้อีกหลายเรื่องที่ควรตรวจสอบให้ดีก่อนการเลือกซื้อกระเบื้องลายโบราณมาใช้งาน ดังนี้ 1.ความต้องการของคุณเอง เริ่มต้นจากการสำรวจความต้องการของตัวคุณเองก่อน ต้องการใช้งานพื้นกระเบื้องลายโบราณในส่วนใดของบ้าน และต้องการใช้งานรูปแบบใด เพื่อทำให้คุณสามารถเลือกซื้อประเภทของกระเบื้องมาใช้ได้อย่างถูกต้อง กระเบื้องลายโบราณในรูปแบบดั้งเดิมจะค่อนข้างอมความชื้นได้สูง จึงไม่เหมาะกับการปูภายในห้องน้ำหรือห้องครัวมากนัก ดังนั้นถ้าคุณต้องการความคลาสสิคและดั้งเดิม [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
5 คุณสมบัติสำคัญที่ทำให้กระเบื้องลายโบราณ โดดเด่นทั้งบนพื้นและผนัง

5 คุณสมบัติสำคัญที่ทำให้กระเบื้องลายโบราณ โดดเด่นทั้งบนพื้นและผนัง กระเบื้องลายโบราณ ถูกทำขึ้นเพื่อให้สามารถใช้งานได้ดีทั้งบนพื้นและผนัง ส่วนใหญ่แล้วจะเน้นเรื่องการตกแต่งเป็นหลัก เพราะคุณสมบัติโดยตรงของตัวกระเบื้องลายโบราณ จะอมความชื้นสูง จึงทำให้ใช้ในบริเวณที่ต้องล้างทำความสะอาดบ่อยครั้งอาจไม่เหมาะสม ดังนั้นผู้คนยุคปัจจุบันจำนำกระเบื้องสไตล์นี้มาใช้ในเรื่องของการตกแต่ง และทำให้เกิดความโดดเด่นของส่วนต่าง ๆ ภายในบ้านมากขึ้น ทั้งยังมีอีก 5 [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
3 ลวดลายของกระเบื้องลายโบราณที่คนรุ่นนี้ชื่นชอบ

3 ลวดลายของกระเบื้องลายโบราณที่คนรุ่นนี้ชื่นชอบ กระเบื้องลายโบราณ ให้ความสวยที่มาพร้อมกับลวดลายและสีสันอันสดใส ทำให้บรรยากาศของบ้านย้อนกลับสู่ความเป็นคลาสสิคในสไตล์ทั้ง Retro และ Vintage ได้อย่างเหมาะสม โดยจะแตกต่างทั้งสีและลวดลาย รวมไปถึงขนาดของกระเบื้อง แต่ความเด่นที่เหมือนกันคือการแสดงให้เห็นถึงเอกลักษณ์ของความเป็นกระเบื้องคลาสสิค ที่มีทั้งสีและลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งถ้าคุณสนใจจะเลือกใช้กระเบื้องลายโบราณที่ได้รับความนิยม ขอแนะนำ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
แนะนำการแต่งบ้านด้วยกระเบื้องลายไม้ เพิ่มลูกเล่นได้มากกว่าการเป็นพื้นบ้าน

แนะนำการแต่งบ้านด้วยกระเบื้องลายไม้ เพิ่มลูกเล่นได้มากกว่าการเป็นพื้นบ้าน การตกแต่งบ้านด้วยพื้นกระเบื้องลายไม้และส่วนต่าง ๆ ของบ้าน ที่อาจจะมีการใช้ลูกเล่นจากการปูกระเบื้องลายไม้เพิ่มเติม จะช่วยสื่อให้คุณได้บรรยากาศที่มีความอบอุ่น และให้ความรู้สึกเรียบหรูต่อบ้านได้เป็นอย่างดี พร้อมให้การใช้งานที่มีคุณค่าในหลากหลายด้าน เพราะนอกจากจะให้สีและลายไม้ที่ดูสมจริงแล้ว ยังมีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของความทนทานง่าย การติดตั้งทำได้รวดเร็ว และทำให้เจ้าของบ้านได้บ้านสวยตรงใจ โดยไม่ต้องเสียงบประมาณสูงเกินไปอีกด้วย การตกแต่งบ้านกระเบื้องลายไม้ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
คุณสมบัติสำคัญของกระเบื้องลายไม้ ที่ทำให้ได้รับความนิยม

คุณสมบัติสำคัญของกระเบื้องลายไม้ ที่ทำให้ได้รับความนิยม กระเบื้องลายไม้เป็นรูปแบบของกระเบื้องทดแทนไม้แท้ ที่ให้ทั้งสีและลายสวยเหมือนจริง จึงได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะการปูพื้นบ้านภายใน ที่จะทำให้ได้บรรยากาศอบอุ่นและใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติสำคัญอีกหลายด้านที่ทำให้ได้รับความนิยม คือ 1.ใช้งานได้ยาวนาน กระเบื้องลายไม้ถูกสร้างมาจากหลสยวัสดุ ทั้งเป็นประเภทยาง, ประเภทไฟเบอร์, ประเภทไวนิล และประเภทกระเบื้องเซรามิคและแกรนิตโต้ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
เรื่องควรรู้! ก่อนเลือกใช้งานกระเบื้องยางลายไม้ SPC

กระเบื้องยางพื้น SPC เป็นหนึ่งในกลุ่มของวัสดุพิเศษที่ถูกใช้เพื่องานกระเบื้องพื้น ที่ให้ความแข็งแรงทนทาน มีความยืดหยุ่นที่ดีและทำให้การติดตั้งง่ายขึ้น โดยเป็นวัสดุทางเลือกที่จะช่วยทำให้การจ่ายค่าปูพื้นไม่สูงจนเกินไป ทั้งยังสามารถเลือกสีสันและลวดลายได้อย่างเป็นอิสระ พร้อมให้คุณสมบัติที่โดดเด่นในหลากหลายด้านเลยทีเดียว กระเบื้องยางลายไม้ SPC โดดเด่นในด้านใดบ้าง สำหรับกระเบื้องยางพื้น SPC จะมีความโดดเด่นในหลายด้าน เพราะถูกทำขึ้นเพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่ดีไปกว่ากระเบื้องยางทั่วไป [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ข้อดี-ข้อเสีย ของกระเบื้องสระว่ายน้ำหินธรรมชาติ

ข้อดี-ข้อเสีย ของกระเบื้องสระว่ายน้ำหินธรรมชาติ กระเบื้องสระว่ายน้ำจะมีอยู่ด้วยกันหลายรูปแบบ แต่หนึ่งในประเภทที่ได้รับความนิยม คือ กระเบื้องสระว่ายน้ำแบบหินธรรมชาติ เพราะสามารถให้กลิ่นอายของความเป็นธรรมชาติแท้ได้ดีที่สุด แต่ในขณะเดียวกันกระเบื้องรูปแบบนี้มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ที่ผู้กำลังต้องการใช้ควรรู้ เพื่อนำไปปรับให้เหมาะสมต่อการใช้งานภายในสระว่ายน้ำของคุณได้มากขึ้น ทำความรู้จักกระเบื้องสระว่ายน้ำหินธรรมชาติ มีการนำหลากหลายวัสดุ เพื่อมาทำเป็นกระเบื้องปูพื้นที่จะทำให้ได้ทั้งสีสัน, ลวดลาย และความแข็งแกร่งที่ผสมผสานกันได้อย่างดีเยี่ยม [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
แนะนำไอเดียการปูพื้นกระเบื้องสระว่ายน้ำให้สวยและเป็นเอกลักษณ์

แนะนำไอเดียการปูพื้นกระเบื้องสระว่ายน้ำให้สวยและเป็นเอกลักษณ์ เมื่อต้องการจะมีสระว่ายน้ำภายในบ้าน นอกจากเรื่องของดีไซน์แล้ว เชื่อว่าเรื่องของกระเบื้องพื้นสระว่ายน้ำเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่ทำให้เจ้าของบ้านต้องวิเคราะห์ให้ดี และเลือกแบบที่เหมาะสมหรือตรงต่อความต้องการมากที่สุด ดังนั้นจึงควรเลือกจากหลากหลายแหล่ง เพื่อทำให้คุณได้รับความต้องการอย่างตรงใจ พร้อมการได้สระว่ายน้ำที่โดดเด่นที่สุดอีกด้วย การปูกระเบื้องสระว่ายน้ำสำคัญแค่ไหน? เมื่อคุณต้องการที่จะทำสระว่ายน้ำ เรื่องสำคัญที่ทุกบ้านจะต้องเตรียมการให้พร้อม คือ การออกแบบที่ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์โดยรวม การเลือกลวดลาน สีสันของกระเบื้องพื้นหรือกระเบื้องผนัง [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ดูแลกระเบื้องสระว่ายน้ำอย่างไร จึงช่วยยืดอายุการใช้งานให้มากขึ้น

ดูแลกระเบื้องสระว่ายน้ำอย่างไร จึงช่วยยืดอายุการใช้งานให้มากขึ้น สระว่ายน้ำถือเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่จะต้องดูแลเป็นพิเศษ โดยเฉพาะในเรื่องของการทำความสะอาดและการดูแลรักษากระเบื้อง ที่จะทำให้เกิดการใช้งานยาวนาน ไม่สะสมเชื้อโรค และไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้ พร้อมทำให้อายุการใช้งานยืนยาวมากขึ้น ไม่เสียหายง่าย เมื่อมีการใช้สระว่ายน้ำที่ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ จะช่วยเพิ่มความสนุกและความมั่นใจที่ดีกว่าเดิม แนะนำวิธีการดูแลรักษากระเบื้องสระว่ายน้ำ สำหรับผู้ที่ต้องการใช้กระเบื้องสระว่ายน้ำให้คุ้มค่า มีความยาวนาน ไม่เสียหายง่าย [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
เพิ่มความคลาสสิคและกลิ่นอายแห่งธรรมชาติ ด้วยกระเบื้องลายโบราณ

เพิ่มความคลาสสิคและกลิ่นอายแห่งธรรมชาติ ด้วยกระเบื้องลายโบราณ ถ้าพูดถึงกระเบื้องที่สามารถให้ความคลาสสิคและกลิ่นอายที่เป็นธรรมชาติได้อย่างแท้จริง ต้องยกให้กับกระเบื้องลายโบราณ เพราะมักจะมีการจัดทำออกมาเป็นลวดลายดอกไม้, สัตว์ต่าง ๆ และรูปทรงเรขาคณิตโบราณ พร้อมการให้สีสันที่สดใสบนกระเบื้องแผ่นเดียวกัน จึงถือเป็นงานฝีมือที่สามารถนำมาตกแต่งบ้านได้อย่างโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร เพราะลวดลายต่าง ๆ สามารถผสมผสานกันได้ แม้แต่การปูสลับลายก็ยังเพิ่มความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย พื้นที่ใด? [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
เรื่องน่ารู้ของกระเบื้องลายโบราณ สร้างบรรยากาศผสมผสานได้ลงตัว

เรื่องน่ารู้ของกระเบื้องลายโบราณ สร้างบรรยากาศผสมผสานได้ลงตัว หนึ่งในประเภทกระเบื้องที่ถือว่ามีลักษณะอันโดดเด่น และมีลวดลายที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูง ทั้งยังมีโทนสีเป็นของตัวเอง คือ กระเบื้องลายโบราณหรือ Antique Tiles ที่ในปัจจุบันได้รับความนิยมนำกลับมาปูภายในบ้านเรือนหรือโซนครัวเป็นอย่างมาก เพราะสามารถแสดงออกได้ถึงความเป็นกระเบื้องดั้งเดิมตั้งแต่ยุคอดีต ให้กลิ่นอายของความเป็นวินเทจค่อนข้างชัดเจน พร้อมเติมเต็มให้การตกแต่งบ้านมีความสมบูรณ์แบบในสไตล์คลาสสิคอย่างลงตัว ซึ่งในปัจจุบันมีการทำกระเบื้องลายโบราณออกมา ให้มีคุณสมบัติการใช้งานที่แข็งแรง [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
รวมวิธีการดูแลและรักษา กระเบื้องลายไม้ เพื่อการใช้งานที่สวยได้ยาวนาน

รวมวิธีการดูแลและรักษา กระเบื้องลายไม้ เพื่อการใช้งานที่สวยได้ยาวนาน การแต่งบ้านด้วยกระเบื้องพื้นลายไม้ กำลังได้รับความนิยมมาก เพราะจะสื่อสารให้เห็นถึงความเป็นธรรมชาติที่อยู่ร่วมกับชีวิตของมนุษย์ แล้วทำให้เกิดความอบอุ่น ความรู้สึกสบายใจ พร้อมทำให้บ้านดูเรียบหรูมากยิ่งขึ้น เหมาะสมต่อการตกแต่งบ้านในหลายสไตล์ ซึ่งถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังสนใจจะใช้กระเบื้องลายไม้ในการปูพื้นบ้านและห้องต่าง ๆ ขอแนะนำวิธีการดูแลและรักษา เพื่อให้สามารถใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น แนะนำกระเบื้องลายไม้ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องยางลายไม้กับกระเบื้องลายไม้ แบบไหนดีกว่ากัน?

กระเบื้องพื้นลายไม้กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะการเลือกใช้ไม้แท้จะมีมูลค่าสูงและอาจจะเสี่ยงต่อความเสียหายในอนาคต รวมไปถึงปัญหาการถูกปลวกกัดกินได้ง่าย แต่ถ้าต้องการให้ใช้ทนยาวนาน ต้องมีการขัดพื้นผิวไม้แท้และมีการเคลือบบ่อยครั้ง เพื่อทำให้เกิดความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ซึ่งหลาย ๆ บ้านอาจจะรู้สึกไม่สะดวก จึงเกิดเป็นกระเบื้องหลายประเภทที่ถูกทำขึ้นเพื่อให้เลียนแบบเนื้อไม้ได้อย่างสวยงาม สำหรับประเภทที่ได้รับความนิยมสูงมากภายในบ้านพักอาศัย คือ กระเบื้องยางลายไม้และกระเบื้องทั่วไปลายไม้ ที่จะทำให้ได้ลวดลายสวยและให้ความแข็งแรงทนทาน ไม่จำเป็นต้องขัดพื้นผิวใด [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
แนะนำการปูกระเบื้องให้รอยต่อสวยเนี้ยบ ถูกใจเจ้าของบ้าน

การปูกระเบื้องถือเป็นหนึ่งในขั้นตอนสำคัญ ที่จะทำให้ทั้งพื้นและผนังกระเบื้องมีความสวยงาม ซึ่งช่างจะรู้กันดีว่าเมื่อถึงขั้นตอนนี้จะต้องใช้ฝีมือในการปูกระเบื้องที่มากพอสมควร เพื่อให้มีรอยต่อที่สวยเนี้ยบ ตรงตามลวดลายที่เจ้าของบ้านต้องการ จึงจะสามารถทำให้การส่งงานเป็นไปอย่างราบรื่น วิธีการปูกระเบื้องให้รอยต่อสวย แน่นหนา ใช้งานได้ยาวนาน เมื่อต้องการจะปูพื้นกระเบื้องให้มีรอยต่อสวย มีความเนี้ยบ งานคุณภาพมีความแน่นหนา จำเป็นอย่างมากที่จะต้องเลือกช่างมีฝีมือและมีประสบการณ์ แต่ถ้าคุณยังเป็นมือใหม่หรือเป็นเจ้าของบ้าน ที่อาจจะอยากปูพื้นกระเบื้องและผนังด้วยตัวคุณเอง [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
เรื่องอะไรบ้างที่คุณควรรู้! ก่อนเลือกซื้อกระเบื้องไว้ใช้งานภายในบ้าน

เมื่อคุณต้องการซื้อกระเบื้องสำหรับการใช้งานภายในบ้าน มีหลากหลายเรื่องที่คุณควรรู้ก่อนซื้อมาใช้จริง เพราะจะช่วยทำให้คุณได้กระเบื้องที่ถูกใจ เหมาะสมต่อพื้นที่และทำให้เกิดความสวยงามตรงใจคุณได้มากที่สุด ทั้งยังไม่ทำให้คุณต้องเสียเงินเปล่าอีกด้วย ดังนั้นถ้าคุณต้องการรู้ว่าเรื่องใดบ้าง ที่ควรจะต้องรู้ก่อนการเลือกซื้อกระเบื้อง สามารถติดตามต่อได้ภายในบทความนี้ เรื่องใดบ้างที่คุณควรรู้ ก่อนเลือกซื้อกระเบื้องมาใช้ภายในบ้าน สำหรับผู้ที่กำลังต้องการเลือกซื้อกระเบื้อง เพื่อนำไปตกแต่งและใช้งานภายในบ้าน พร้อมได้กระเบื้องที่มีความเหมาะสมและมีคุณภาพ ไม่ต้องกังวลว่าซื้อมาแล้วจะใช้งานไม่ดีหรือใช้งานไม่ตอบโจทย์ ขอแนะนำเรื่องควรรู้ก่อนที่คุณจะเลือกซื้อกระเบื้องมาใช้งานจริง [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องลายไม้ กับงานปูตกแต่งภายนอก

กระเบื้องลายไม้เป็นวัสดุปูพื้นที่ให้ความรู้สึกและบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ  มีหลากหลายลวดลายแต่ละลายทำเลียนแบบไม้หลายชนิดทั้งโทนสีและลายที่เสมือนจริง กระเบื้องลายไม้จึงเป็นวัสดุทนแทนพื้นไม้ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สามารถใช้ปูพื้นได้ทั้งภายในและภายนอก สำหรับงานปูพื้นภายนอกควรเลือกอย่างไร บทความนี้มีคำแนะนำดี ๆ มาฝากครับ กระเบื้องลายไม้ กับงานปูตกแต่งภายนอก กระเบื้องลายไม้ หรือกระเบื้องปูพื้นลายไม้เป็นวัสดุทดแทนพื้นไม้จริงที่ได้จากธรรมชาติ แต่ปัจจุบันไม้จริงหายากและมีราคาแพง คุณสมบัติที่โดดเด่นของกระเบื้องลายไม้ซึ่งต่างจากพื้นไม้จริงทั่วไป ก็คือสามารถปูพื้นได้ทั้งภายในภายนอก [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
10 เรื่องน่ารู้ก่อนสร้างสระว่ายน้ำ

ปัจจุบันการสร้างสระว่ายน้ำไม่ว่าจะสร้างไว้ภายในบ้าน ภายในโรงแรม รีสอร์ท หรือที่พักส่วนตัว ไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก ทำได้ง่ายและมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ มีทั้งสระว่ายน้ำแบบสำเร็จรูป หรือสร้างสระตามขนาดและรูปแบบที่ต้องการ ต่างจากยุคก่อน ๆ ที่การสร้างสระว่ายน้ำไว้ใช้ส่วนตัว หรือสร้างไว้ให้บริการลูกค้าที่มาพักในรีสอร์ท ต้องใช้งบประมาณค่อนข้างสูงและดูแลยาก 10 เรื่องน่ารู้ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ไอเดียปูพื้นห้องน้ำด้วยกระเบื้องลายโบราณ

การเลือกกระเบื้องปูพื้นห้องน้ำ สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญเป็นลำดับแรกก็คือเรื่องของความปลอดภัย พื้นผิวกระเบื้องต้องไม่ดูดซับน้ำ และเป็นกระเบื้องที่ผลิตออกมาให้เหมาะกับการใช้ปูพื้นห้องน้ำหรือพื้นที่ที่ต้องเปียกแฉะอยู่ตลอดเวลา ส่วนลวดลายและประเภทของกระเบื้องขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของผู้ใช้งาน สำหรับคนที่ชื่นชอบการตกแต่งสไตล์คลาสสิก บทความนี้มีไอเดีย ปูพื้นห้องน้ำด้วยกระเบื้องลายโบราณ มาแนะนำ Download Calatog กระเบื้องลายโบราณ Catalog กระเบื้องลายโบราณ ไอเดีย [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องยาง SPC คืออะไร เหมาะกับงานตกแต่งประเภทไหน

งานตกแต่งภายในที่เป็นหัวใจของตัวบ้าน ก็คืองานปูพื้นและการเลือกวัสดุปูพื้นให้เหมาะสมทั้งการใช้งานและเหมาะกับสไตล์การตกแต่ง วัสดุปูพื้นที่ได้รับความนิยมมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นงานไม้ หรือกระเบื้องหินซึ่งเป็นวัสดุจากธรรมชาติ  กระเบื้องชนิดต่าง ๆ  ทั้งลวดลายเลียนแบบธรรมชาติ และลวดลายที่มีความหรูหรา สวยงาม รวมถึงกระเบื้องยาง SPC นวัตกรรมที่ให้ความสะดวกรวดเร็วในการปูพื้น กระเบื้องยาง SPC [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ข้อดีข้อเสีย ของกระเบื้องยาง SPC

กระเบื้องและวัสดุปูพื้นที่นิยมใช้ในปัจจุบันมีมากมายหลากหลายประเภท กระเบื้องยาง SPC หรือกระเบื้องยางลายไม้ ถือเป็นหนึ่งในวัสดุปูพื้นที่มีความแข็งแรง คงทน เหมาะกับการใช้งานในทุกพื้นที่ของบ้าน เพื่อให้ใครที่กำลังมองหากระเบื้องหรือวัสดุปูพื้นบ้าน รู้ว่ากระเบื้องยาง SPC คืออะไร มีข้อดีข้อด้อยอย่างไร บทความนี้ เดอะตรีทัช มีความรู้มาแนะนำ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องลายโบราณ Blezz มาร่วมแจมโชว์กับ Legend stone ในงานบ้านและสวนแฟร์ 2021

กระเบื้องลายโบราณ Blezz มาร่วมแจมโชว์กับ Legend stone ในงานบ้านและสวนแฟร์ 2021 พบกับกระเบื้องลายโบราณ กระเบื้องตกแต่งลายต่างๆ และ สินค้าตกแต่งบ้านแนวธรรมชาติ หินสวยๆ ได้ที่ บูทสินค้า Legend [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ไอเดียเลือกกระเบื้องสระว่ายน้ำ ในสไตล์ที่เป็นตัวเรา

ปัจจุบันการสร้างสระว่ายน้ำไว้ภายในบริเวณบ้าน หรือการมีสระว่ายน้ำส่วนตัวไม่ใช่เรื่องยาก และไม่จำเป็นจะต้องมีพื้นที่ว่างภายในบริเวณมาก ๆ จึงจะสามารถสร้างสระว่ายน้ำได้เท่านั้น เพราะการสร้างสระว่ายน้ำขนาดเล็กให้เหมาะสมกับบ้านและพื้นที่ เพียงเลือกกระเบื้องสระว่ายน้ำช่วยสร้างภาพลวงตา ก็ทำให้สระขนาดเล็กเป็นสถานที่ออกกำลังกายที่สวยงามโดดเด่นไม่แพ้สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ได้แล้ว ไอเดีย เลือกกระเบื้องสระว่ายน้ำ ในสไตล์ที่เป็นตัวเรา กระเบื้องสระว่ายน้ำ คือองค์ประกอบสำคัญของการสร้างสระว่ายน้ำทุกรูปแบบและทุกขนาด เพราะนอกจากเรื่องของความสวยงามที่กระเบื้องสวย ๆ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
3 เรื่องควรรู้ ก่อนเลือกกระเบื้องสระว่ายน้ำ

  ปัจจุบันสระว่ายน้ำคือองค์ประกอบหนึ่งของการปลูกสร้างบ้าน หรือออกแบบตกแต่งต่อเติมภายในบริเวณบ้าน เพื่อให้บ้านเป็นศูนย์รวมความสุขอย่างครอบคลุมครบถ้วนในช่วงวิกฤตที่ต้องหลีกเลี่ยงการเดินทางลดการทำกิจกรรมร่วมกับกลุ่มคน เป็นการรักษาระยะห่างทางสังคมให้ปลอดภัยจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ใครที่คิดจะสร้างหรือตกแต่งต่อเติมสร้างสระว่ายน้ำไว้ภายในบ้าน บทความนี้ เดอะตรีทัช มี 3 เรื่องควรรู้มาแนะนำ 3 เรื่องควรรู้ ก่อนเลือกกระเบื้องสระว่ายน้ำ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องลายไม้กับงานปูพื้น ข้อดี และวิธีดูแลรักษา

            กระเบื้องลายไม้ เป็นวัสดุทดแทนไม้จากธรรมชาติที่นิยมนำมาปูพื้นบ้านเพื่อสร้างบรรยากาศให้ภายในบ้านมีความเป็นธรรมชาติมากขึ้น และยิ่งเป็นอาคารหรือบ้านปูนก่อผนังด้วยอิฐเป็นหลัก การปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้ยังช่วยลดความแข็งกระด้างของวัสดุโดยไม่ต้องใช้ไม้จริงจากธรรมชาติ สำหรับคนที่ชื่นชอบงานไม้ บทความนี้มีข้อดี ข้อด้อยและวิธีดูแลรักษากระเบื้องลายไม้กับงานปูพื้น มาแนะนำ     กระเบื้องลายไม้กับงานปูพื้น ข้อดี และวิธีดูแลรักษา กระเบื้องลายไม้กับงานปูพื้น [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ไอเดียตกแต่งบ้านให้เย็นสบายด้วยกระเบื้องดินเผา

ปัจจุบันการปลูกสร้างบ้าน นอกจากการเลือกรูปแบบที่ทุกคนต้องการหรือชื่นชอบแล้ว แบบบ้านที่ปลูกสร้างยังต้องเย็นสบาย เป็นแบบบ้านที่อากาศถ่ายเทได้สะดวก เพื่อช่วยประหยัดพลังงาน กระเบื้องดินเผา ถือเป็นวัสดุสำคัญในงานปลูกสร้างบ้าน และยังเป็นวัสดุที่ช่วยประหยัดพลังงานทำให้บ้านเย็นสบายได้ดีอีกด้วย กระเบื้องดินเผา คืออะไร กระเบื้องดินเผา เป็นภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมอย่างหนึ่งที่มีการผลิตมาตั้งแต่โบราณจนถึงปัจจุบัน กระเบื้องดินเผาทำมาจากดินเหนียว โดยนำไปเผาไปตามกระบวนการเพื่อทำให้ได้กระเบื้องดินเผาที่มีคุณภาพ และการผลิตที่มีมาตรฐานจากการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องลายโบราณกับการตกแต่งแนวร่วมสมัย

กระเบื้องลายโบราณ กับการตกแต่งแนวร่วมสมัย งานออกแบบหรือออกแบบตกแต่ง เป็นการออกแบบเพื่อสร้างสรรค์สิ่งใหม่ หรือปรับปรุงเปลี่ยนแปลงสิ่งที่มีอยู่แล้วให้ดีขึ้นแล้วถ่ายทอดรูปแบบจากความคิดออกมาเป็นผลงานให้สามารถมองเห็น รับรู้ และสัมผัสได้ การออกแบบยังรวมไปถึงการเลือกวัสดุต่าง ๆ เพื่อนำมาใช้หรือนำมาตกแต่ให้เหมาะสมใครที่กำลังวางแผนออกแบบตกแต่งภายในและภายนอก บทความนี้มีคำแนะนำเกี่ยวกับกระเบื้องลายโบราณ กับงานตกแต่งแนวร่วมสมัยมาแนะนำ กระเบื้องลายโบราณ กับการตกแต่งแนวร่วมสมัย             [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องลายหินอ่อน กับคุณสมบัติที่ควรรู้ ก่อนเลือกใช้งาน

กระเบื้องลายหินอ่อน กับคุณสมบัติที่ควรรู้ ก่อนเลือกใช้งาน กระเบื้องปูพื้นที่นิยมใช้ตกแต่งทั้งภายในและภายนอก นอกจากมีหลายรูปแบบหลากหลายลวดลายแล้วยังทำจากวัสดุหลายชนิด กระเบื้องหินอ่อน คือหนึ่งในวัสดุปูพื้นที่มีความหรูหราสวยงามและได้รับความนิยม แต่เนื่องจากหินอ่อนจากธรรมชาติมีราคาแพง ทำให้มีกระเบื้องลายหินอ่อนผลิตขึ้นเพื่อใช้ทดแทนหินอ่อนแท้ ในบทความนี้ เดอะตรีทัช มีคุณสมบัติที่ควรรู้ของกระเบื้องลายหินอ่อนมาแนะนำ กระเบื้องลายหินอ่อน คืออะไร กระเบื้องหินอ่อนเป็นวัสดุสิ่งปลูกสร้างที่ได้รับความนิยม [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องผนังเป็นโพรง ควรแก้ไขอย่างไรไม่ให้งบบานปลาย

กระเบื้องผนังเป็นโพรง ควรแก้ไขอย่างไรไม่ให้งบบานปลาย หนึ่งในปัญหาของทั้งกระเบื้องผนังและกระเบื้องพื้น ที่พบได้บ่อยภายในบ้านเรือนและอาคารทั่วไป คือ กระเบื้องเป็นโพรง เนื่องมาจากช่าง ใช้ปูน แปะโรงพยาบาลแค่ส่วนใดส่วนหนึ่งของกระเบื้องแล้วติดลงกับส่วนของผนังหรือพื้นเท่านั้นไม่ได้ทำแบบเต็มแผ่นซึ่งแม้จะให้ความปฏิบัติในการใช้ปูนปูกระเบื้องแต่กลับก่อให้เกิดปัญหาการลอกร่อนได้ง่ายยิ่งถ้าส่วนของยาแนวเป็นรูแล้วน้ำเข้าไปถังหรือมีแมลงใดๆเข้าไปโอบจะยิ่งทำให้เกิดความเสียหายที่หนักหน่วงขึ้น กระเบื้องผนังเป็นโพรง เกิดขึ้นได้อย่างไร กระเบื้องเป็นโพรงหรือกระเบื้องกลวง เกิดจากการเคาะไปที่กระเบื้องแล้วสัมผัสได้ว่าเสียงของกระเบื้องไม่แน่น หรือมีเสียงที่แน่นไม่เท่าเทียมกันทั้งแผ่น สามารถวินิจฉัยได้ทันทีว่าภายในอาจมีโพรงหรือรูกลวงด้านล่างจากการปูกระเบื้องแล้วใช้ปูนปูกระเบื้องไม่เท่ากันทั้งแผ่น [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ไอเดียสร้างความเป็นธรรมชาติให้บ้านสวย ด้วยกระเบื้องลายไม้

ไอเดียสร้างความเป็นธรรมชาติให้บ้านสวย ด้วยกระเบื้องลายไม้ เชื่อว่าการสร้างบรรยากาศให้บ้านร่มรื่นน่าอยู่ เป็นที่ปรารถนาของทุกคนอยู่แล้ว แต่อาจด้วยข้อจำกัดของพื้นที่ ที่ไม่สามารถปลูกต้นไม้หรือตกแต่งเป็นส่วนหย่อมเล็ก ๆ เพื่อให้เป็นมุมพักผ่อนของทุกคนในครอบครัวได้ การตกแต่งภายในด้วยกระเบื้องลายไม้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่สามารถสร้างความเป็นธรรมชาติให้บ้านสวยได้ กระเบื้องลายไม้ เป็นวัสดุตกแต่งบ้านที่ทำออกมาโดยเลียนแบบธรรมชาติมีหลากหลายเฉดสี หลากหลายลวดลายที่แสดงอยู่บนหน้ากระเบื้องให้เลือกกันโดยลวดลายกระเบื้องที่มีอยู่จะไม่ซ้ำลายกันบนหน้ากระเบื้องลายไม้เลย เพื่อตอบสนองความต้องการของคนที่กำลังตามหาวัสดุตกแต่งบ้านที่ชอบในสไตล์ธรรมชาติ กระเบื้องลายไม้กับงานตกแต่งภายนอก กระเบื้องลายไม้สำหรับงานตกแต่งภายนอก [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องหน้าบ้านกับโรงรถใช้ชนิดเดียวกันได้หรือไม่? พร้อมแนะนำกระเบื้องที่เหมาะสม

กระเบื้องหน้าบ้านกับโรงรถใช้ชนิดเดียวกันได้หรือไม่? พร้อมแนะนำกระเบื้องที่เหมาะสม การใช้งานกระเบื้องมีความจำเป็นอย่างมาก ที่จะต้องเลือกใช้ให้เหมาะสมต่อการใช้งานในทุก ๆ วัน เพื่อลดความเสียหายที่ง่ายจนเกินไป อยู่ทนยาวนานและไม่ก่อให้เกิดอันตรายใด ๆ ต่อผู้อยู่อาศัย ดังเช่นกระเบื้องหน้าบ้านกับกระเบื้องโรงรถที่ยังมีใครหลายคนรู้สึกสงสัยว่าเป็นกระเบื้องในประเภทเดียวกันหรือไม่ และควรใช้กระเบื้องในรูปแบบใด จึงจะเหมาะสมต่อการใช้งานในประเภทนี้มากที่สุด การเลือกกระเบื้องหน้าบ้านกับกระเบื้องโรงรถ ควรเลือกอย่างไร? [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
9 เรื่องที่ต้องรู้ของกระเบื้องลายโบราณ blezz

9 เรื่องที่ต้องรู้ของกระเบื้องลายโบราณ blezz กระเบื้อง คือวัสดุหรืออุปกรณ์สิ่งปลูกสร้างที่ใช้สำหรับประดับตกแต่งบ้านหรืออาคารสถานที่ เช่น ปูพื้นหรือปูผนัง ซึ่งเป็นขั้นตอนบ่งบอกความสมบูรณ์ของสิ่งปลูกสร้าง กระเบื้องเป็นอุปกรณ์ตกแต่งที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับสิ่งปลูกสร้าง และยังมีหลายชนิดหลายประเภท เหมาะสำหรับการใช้งานที่แตกต่างกัน ใครที่ชื่นชอบการตกแต่งสไตล์คลาสสิค วันนี้ เดอะตรีทัช มี [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องโมเสคตกแต่งผนัง เพิ่มความสวยให้กับบ้านในสไตล์ที่แตกต่าง

หนึ่งในรูปแบบกระเบื้องที่ให้ความสวยงามดั่งงานศิลปะ คือ กระเบื้องโมเสคที่ทำได้ทั้งการตกแต่งผนังและการปูพื้น โดยเจ้าของบ้านจะสามารถเลือกลวดลายและสีสันได้ตามความต้องการ ซึ่งโมเสคนั้นจะเป็นกระเบื้องขนาดเล็กที่จะเรียงต่อกันและมีช่องยาแนวที่เหมือนกับการปูกระเบื้องทั่วไป โดยขนาดของกระเบื้องโมเสคจะอยู่ที่ 1 x 1 นิ้วและสามารถทำขนาดเล็กได้มากกว่านี้ จึงให้การสลับสีและสร้างลวดลายต่าง ๆ ได้อย่างโดดเด่น คุณสมบัติที่น่าสนใจของกระเบื้องโมเสค กระเบื้องโมเสคจะมีให้เลือกใช้ถึง [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
เรียนรู้คุณสมบัติกระเบื้องลายไม้แต่ละประเภท ก่อนเลือกไปใช้งานจริง

กระเบื้องลายไม้เป็นเทรนด์ของการปูทั้งพื้นและผนัง ที่ไม่จำเป็นต้องใช้ไม้แท้แต่เป็นการใช้วัสดุทดแทน เพื่อทำให้เกิดความสวยงามที่เสมือนลายไม้จริง ให้สีสันที่เหมือนกับธรรมชาติทั้งหมด นอกจากนี้บางรุ่นยังมีพื้นผิวสัมผัสที่คล้ายไม้ด้วยเช่นกัน  เหตุนี้เองจึงทำให้กระเบื้องลายไม้ถูกผลิตออกมาหลายประเภทของวัสดุ เพื่อทำให้ได้สี ลวดลาย และพื้นผิวสัมผัสที่เหมือนจริงทั้งหมด ดังนั้นผู้ที่ต้องการเลือกใช้กระเบื้องทดแทนพื้นไม้หรือผนังไม้จริง จึงควรต้องเลือกใช้งานให้เหมาะสมต่อความต้องการมากที่สุด กระเบื้องลายไม้มีกี่ประเภท ถ้าพูดถึงกระเบื้องลายไม้จะมีด้วยกันหลายประเภทและไม่ใช่แค่รูปแบบกระเบื้องเท่านั้น แต่วัสดุบางประเภทจะมาเป็นรูปแบบแผ่นไม้ที่เหมือนจริงอีกด้วย ส่วนลักษณะการปูพื้นจะคล้ายกับการปูกระเบื้องทั่วไป [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
5 วิธีตรวจสอบงานปูกระเบื้อง ได้คุณภาพจริงหรือไม่?

หนึ่งในเรื่องสำคัญก่อนการเซ็นรับมอบบ้าน คือ การตรวจสอบส่วนต่าง ๆ ว่าช่างทำงานได้ดีและเรียบร้อยแล้วหรือไม่ โดยส่วนที่ถือว่าสำคัญไม่แพ้ส่วนอื่นภายในบ้าน คือ งานปูกระเบื้อง เพราะถ้าการปูไม่ดีพอ ช่างไม่มีฝีมือหรือรีบเร่งในการปูพื้นหรือผนังมากเกินไป อาจทำให้เกิดปัญหาที่จะต้องเปลี่ยนกระเบื้องใหม่เกือบทั้งหมดได้เช่นกัน รวมไปถึงปัญหาอันตรายต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับคนในบ้านได้ ดังนั้นคุณจึงควรรู้วิธีการตรวจสอบงานปูกระเบื้องว่าจะได้คุณภาพจริงตามที่ช่างส่งงานหรือไม่ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
รวมปัญหาความเสียหายที่มักเกิดกับกระเบื้องพื้น พร้อมวิธีแก้ไข

พื้นกระเบื้องสามารถเกิดปัญหาความเสียหายได้ เมื่อใช้งานมาเป็นระยะเวลานาน แต่บางบ้านอาจจะพบกับปัญหาของกระเบื้องหลายรูปแบบ ทั้งที่ใช้งานมาได้ไม่นาน นั่นหมายความว่าขั้นตอนการปูกระเบื้องผิดเพี้ยนมาตั้งแต่แรกและการทำงานไม่มีคุณภาพ จึงทำให้เกิดสารพัดปัญหาขึ้นมากวนใจเร็วเกินเวลา ดังนั้นจึงขอรวมทุกปัญหาความเสียหายที่มักจะเกิดกับพื้นกระเบื้อง พร้อมไปด้วยวิธีการแก้ไขเบื้องต้น ดังนี้ 1.กระเบื้องโก่งตัว ปัญหากระเบื้องโก่งตัวหรือที่ถูกเรียกกันว่ากระเบื้องระเบิด เกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย เช่น การปูที่ผิดแบบหรือผิดกรรมวิธี  มีความชื้นสะสมใต้แผ่นกระเบื้องมากเกินไป [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
เรื่องน่ารู้ของกระเบื้องเซรามิคแต่ละประเภท เพื่อเลือกไปใช้งานอย่างถูกต้อง

กระเบื้องเซรามิคถูกใช้งานภายในบ้าน อาคาร และสถานที่ต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก เพราะให้ความแข็งแรงทนทาน มีลวดลายและสีสันที่เลือกได้อย่างหลากหลาย พร้อมไปด้วยคุณสมบัติที่ดีครบทุกด้าน ที่สำคัญคือราคาเข้าถึงง่าย จึงทำให้ผู้ที่ต้องการกระเบื้องพื้นและกระเบื้องผนังที่มีคุณภาพ ราคาดี สนใจที่จะซื้อกระเบื้องเซรามิคมาใช้กันมากขึ้น 5 ประเภทกระเบื้องเซรามิคที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน สำหรับกระเบื้องเซรามิคที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
STYLE BANGKOK 2021

The Marché by STYLE Bangkok การจัดแสดงสินค้าแฟชั่นและไลฟ์สไตล์จากแบรนด์สินค้าส่งออกชั้นนำของไทย จากผู้ส่งออกถึง 123 ราย ครอบคลุมสินค้ามากมาย นอกจากนี้สินค้าภายใต้แบรนด์ Blezz ยังได้นำสินค้าไปออกในงาน The Marché [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องลายโบราณ กระเบื้องสไตล์เรโทร ที่กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง

เมื่อพูดถึงลวดลายกระเบื้อง คงจะเป็นเรื่องราวที่ถกกันอย่างไม่รู้จบ เพราะลวดลายของกระเบื้องก็มีตั้งแต่ลวดลายสีพื้นเรียบ ๆ ไปจนกระทั่ง กระเบื้องที่มีลวดลายสีสันฉูดฉาด, ลายตารางหมากรุก, ลายไม้, ลายดอกไม้ต่าง ๆ แต่ในบทความนี้ เราจะมานำเสนอเรื่องราวของกระเบื้องลายโบราณ ซึ่งจัดอยู่ในประเภทศิลปะสไตล์สไตล์เรโทร ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นลวดลายที่เก่าแก่ แต่ก็ได้รับความนิยมมากในปัจจุบันนี้ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ทำความเข้าใจเรื่องกระเบื้องลายไม้ ก่อนเลือกซื้อ

ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือกซื้อกระเบื้องลายไม้ เพื่อนำมาปูพื้นบ้านในบริเวณต่าง ๆ ด้วยตนเองนั้น สิ่งสำคัญที่คุณจะต้องมีก่อนที่จะทำการซื้อนั่นก็คือ ทำความเข้าใจกับกระเบื้องลายไม้ให้ได้มากที่สุด ว่าทำมาจากวัสดุอะไร มีข้อดีข้อเสียอย่างไรเหมาะกับการปูพื้นบ้านในบริเวณใดบ้าง เพื่อที่จะได้เป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามากที่สุด และในขณะเดียวกันก็ยังทำให้คุณวางแผนติดตั้งพื้นกระเบื้องลายไม้นี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่เสียเวลาเปล่าและไม่เสียเงินไปแบบฟรี ๆ อีกด้วย ทำมาจากอะไร ก่อนอื่นคุณต้องรู้ว่ากระเบื้องลายไม้ถูกสร้างขึ้นมาอย่างไร [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องสระว่ายน้ำ คงทน แข็งแรง และสวยงาม

สำหรับใครที่มีแพลนสร้างสระว่ายน้ำภายในบ้าน นอกจากการออกแบบที่สวยงามตรงใจแล้ว การเลือกวัสดุที่เหมาะสมรวมถึงมีคุณภาพสูง ก็ดูจะเป็นเรื่องที่ไม่ควรละเลยเช่นเดียวกัน เพื่อป้องกันปัญหาการซ่อมแซมที่อาจจะตามมาในภายหลัง ดังนั้นนับตั้งแต่บรรทัดนี้เป็นต้นไป เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับกระเบื้องแต่ละประเภทให้มากขึ้น เพื่อให้คุณได้ใช้วัสดุที่ตอบโจทย์มากที่สุด ซึ่งจะมีลักษณะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามพร้อม ๆ กันเลย ประเภทกระเบื้องสระว่ายน้ำ   ในส่วนของความเหมาะสมของกระเบื้องสระว่ายน้ำ แนะนำให้เลือกกระเบื้องที่มีลักษณะพื้นผิวเรียบ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
สร้างสรรค์สไตล์แต่งบ้านใหม่ ๆ ได้ด้วยกระเบื้องหกเหลี่ยม

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังมองหาไอเดียแต่งบ้าน เราขอแนะนำ “กระเบื้องหกเหลี่ยม” ที่มีคุณสมบัติในการเพิ่มลูกเล่นให้บ้านของคุณมีความสวยงาม แถมยังสามารถตกแต่งออกมาได้หลากหลายรูปแบบ ชนิดที่ว่าตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างตรงจุดเลยทีเดียว นับตั้งแต่บรรทัดนี้เป็นต้นไปเราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับ “ข้อดีของกระเบื้องหกเหลี่ยม” ให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูพร้อม ๆ กันเลย เหตุผลที่คุณควรเลือกใช้กระเบื้องหกเหลี่ยมตกแต่งบ้านในฝัน ต้องยอมรับเลยว่าในปัจจุบันมีกระเบื้องนานาชนิดให้คุณเลือกสรรอย่างมาก แต่ทำไมเจ้า [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
เลือกกระเบื้องตกแต่งผนังต้องกระเบื้องซับเวย์

ในปัจจุบันการก่อสร้างบ้าน หรืออาคารที่อยู่ คนส่วนในเริ่มหันมาให้ความสนใจ และให้ความสำคัญกับการเลือกวัสดุเป็นอย่างมาก ซึ่งวัสดุที่สามารถนำมาใช้ได้ในปัจจุบัน ล้วนได้รับการผลิตมาจากนวัตกรรมใหม่ ที่คุณสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่า อย่างเช่นการเลือกใช้กระเบื้องในการปูพื้น ปูผนัง ที่คุณจะเลือกใช้กระเบื้องได้หลากหลายรูปแบบ แถมในแต่ละรูปแบบยังมาพร้อมกับความสวยงาม คงทน และยังมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไปตามประเภทของตนเอง หรือที่เรียกง่าย ๆ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องเคนไซ แข็งแรงทนทาน เหมาะกับการปูพื้นภายนอก

กระเบื้องเคนไซเป็นกระเบื้องที่ให้ความแข็งแรงทนทาน มีกรรมวิธีการผลิตด้วยการเผาอุณหภูมิ เหมาะสำหรับปูผนังและพื้นภายนอก เนื่องจากดูดซึมน้ำต่ำ แถมยังรับน้ำหนักได้มากเป็นพิเศษอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นที่จอดรถหรือพื้นถนนในโครงการหมู่บ้าน รวมถึงโรงแรมที่ต้องการสร้างความสวยหรู ก็นิยมนำกระเบื้องประเภทนี้มาปูแทบทั้งสิ้น นอกจากจะให้ความสวยหรูแล้วยังให้ความคลาสสิคและโมเดิร์นได้อย่างไม่น่าเชื่อ! ประเภทของกระเบื้องเคนไซ แกรนิตโต้ ไทล์ ได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจากรุ่นแกรไนท์ ให้ผิวสัมผัสเหมือนหินจริง มีความแข็งแกร่ง [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
รู้หรือไม่กระเบื้องสระว่ายน้ำสามารถปูตกแต่งห้องน้ำได้

ขึ้นชื่อว่ากระเบื้องสามารถปูได้ทุกมุมของบ้านของคุณ อยู่ที่การออกแบบและความชอบส่วนตัวล้วน ๆ เชื่อว่าคุณคงผ่านหูผ่านตากับการที่มีคนใช้กระเบื้องสระว่ายน้ำเปลี่ยนมาปูพื้นรวมถึงผนังในห้องน้ำ ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังอาบน้ำในสระว่ายน้ำ หากพูดถึงความทนทาน แข็งแรง แน่นอนว่าไม่แพ้การปูด้วยกระเบื้องทั่วไป เพียงแต่หากคุณเป็นคนที่ชอบอะไรใหม่ ๆ และมีไอเดียดี ๆ อยู่เสมอ กระเบื้องสระว่ายน้ำจึงเป็นไอเดียทำให้บ้านของคุณมีความสวยงามแปลกตากว่าใคร ๆ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
เลือกกระเบื้องสระว่ายน้ำอย่างไรให้สวยและใช้งานได้จริง

หากงานได้จริงกำลังจะทำสระว่ายน้ำ การเลือกวัสดุอุปกรณ์คุณภาพพร้อมกับดีไซด์ความสวยงามต้องมาก่อน เพราะสระว่ายน้ำสำหรับบางบ้านคือสิ่งที่ทำให้บ้านน่าอยู่และบางคนถือเรื่องฮวงจุ้ย ทำให้ทุกอย่างเชื่อมโยงกันทั้งหมด ฉะนั้นสิ่งสำคัญคือการศึกษาหาข้อมูลตามความต้องการของคุณ สำหรับวันนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือกกระเบื้องขั้นต้นก่อนทำสระว่ายน้ำ ให้สระน้ำของคุณออกมาสวยตรงใจ กระเบื้องสีฟ้าตัวเลือกคลาสสิกสำหรับสระว่ายน้ำ คุณเคยสงสัยไหมว่าทำไมการทำสระว่ายน้ำถึงต้องเลือกกระเบื้องสีฟ้า ทำไมไม่มีสีอื่นบ้าง ตอบได้ง่าย ๆ เลยสีฟ้าคือสีที่เลียนแบบธรรมชาติได้เหมือนที่สุดและเป็นตัวแทนของน้ำ แต่จริง ๆ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ข้อดีและข้อปฏิบัติเมื่อเลือกใช้กระเบื้องลายไม้

ทุกอย่างไม่ว่าจะทนแค่ไหนก็ต้องการดูแลรักษา กระเบื้องก็เช่นกัน เพื่อเป็นการยืดอายุการใช้งานให้กระเบื้องลายไม้ คุณจึงต้องศึกษาข้อปฏิบัติ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากเพราะกระเบื้องมีเนื้อผิวมันเงาการดูแลจึงไม่ซับซ้อนหรือสร้างความยุ่งยาก เพียงแต่คุณต้องศึกษาไว้เท่านั้นเพื่อให้บ้านยังคงสภาพเดิมเหมือนตอนสร้างเสร็จใหม่และพื้นยังคงความสวยแบบนี้ไปอีกนานแสนนาน กระเบื้องลายไม้สวยนานกว่าพื้นไม้จริง กระเบื้องลายไม้แม้จะไม่ใช่ไม้จริงแต่เรื่องความสวยไม่แพ้กันเลย เพราะเราได้เลียนแบบรายละเอียดของไม้ให้คล้ายที่สุดและไม่เพียงให้ความสวยงามแต่ยังมีความคงทน ด้วยเนื้อวัสดุเป็นเซรามิคมีความมันวาว ยากที่เมื่อเกิดความชื้นและเชื้อรา เรียกได้ว่าเป็นวัสดุที่มาตอบโจทย์ความต้องการของคนรักบ้านและชื่นชอบความเป็นธรรมชาติ บ้านน่าอยู่ขึ้นด้วยกระเบื้องลายไม้ บ้านดูกว้างขึ้น สว่าง [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องลายไม้ วัสดุปูพื้นที่ดูดี มีสไตล์

ทุกวันนี้มีนวัตกรรมใหม่ ๆ ออกมามากมายและหนึ่งในนั้นก็คือกระเบื้องลายไม้ ถ้าคุณอยากให้บ้านมีสไตล์ต้องปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้ เพราะเป็นวัสดุที่ไม่มีวันเชย ไม่ว่าคุณจะตกแต่งบ้านไปแนวไหนก็เข้ากันได้ดี ใครที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติต้องถูกใจแน่นอน ไม่ว่าจะปูภายนอกหรือภายในก็สวยเหมือนไม้จริงแบบไร้ที่ติ วันนี้หากคุณอยากได้ไอเดียดี ๆ ไปใช้กับบ้านของคุณ อย่าพลาดเนื้อหาข้างล่างนี้เผื่อว่าจะเอาไปปรับใช้ให้บ้านในฝันของคุณดูดียิ่งขึ้น ถ้าต้องสร้างบ้านหรือตกแต่งบ้านเชื่อว่าคุณต้องเลือกพื้นกระเบื้องลายไม้เป็นอันแรก โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติไม่ว่าอะไรก็ขอเลือกไม้ไว้ก่อน แต่พอนึกถึงการรักษาหากเป็นไม้จริงดูแลรักษายาก [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ปูกระเบื้องลายไม้อย่างไรให้สวยคงทนยาวนาน

ปูกระเบื้องลายไม้สร้างบรรยากาศภายในบ้านให้ความรู้สึกราวกับอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่มาทดแทนการใช้ไม้จริง ที่ดูแลยาก ผุง่าย ถ้าหากอยู่ในที่ชื้นขึ้นรา จึงทำให้คนสมัยนี้หันมานิยมปูกระเบื้องลายไม้เพราะปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป ข้อดีของกระเบื้องลายไม้คือติดตั้งมุมไหนของบ้านก็ได้ ซึ่งปัจจุบันเรามองเรื่องความคุ้มค่าในระยะยาวก่อนสิ่งใด ที่สำคัญหากปูด้วยกระเบื้องลายไม้ทำให้บ้านสวยไปอีกนานหลายปี ไอเดียปูพื้นกระเบื้องลายไม้ให้เข้ากับบ้าน การปูกระเบื้องเป็นสิ่งที่ทำให้บรรยากาศในบ้านเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงและทำให้เห็นตัวตนสไตล์ของเจ้าของบ้านอีกด้วย  เพราะสมัยนี้มีการตกแต่งบ้านมีหลากหลายสไตล์ให้เลือก ซึ่งกระเบื้องลายไม้นี้จะเป็นตัวที่จะเชื่อมโยงให้ทุกอย่างเข้ากันอย่างลงตัว ตามคอนเซ็ปต์ของเราคือสวยและทน วันนี้เราจึงนำสไตล์บ้านต่าง [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ไอเดียแมตช์สีกระเบื้องไม้กับส่วนต่างๆ ของบ้านให้เข้ากัน

กระเบื้องลายไม้นั้นเป็นวัสดุในการตกแต่ง ที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศและความสวยงามให้กับพื้นที่ต่าง ๆ ภายในบ้านได้เป็นอย่างมาก ปัจจุบันการตกแต่งบ้านด้วยกระเบื้องลายไม้เป็นที่นิยมของคนยุคนี้ เนื่องมาจากความทนทานและความสวยงาม อีกทั้งทุกวันนี้กระเบื้องลายไม้มีอยู่ด้วยกันหลายเฉดสี หลากลวดลาย ที่สามารถใช้ตกแต่งบ้านได้ในหลายรูปแบบ  ซึ่งหากคุณกำลังมองหาไอเดียแมตช์สีกระเบื้องไม้กับส่วนต่าง ๆ ของบ้าน ลองมาดูคำแนะนำในบทความนี้ เลือกสีกระเบื้องลายไม้ให้เข้ากับการตกแต่งภายในบ้าน กระเบื้องลายไม้ในปัจจุบัน [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
วิธีเลือกซื้อกระเบื้องไม้ให้ถูกใจและเหมาะกับการใช้งาน

วิธีเลือกซื้อกระเบื้องไม้ให้ถูกใจและเหมาะกับการใช้งาน กระเบื้องลายไม้นั้นเป็นวัสดุตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมมากพอสมควร เนื่องจากเป็นวัสดุที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศในบ้านให้ดูสวยงามและอบอุ่นอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังมีความยืดหยุ่นและติดตั้งง่ายกว่าวัสดุที่เป็นไม้จริง ดังนั้นในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระเบื้องลายไม้ที่เหมาะสม เพื่อให้ตรงกับความต้องการใช้งานของคุณได้มากขึ้น เลือกกระเบื้องลายไม้สำหรับใช้งาน ต้องดูอะไรบ้าง เนื่องจากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี กระเบื้องลายไม้จึงมีคุณลักษณะที่สวยงามเสมือนไม้จริง อีกทั้งยังมีเฉดสีและลวดลายให้เลือกมากมาย  เป็นทางเลือกที่เหมาะอย่างมากกับการใช้ตกแต่งบ้านที่ต้องการบรรยากาศที่ดีและมีความทนทานในการใช้งานอย่างบ้านที่มีสัตว์เลี้ยง เด็ก หรือมีผู้ที่เป็นภูมิแพ้ ซึ่งวิธีการเลือกกระเบื้องลายไม้ให้เหมาะสมกับการใช้งาน [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
10 เหตุผลที่ต้องเลือกใช้กระเบื้องลายไม้ในการตกแต่ง

กระเบื้องลายไม้เป็นกระเบื้องรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมในการตกแต่งบ้าน ซึ่งหากคุณกำลังมีแผนที่จะตกแต่งบ้านและอยากได้ไอเดียในการตกแต่งให้ออกดูดี ลองมาดูกันว่าเหตุผลที่คุณควรเลือกใช้กระเบื้องลายไม้ในการตกแต่งบ้าน มีอะไรบ้าง 1.สร้างบรรยากาศอบอุ่น   กระเบื้องลายไม้ช่วยสร้างความรู้สึกอบอุ่นและให้บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติกับบ้าน เนื่องมาจากรูปลักษณ์ที่สวยงามและโทนสีที่ให้ความรู้สึกสบายใจ ดังนั้นคุณจึงสามารถใช้ในการตกแต่งห้องนอนและห้องรับแขก รวมถึงพื้นที่ต่าง ๆ ในบ้านที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเองได้ เปลี่ยนบ้านที่ดูจืดชืดหรือเรียบเกินไปให้เป็นบ้านที่มีบรรยากาศน่าอยู่ขึ้นมาทันที 2.เข้ากับทุกสไตล์แต่งบ้าน   [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องลายโบราณกับไอเดียการตกแต่งแบบสมัยใหม่

กระเบื้องลายโบราณเป็นกระเบื้องอีกประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก จากคนที่ชื่นชอบสไตล์การตกแต่งบ้านที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ซึ่งกระเบื้องลายโบราณในปัจจุบันนี้มีการผลิตขึ้นมาด้วยกระบวนการที่ทันสมัย ทำให้มีความสวยงามและทนทานสูง ดูแลรักษาง่าย จึงมีการนำกระเบื้องดังกล่าวไปใช้ในงานตกแต่งสมัยใหม่ที่ต้องการสไตล์ในการตกแต่งที่โดดเด่นและน่าจดจำ ดังนั้นเราจึงมีไอเดียการตกแต่งพื้นที่สมัยใหม่ด้วยกระเบื้องลายโบราณมาแนะนำ กระเบื้องลายโบราณกับความลงตัวในสไตล์สมัยใหม่ กระเบื้องลายโบราณมีสีสันและลวดลายที่สวยงาม ใครเห็นก็ต้องชอบ ยิ่งเป็นกระเบื้องลายโบราณที่ผลิตขึ้นโดยเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่มีคุณภาพดี มีความทนทานสูง ดูแลง่าย ยิ่งทำให้ความนิยมในการใช้กระเบื้องลายโบราณสำหรับการตกแต่งบ้านมีมากขึ้น ซึ่งไอเดียการนำกระเบื้องลายโบราณมาตกแต่งบ้านสมัยใหม่ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
การติดตั้งและการดูแลกระเบื้องลายโบราณให้ใช้งานได้ยาวนาน

กระเบื้องลายโบราณนั้นเป็นกระเบื้องที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ ด้วยลวดลายที่มีความสวยแปลกตา จึงมีการนำมาตกแต่งอาคารและบ้านเรือนกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งกระเบื้องลายโบราณเป็นกระเบื้องสมัยใหม่ที่ผลิตขึ้นมาด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ทำให้ได้เนื้อกระเบื้องที่มีความแข็งแรงทนทาน ดูแลรักษาง่ายเหมือนกระเบื้องสมัยใหม่ แต่มีความสวยงามและมีลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งวิธีการติดตั้งและการดูแลกระเบื้องชนิดนี้สามารถทำได้ไม่ยากเลย การติดตั้งกระเบื้องลายโบราณทำอย่างไร? กระเบื้องลายโบราณในปัจจุบัน ทำมาจากวัสดุหลายประเภท แต่แบบที่จะขอแนะนำให้คุณนำมาใช้งาน คือ กระเบื้องที่ทำมาจากเซรามิก เนื่องจากเป็นวัสดุที่มีความทนทานสูง [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องลายไม้ผิวด้าน 20×120

กระเบื้องลายไม้ผิวด้านเป็นวัสดุตกเเต่งบ้าน สามารถปูพื้นได้ทุกบริเวณของบ้านเเละยังเป็นวัสดุที่ทนต่อการใช้งานมากกว่าวัสดุที่ทำมาจากไม้จริงอีกด้วยร่วมถึงราคาที่ถูกกว่าไม้จริง

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องสระว่ายน้ำเคนไซมีแบบไหนให้เลือกบ้าง?

กระเบื้องสระว่ายน้ำเคนไซมีแบบไหนให้เลือกบ้าง? เมื่อคิดจะทำสระว่ายน้ำแล้ว การเลือกกระเบื้องก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะช่วยให้สระใช้งานได้คงทน ไม่ต้องเสียค่าซ่อมจุกจิกในระยะยาว ทำให้สระดูสวยงาม เข้ากับบ้าน/รีสอร์ท/โรงแรม เป็นที่เตะตาของผู้ได้พบเห็น อีกทั้งยังปลอดภัยต่อผู้ใช้งานด้วยและทาง Kenzai ซึ่งเป็นผู้ผลิตและส่งออกกระเบื้องที่มีประสบการณ์กว่า 30 ปี ก็มีกระเบื้องสระว่ายให้เลือกมากมายหลายแบบ แต่ละแบบมีจุดเด่นอย่างไร [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
10 ข้อดีของกระเบื้องดินเผา Terracotta เดอะตรีทัช

10 ข้อดีของกระเบื้องดินเผา Terracotta เดอะตรีทัช กระเบื้องดินเผาจัดเป็นกระเบื้องที่ได้รับความนิยมในการนำมาปูพื้นทั้งภายในและภายนอก ด้วยรูปลักษณ์ สีสันและคุณสมบัติเฉพาะตัวของกระเบื้องดังกล่าวที่ถูกใจผู้ใช้ในปัจจุบัน ซึ่งกระเบื้องดินเผาแต่ละยี่ห้อล้วนมีคุณสมบัติที่คล้ายคลึงกัน ต่างจากกระเบื้องดินเผา Terracotta เดอะตรีทัช และเหตุผลหรือข้อดีของกระเบื้องดินเผา Terracotta ของเดอะตรีทัชที่ต่างจากกระเบื้องดินเผาทั่วไปก็มีดังต่อไปนี้ 1.ผลิตจากวัตถุดิบชั้นดี [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
วิธีการปูกระเบื้องห้องน้ำไม่ให้ลื่น

วิธีการปูกระเบื้องห้องน้ำยังไง ไม่ให้ลื่น โดย เดอะตรีทัช ห้องน้ำเป็นส่วนที่สำคัญมากส่วนหนึ่งของบ้าน และเป็นส่วนที่มีความเสี่ยงอันตรายมากอย่างหนึ่งสำหรับผู้สูงอายุ เพราะมีสถิติเกิดอุบัติเหตุลื่นล้มในห้องน้ำมากเป็นอันดับต้นๆ โดยสาเหตุส่วนหนึ่งอาจมาจากการที่พื้นกระเบื้องลื่นเกินไป ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุดังกล่าว วันนี้ทางเราเดอะตรีทัช จึงมีวิธีการปูกระเบื้องห้องน้ำไม่ให้ลื่น มาแนะนำให้คุณได้นำไปใช้กันดังนี้ 1.แยกพื้นที่โซนแห้ง โซนเปียก [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องปูพื้นลายไม้ เดอะตรีทัช ลายใหม่ๆ เทรนด์ใหม่แห่งปี 2021

กระเบื้องปูพื้นลายไม้ เดอะตรีทัช ลายใหม่ๆ เทรนด์ใหม่แห่งปี 2021 กระเบื้องเป็นหนึ่งในวัสดุตกแต่งบ้านที่สร้างประโยชน์ได้หลายด้าน ไม่ว่าจะเรื่องความสวยงาม, พื้นผิวที่มีความปลอดภัย และให้ลวดลายที่เหมาะต่อสไตล์การแต่งบ้าน พร้อมความหลากหลายของลวดลายกระเบื้องที่เลือกได้ตามความต้องการ โดยเฉพาะลายธรรมชาติอย่างลายไม้แท้ ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน เพราะให้ลายที่เหมือนจริง พร้อมไปด้วยผิวสัมผัสที่คล้ายจริงด้วยเช่นกัน จึงทำให้ตรีทัชผู้ผลิตและขายกระเบื้องรายใหญ่ของประเทศไทย [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องลายไม้แผ่นใหญ่ เหมาะสำหรับการใช้งานแบบไหนบ้าง

กระเบื้องลายไม้แผ่นใหญ่ เหมาะสำหรับการใช้งานแบบไหนบ้าง กระเบื้องลายไม้เป็นกระเบื้องที่มีลวดลายสวยงาม มีความเป็นธรรมชาติ จึงได้รับความนิยมในการนำมาใช้ตกแต่งในพื้นที่ส่วนต่างๆ ของบ้านและอาคาร ซึ่งที่ เดอะตรีทัช นั้นก็มีกระเบื้องลายไม้แผ่นใหญ่ที่เหมาะอย่างมาก สำหรับนำไปใช้ในการตกแต่งและใช้งานในพื้นที่ส่วนต่างๆ ได้อย่างที่คุณต้องการ แต่หากยังไม่มีไอเดียว่าจะใช้กระเบื้องลายไม้แผ่นใหญ่ดังกล่าวนี้กับส่วนไหนดี วันนี้เดอะตรีทัชเราก็มีไอเดียมาแนะนำว่ากระเบื้องลายไม้แผ่นใหญ่ เหมาะสำหรับการใช้งานแบบไหนบ้าง หากพร้อมแล้ว [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
การเลือกกระเบื้องลายไม้ สำหรับปูภายนอก

การเลือกกระเบื้องลายไม้ สำหรับปูภายนอก กระเบื้องลายไม้ นั้นเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะมีความสวยงาม และให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ ซึ่งที่ เดอะตรีทัช นั้นก็มีกระเบื้องลายไม้ที่มีความสวยงาม และมีคุณสมบัติในการใช้งานที่ดีเยี่ยมให้คุณได้เลือกใช้มากมายหลายแบบ แต่ด้วยความที่มแบบให้เลือกเป็นจำนวนมาก หลายคนจึงอาจจะเลือกไม่ถูกว่าต้องใช้แบบไหนดี วันนี้เรามีคำแนะนำในการเลือกกระเบื้องลายไม้สำหรับปูภายนอกมาฝาก เพื่อให้คุณได้ตัดสินใจเลือกให้ตรงกับความต้องการได้อย่างเหมาะสมมากขึ้น ไปดูกันเลยค่ะ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ทำความรู้จักกับกระเบื้องหลังคาก่อนเลือกใช้งาน

ทำความรู้จักกับกระเบื้องหลังคาก่อนเลือกใช้งาน กระเบื้องหลังคาที่มีจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดมีอยู่หลายชนิดด้วยกัน ซึ่งแต่ละชนิดล้วนได้รับการออกแบบมาได้อย่างสวย ทำให้ผู้ใช้ลายคนเกิดความลังเลใจว่าจะเลือกกระเบื้องสำหรับมุงหลังคาแบบใดมาใช้กับบ้านของตน ดังนั้น เรามาทำความรู้จักกับกระเบื้องสำหรับมุงหลังคาแต่ละชนิดกันดังนี้ได้เลยค่ะ 1.กระเบื้องคอนกรีตหรือกระเบื้องหลังคาซีเมนต์ คือกระเบื้องหลังคาที่ส่วนผสมของคอนกรีต ซึ่งหลังคาชนิดนี้มีความแข็งแรงทนทานสูงตามคุณสมบัติของคอนกรีตที่นำมาผลิตนั้นเอง นอกจากความแข็งแรงของคอนกรีตแล้ว รูปทรงของกระเบื้องได้มีการออกแบบให้มีร่องและส่วนโค้งที่บริเวณตรงกลาง เพื่อให้ตัวกระเบื้องสามารถรองรับแรงกระแทกได้เพิ่มขึ้น กระเบื้องชนิดนี้ในตอนแรกที่ผลิตออกมมีน้ำหนักค่อนข้างมากและมีราคาสูง และบ้านที่จะมุงด้วยหลังคานี้จะต้องทำโครงหลังคาที่สามารถรองรับน้ำหนักได้มากกว่าปกติเกือบเท่าตัว เพื่อให้สามารถรองรับน้ำหนักกระเบื้องที่นำมามุงกลังคาได้ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
สิ่งที่ควรรู้ ก่อนใช้กระเบื้องดินเผา

สิ่งที่คุณต้องรู้! ก่อนเลือกใช้กระเบื้องดินเผา กระเบื้องดินเผา เป็นกระเบื้องที่มีลักษณะเฉพาะตัวอันโดดเด่น ทำให้เป็นที่ต้องตาต้องใจของผู้ที่ต้องการนำกระเบื้องชนิดนี้มาใช้งาน แต่หลายครั้งที่เมื่อนำมาใช้งานในพื้นที่แล้ว มักเกิดปัญหาขึ้น เนื่องจากผู้ใช้ไม่ได้ทำการศึกษาคุณลักษณะข้อดีข้อเสียของกระเบื้องนี้ก่อนที่นำมาใช้ จึงนำกระเบื้องมาใช้อย่างไม่ถูกต้อง ส่งผลให้ต้องเสียเวลาและเงินทองจำนวนไม่น้อยในการเปลี่ยนกระเบื้องใหม่ สำหรับท่านที่กำลังตัดสินใจว่าจะใช้กระเบื้องแบบนี้ดีหรือไม่ มาดูกันสิว่ากระเบื้องดินเผานี้มีข้อดีข้อเสียและเหมาะกับการใช้งานแบบใดบ้าง ชนิดของกระเบื้องดินเผา   ชนิดของกระเบื้องดินเผา [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
เทคนิคการเลือกใช้กระเบื้องดินเผาให้เหมาะสม

เทคนิคการเลือกใช้กระเบื้องดินเผาให้เหมาะสม กระเบื้องสำหรับปูพื้นในปัจจุบันนี้มีให้เลือกหลายชนิด หลายแบบ แต่กระเบื้องดินเผาก็ยังเป็นที่นิยมและอยู่ในดวงใจของใครหลายคน เนื่องจากความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ที่กระเบื้องชนิดไหนก็ไม่สามารถเทียบ เวลาที่ได้สัมผัสหรือเห็นกระเบื้องจะให้ความรู้สึกอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันร่มเย็น ด้วยเหตุนี้กระเบื้องชนิดนี้จึงยังมีการผลิตและนำมาใช้งานจนถึงปัจจุบัน ถึงแม้จะมีการพัฒนาให้มีความคงทนและมีลูกเล่นมากขึ้น แต่ก็ยังคงให้ความรู้สึกที่สื่อถึงธรรมชาติเช่นเดิม สำหรับท่านที่ต้องการนำกระเบื้องดินเผามาปูตกแต่งในบ้านของท่านแล้ว วันนี้เรามีเทคนิคการเลือกใช้มาฝากกันดังนี้แล้วค่ะ 1.เลือกชนิดของกระเบื้องให้เหมาะสม กระเบื้องดินเผามีการผลิตออกมาสำหรับการใช้งานหลายรูปแบบ เช่น สำหรับปูพื้น [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ไปดู! ข้อดี 5 ประการจากการเลือกช่างปูกระเบื้องฝีมือดี

ไปดู! ข้อดี 5 ประการจากการเลือกช่างปูกระเบื้องฝีมือดี หลายครั้งที่เจ้าของบ้านหรือผู้ว่าจ้างช่างปูกระเบื้องมักจะมาบ่นว่าค่าช่างแพงมาก ทำไมราคาค่าจ้างถึงสูงมาก การที่ค่าจ้างช่างในการปูกระเบื้องสูง เนื่องจากงานปูกระเบื้องเป็นงานที่ต้องอาศัยทักษะความรู้ ฝีมือในการวางกระเบื้องให้เสมอและให้เหลือช่องว่างระหว่างแผ่นน้อยที่สุด ต้องมีการกะปริมาณปูนที่อยู่ด้านล่างให้พอดี ซึ่งความละเอียดอ่อนในการปูกระเบื้องนี้เองที่ทำให้ค่าจ้างช่างปูมีราคาสูง แต่บางท่านจะมีคำถามมาอีกว่าใช้ช่างทั่วไปไม่ได้หรือ วันนี้เรามีคำตอบว่าทำไมเราถึงต้องจ้างช่างปูกระเบื้องฝีมือดี   1.ประหยัดงบ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
ขั้นตอนการดูแลกระเบื้องสระว่ายน้ำให้สะอาดสวยงามอยู่เสมอ

ขั้นตอนการดูแลกระเบื้องสระว่ายน้ำให้สะอาดสวยงามอยู่เสมอ การว่ายน้ำเป็นการพักผ่อนและออกกำลังกายที่ดีอย่างหนึ่ง ดังนั้นในยุคนี้จึงมีการสร้างสระว่ายน้ำส่วนตัวไว้ที่บ้าน เพื่อให้คนในครอบครัวได้ใช้พักผ่อนและออกกำลังกายร่วมกัน ซึ่งสระว่ายน้ำที่ปูด้วยกระเบื้องเป็นสระว่ายน้ำที่ได้รับความนิยมอย่างมากเช่นกัน เนื่องจากรูปแบบและสีของกระเบื้องทำให้สระมีความสวยงามและโดดเด่นมาก ซึ่งการดูแลสระนอกจากติดเครื่องกรองน้ำที่มีประสิทธิภาพสูงเพื่อรักษาคุณภาพของน้ำภายในสระแล้ว ยังต้องดูแลกระเบื้องที่ใช้ในการปูเพื่อให้สระมีความสวยงามน่าใช้งานและทนทาน ซึ่งการดูแลกระเบื้องสระว่ายก็มีวิธีดูแลดังต่อไปนี้ 1.เก็บขยะ สำหรับสระน้ำที่ตั้งอยู่ในพื้นที่โล่งหรือกลางแจ้ง บางครั้งอาจจะมีเศษขยะหรือเศษใบไม้ปลิวหล่นลงมาในสระได้ ขยะเหล่านี้จะทำให้น้ำเกิดเน่าเหม็นและเป็นตะกอนเกาะอยู่ตามแผ่นกระเบื้องสระว่ายน้ำ ส่งผลให้เมื่อเวลาลงเล่นน้ำแล้ว อาจเกิดการลื่น [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องลายโบราณคืออะไร มีความหมายและมีความแตกต่างจากกระเบื้องทั่วไปอย่างไร

กระเบื้องลายโบราณคืออะไร มีความหมายและมีความแตกต่างจากกระเบื้องทั่วไปอย่างไร เชื่อเลยว่าทุกคนจะต้องมีความชื่นชอบในลวดลายของกระเบื้องที่แตกต่างกันอย่างแน่นอน โดยเฉพาะกระเบื้องลายโบราณ ดังนั้นวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเกี่ยวกับกระเบื้องลายโบราณว่ามีความเป็นมายังไง แตกต่างจากกระเบื้องทั่วไปอย่างไร และมีเทคนิคการดูแลแบบง่ายๆ มาแนะนำกันด้วย เพราะฉะนั้นไปดูกันเลย กระเบื้องลายโบราณคืออะไร กระเบื้องลายโบราณคือกระเบื้องปูพื้นที่มีลายโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยมีโทนสีและลวดลายแบบโบราณ ซึ่งมีความสวยงามและเหมาะกับการนำมาตกแต่งบ้านในไตล์แบบไทยๆ มากทีเดียว ที่มาของกระเบื้องโบราณ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
คุณสมบัติของช่างปูกระเบื้องที่ต้องมี พร้อมวิธีเลือกช่างเพื่อให้ได้งานคุณภาพ

คุณสมบัติของช่างปูกระเบื้องที่ต้องมี พร้อมวิธีเลือกช่างเพื่อให้ได้งานคุณภาพ การที่บ้านจะสวยด้วยกระเบื้องได้ นอกจากการะเลือกกระเบื้องให้เหมาะสมและสวยงามแล้ว ช่างปูกระเบื้องก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้พื้นมีความสวยงาม ทว่าหลายครั้งที่เจ้าของบ้านจะต้องปวดหัวและเสียความรู้สึกหลังจากที่ได้เห็นผลงานของที่ช่างทำเสร็จ ที่ไม่ได้มาตรฐานตามที่ต้องการ ดังนั้นวันนี้เรามีคุณสมบัติและเทคนิคการเลือกช่างที่ดีและมีฝีมือมาฝาก ดังนี้   คุณสมบัติของช่างปูกระเบื้องที่ดี มีอะไรบ้าง? สำหรับช่างที่ดีนั้น จะต้องมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้ 1.มีความรู้เกี่ยวกับกระเบื้อง [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องลายไม้ คืออะไร มีกี่ประเภท เลือกใช้แบบไหนให้เหมาะสม

กระเบื้องลายไม้ คืออะไร มีกี่ประเภท เลือกใช้แบบไหนให้เหมาะสม สไตล์การแต่งบ้านที่กำลังมาแรงในเวลานี้ ต้องยกให้กับสไตล์ Loft ที่มีความดิบและความอบอุ่นอย่างลงตัว โดยจะเน้นใช้วัสดุจากปูนและไม้เป็นหลัก ทั้งเฟอร์นิเจอร์, เสาบ้าน และกระเบื้องลายไม้ ซึ่งการแต่งบ้านแนวนี้ หากใช้ไม้จริง จะมีต้นทุนที่สูงมาก [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
Blezz กระเบื้องลายโบราณ

Blezz กระเบื้องลายโบราณ A Handcraft Tiles เนรมิตทุกพื้นที่เต็มไปด้วยซิกเนเจอร์ “Create your masterpiece, Complete your signature” แค่เห็นคอนเซ็ปต์ เชื่อว่ากระตุ้นความสนใจให้กับคนที่ชอบงานยูนีคไม่น้อย ไม่เฉพาะแฟชั่น [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
4 เทคนิคแต่งบ้าน ลดการระบาดไวรัส Covid 19

แน่นอนครับว่า การอยู่บ้านในตอนนี้เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการป้องกันตนเองและครอบครัวให้รอดพ้นจากไวรัส Covid-19 นอกจากนี้ยังเป็นการช่วยสังคมให้รอดพ้นจากไวรัสอีกด้วย ณ ปัจจุบันรัฐบาลได้ออกมารับมือกับไวรัสตัวนี้โดยการมาตรการรับมือต่างๆไม่ว่าจะเป็นการ ปิดสถานที่บริการต่างๆ ร่วมถึงประกาศเคอร์ฟิวอีกด้วย แน่นอนว่าหลายๆธรุกิจได้รับผลกระทบอย่างมากมาย แต่สิ่งหนึ่งที่รัฐร้องขอคือ ให้ประชาชนอยู่แต่ในบ้านออกไปเฉพาะความจำเป็นเท่านั้น เมื่อมีการร้องขอให้ประชาชนร่วมมือ หลายธุรกิจก็เริ่มออกนโยบายให้ทำงานที่บ้าน หรือบางธุรกิจก็งดการทำแบบไม่มีกำหนด ทำให้ประชาชนบางส่วนต้องอยู่บ้านเฉยๆไม่ได้ทำอะไร [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องแลนเทิร์น

กระเบื้องแลนเทิร์น เมื่อการตกแต่งบ้านในตอนนี้ได้รับคกๆไวามนิยมมากยิ่งขึ้น กับสภาวะที่มีไวรัสระบาดที่ชื่อว่า Covid -19 ทำให้คนหลายๆคนเริมหันมาตกแต่งบ้านและใช้เวลาฟยู่กับครอบครัวมากยิ่งขึ้น ฉะนั้นการต่อเติมหรือสร้างใหม่เป็นที่ต้องการและเหมาะสมกับสภาวะแบบนี้การตกแต่งบ้านสามารถใช้วัสดุมากมายที่มีในตอนนี้ตกแต่งได้ไม่ว่าจะเป็น กระเบื้องลายไม้ กระเบื้องลายโบราณ กระเบื้องสระว่ายน้ำ สินค้าต่างๆเหล่านีอาจเป็นสินค้าที่หลายๆคนรู้จักและผ่านมาตากันมาบ้างไม่มากก็น้อย ในตอนนี้ กระเบื้องมาใหม่มีหลากหลายรูปแบบด้วยกันไม่ว่าจะป็นสีที่มาใหม่ รูปทรงที่ไม่เหมือนใคร หรือแม้กระทั้งการติดตั้งก็ตาม [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องแกรนิตโต้ ลายคอนกรีต

กระเบื้องแกรนิตโต้ ลายคอนกรีต ในปัจจุบันสินค้าพวกกระเบื้องตกแต่ง มีออกมาใหม่หลากหลายรูปแบบมาเรื่อยๆ ทั้งได้รับความนิยมบ้าง หรือ ไม่ได้รับความนิยมบ้าง หรือ เป็นสินค้ากระเบื้องที่ตอบโจท์ยเฉพาะกลุ่มที่ชอบเท่านั้น อย่าง กระเบื้องแกรนิตโต้ ลายคอนกรีต เป็นต้นกระเบื้องแกรนิตโต้ ลายคอนกรีต เป็นกระเบื้องที่ออกแนวดิบๆ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
บ้านคุณเมตตา พญาไท

บ้านคุณเมตตา พญาไท กระเบื้องสระว่ายน้ำคอตโต้รุ่น MR-4SR1 Hideaway Alpine Grey 4x4  

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องสระว่ายน้ำ Kera

กระเบื้องสระว่ายน้ำ Kera กระเบื้องสระว่ายน้ำ Kera เป็นกระเบื้องสระว่ายน้ำที่มีความนิยมในปี 2019 เเละมีเเนวโน้มที่จะได้รับความนิยมมากขึ้นในปี2020 เพราะกระเบื้องสระว่ายน้ำรุ่น Kera นี้ มีการแตกตัวหน้าผิวหรือเรียกว่า “การแตกตัวของกระเบื้อง จากการเผาไฟสูง” การแตกหน้าผิวจากการเผาไฟสูงนั้นไม่ใช่เรื่องไม่ดีแต่มันเป็นเสน่ห์ของกระเบื้องสระว่ายน้ำเมื่อมีการเผาไฟสูงนั้นเอง   [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
เนื้อแกรนิตโต้ GA-083

ผลงานกระเบื้องลายโบราณเนื้อแกรนิตโต้ GA-083 กับเจียรปี 3*6 นิ้ว  

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
Sompong Thai Cooking School

ผลงานกระเบื้องลายโบราณ โครงการ Sompong Thai Cooking School ซ.สีลม 13 สินค้าแกรนิโต้ GA – 005 กระเบื้องเคลือบ 4”x8” Verdure [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องลายโบราณสู่งานคราฟสไตล์แฟชั่น

กระเบื้องลายโบราณสู่งานคราฟสไตล์แฟชั่น จากกระเบื้องลายโบราณที่ใช้สำหรับในการตกแต่งบ้านงานโครงการหรืองานหมู่บ้านกระเบื้องลายโบราณ Blezz ได้ถูกนำไปใช้งานนรูปแบบปูพื้นตกแต่งมาจนหมดแล้ว กระเบื้องลายโบราณเป็นธรุกิจที่เกิดขึ้นโดยเป็นการร่วมมือของ พี่น้องสามคนที่เริ่มทำธุรกิจนี้ในภายใต้แบรนด์เบลส (BLEZZ) โดยมีคุณ สมภพ คุณณัฐวรรณ และ คุณธัญฉันท์ นำทีมบุกเบิกกระเบื้องลายโบราณที่มีสไตล์ชิโนโปตุกีส จากงานกระเบื้องสู่งาน CRAFTS [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
Daydream Boutique home

Daydream Boutique home วันนี้จะพาทุกท่านมารู้จักกับที่พักที่สวยที่สุดแล้วติดย่านการ แห่งใหม่และหรูที่สุด ณ Iconsiam ที่พักแห่งนี้เป็นที่พักที่มีชื่อว่า  Day Dream Boutique ที่มีการออกแบบจากอาคารเก่าที่มีอายุการใช้งานมายาวนาน ถึง 16 ปี [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องสระว่ายน้ำ Blezz รุ่น HGN

กระเบื้องสระว่ายน้ำ Blezz รุ่น HGN    สินค้าที่จะมาทดแทนได้นั้นมีหลายตัวด้วยกันหากลูกค้าจะเลือกนำมาใช้งานก็จะแนะนำตัวกระเบื้องสระว่ายน้ำรุ่น HGN เพราะกระเบื้องสระว่ายน้ำรุ่น HGN นั้น เป็นสินค้าที่ใกล้เคียงธรรมชาติมากที่สุด เพราะสีสันและการเผาไฟสูงร่วมถึงแร่ดินดำที่อยู่ในสินค้า HGN นั้นทำให้ลูกค้าที่มาเลือกซื้อสินค้ากระเบื้องสระว่ายน้ำ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
รับสร้างบ้านระบบโมดูลาร์

การก่อสร้างบ้าน ไม่ว่าจะเป็น บ้านจัดสรรณ คอนโด หรืออะไรก็แล้วแต่ ในตอนนี้เราจะเห็นได้อย่างมากตามโครงการต่างๆ ยิ่งตอนนี้มีรถไฟฟ้าที่กำลังขึ้นในหลากหลายที่ด้วยแล้ว คอนโด บ้าน ก็หันมาสร้างใกล้รถไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น เหตุผลก็เพราะเพื่อที่จะอำนวยความสะดวกในการเดินทางจากบ้าน สู่สถานที่ปลายทางได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว ยิ่งการเดินทางสะดวกมากเท่าไรก็ยิ่งมีผลต่อการตัดสินใจซื้อมากยิ่งขึ้น   ในปัจจุบันทราบหรือไม่ครับว่า [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องลายโบราณ สำหรับห้องน้ำ

กระเบื้องลายโบราณ สำหรับห้องน้ำ กระเบื้องลายโบราณเป็นวัสดุตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ผู้คนที่สนใจอะไรใหม่ๆและเป็นรูปแบบของสไตล์ตนเองทั้งนี้กระเบื้องลายโบราณยังสามารถปูได้ทั้งพื้นและผนัง ปูทั่วทุกบริเวณบ้าน แต่ในวันนี้ เราจะมาแนะนำกระเบื้องลายโบราณสำหรับปูห้องน้ำกัน คุณสมบัติสำคัญสำหรับการเลือกกระเบื้องลายโบราณปูห้องน้ำ การเลือกกระเบื้องสำหรับปูห้องน้ำนั้นค่อนข้างสำคัญ เพราะห้องน้ำเป็นจุดที่น้ำไหลผ่านบ่อย และถ้าเลือกกระเบื้องผิดประเภทอาจเกิดปัญหาตามที่หลัง เช่น อุบัติเหตุ เป็นต้น  ฉะนั้นการเลือกกระเบื้องลายโบราณจำเป็นต้องเลือกกระเบื้องลายโบราณผิวด้านเท่านั้น หรือ [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องลายไม้ใหม่ปี 2019

กระเบื้องลายไม้ มาใหม่ปี 2019   กระเบื้องลายไม้เป็นวัสดุที่ตกเเต่งภายในเเละภายนอก ที่เกิดจากการเลียนแบบธรรมชาติ ของไม้จริง เป็นวัสดุที่มาทดเเทนธรรมชาติ อย่างในสมัยนี้ เพราะต้องบอกว่า ไม้จริงๆนั้น เริ่มหมดไปเเล้ว เเล้วคนสมัยนี้ เริ่มมาอณุรักษณ์ธรรมชาติกันมากขึ้น ดังนั้นวัสดุทดเเทนที่มาเเทนไม้จริงเลยได้รับความนิยมกันมากในปัจจุบัน [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องสระว่ายน้ำ เทรนด์มาเเรง 2022.

1. กระเบื้องสระว่ายน้ำ ดินเผา HGN แบรนด์ Blezz เป็นอีกสินค้าที่กำลังมาแรงและได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะตัวสินค้า กระเบื้องสระว่ายน้ำดินเผา HGN นั้น มีหลากหลายสีให้เลือกมากมายเลยละครับ ทั้งนี้ ตัวกระเบื้องสระว่ายน้ำ HGN [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...
กระเบื้องลายโบราณ ศูนย์การค้าเกตเวย์

Gateways บางซื่อ ศูนย์การค้าเกตเวย์ แอท บางซื่อ” (Gateway at Bangsue) เป็นศูนย์การค้าที่ใช้งบการลงทุ่น ถึง 4,000 ล้านบาทกันเลยที่เดียว และศูนย์การค้าแห่งนี้ยังใกล้รถไฟฟ้า 3 สายด้วยกัน [...]

อ่านบทความกระเบื้องต่อ คลิ๊กเลย...