การเลือกกระเบื้องลายไม้ สำหรับปูภายนอก

การเลือกกระเบื้องลายไม้ สำหรับปูภายนอก

การเลือกกระเบื้องลายไม้ สำหรับปูภายนอก

กระเบื้องลายไม้ นั้นเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะมีความสวยงาม และให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ ซึ่งที่ เดอะตรีทัช นั้นก็มีกระเบื้องลายไม้ที่มีความสวยงาม และมีคุณสมบัติในการใช้งานที่ดีเยี่ยมให้คุณได้เลือกใช้มากมายหลายแบบ แต่ด้วยความที่มแบบให้เลือกเป็นจำนวนมาก หลายคนจึงอาจจะเลือกไม่ถูกว่าต้องใช้แบบไหนดี วันนี้เรามีคำแนะนำในการเลือกกระเบื้องลายไม้สำหรับปูภายนอกมาฝาก เพื่อให้คุณได้ตัดสินใจเลือกให้ตรงกับความต้องการได้อย่างเหมาะสมมากขึ้น ไปดูกันเลยค่ะ

การเลือกกระเบื้องลายไม้ สำหรับปูภายนอก

1.เลือกกระเบื้องที่มีความทนทานต่อสภาพอากาศ

อันดับแรก คุณควรเลือกกระเบื้องลายไม้ที่มีความทนทานต่อสภาพอากาศ เนื่องจากการปูพื้นภายนอกนั้นจะต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด ทั้งร้อน,ฝน,หนาว รวมไปถึงความชื้น ดังนั้นการเลือกกระเบื้องที่ทำจากวัสดุที่มีความทนทานต่อสภาพอากาศจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ

2.เลือกกระเบื้องที่เหมาะกับกิจกรรมในการใช้งาน

โดยควรพิจารณาว่าพื้นที่ที่จะปูกระเบื้องลายไม้นั้น เป็นส่วนที่มีการเดินผ่านไปมาหรือทำกิจกรรมตรงบริเวณนั้นเป็นส่วนใหญ่หรือไม่ หากเป็นพื้นที่ที่ต้องใช้สัญจรและมีการใช้งานบ่อยๆ ต้องเลือกกระเบื้องลายไม้ที่มีคุณสมบัติในการรับน้ำหนักได้ดีเพื่อจะได้ไม่ผุกร่อนหรือแตกหักง่ายจนต้องซ่อมแซมบ่อยๆ

การเลือกกระเบื้องลายไม้ สำหรับปูภายนอก

3.พิจารณาอัตราการดูดซึมน้ำ

เป็นอีกคุณสมบัติหนึ่งที่สำคัญในการพิจารณาเลือกกระเบื้องลายไม้สำหรับปูภายนอก โดยควรเลือกวัสดุที่มีอัตราการดูดซึมน้ำต่ำ เพราะจะทำให้กระเบื้องเกิดคราบและมีการแตกหักน้อยลง เนื่องจากวัสดุที่มีอัตราการดูดซึมน้ำมากจะทำให้เสี่ยงต่อการเกิดคราบตะไคร่และคราบสกปรก อีกทั้งยังทำให้แตกหักง่าย ต้องเปลี่ยนบ่อยๆ ซึ่งเป็นเรื่องที่ทำให้เสียทั้งเงินและเวลา

4.เลือกกระเบื้องลายไม้ที่ไม่ลื่น

เพราะการปูพื้นกลางแจ้งนั้นจะต้องเผชิญกับสภาพอากาศทั้งฝนและความชื้นที่ทำให้เสี่ยงต่อความลื่น อีกทั้งยังอาจเป็นอันตรายต่อผู้ใช้งาน เพราะฉะนั้นต้องเลือกวัสดุที่ไม่ลื่น มีพื้นผิวหยาบและมีค่าความทนทานต่อการลื่นหรือ Slip Resistance Rating หรือเรียกสั้นๆ ว่าค่า R ตั้งแต่ R10 ขึ้นไป เนื่องจากเป็นค่าสำหรับการเลือกใช้กระเบื้องในบริเวณที่ต้องเปียกน้ำ แต่จุดด้อยก็คืออาจจะทำให้พื้นขาดความมันวาว สะท้อนแสงน้อยซึ่งอาจจะดูสวยงามน้อยลงไปหน่อย แต่สามารถช่วยเพิ่มความปลอดภัยได้มากขึ้นแน่นอน

5.เลือกสไตล์ที่ชอบและเข้ากับบรรยากาศของบ้าน

ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะนอกเหนือจากความทนทานและความปลอดภัยในการใช้งานแล้ว ความสวยงามและสไตล์การตกแต่งก็เป็นเรื่องที่สำคัญ ซึ่งที่ เดอะตรีทัช นั้นก็มีกระเบื้องลายไม้หลากสีหลากสไตล์ที่คุณสามารถเลือกให้เข้ากับรูปแบบการตกแต่งของบ้านได้ตามที่ต้องการ

การเลือกกระเบื้องลายไม้ สำหรับปูภายนอก

ประเภทของ กระเบื้องลายไม้ ที่นิยมนำมาปูพื้นนอกอาคาร

1.กระเบื้องลายไม้ เนื้อเซรามิค

เป็นกระเบื้องที่นิยมนำมาตกแต่งบ้านเป็นอย่างมาก ผลิตจากดินเหนียว แร่ และหิน นำมาเข้าแม่พิมพ์และเผาในอุณหภูมิสูง จึงทำให้กระเบื้องนั้นมีความแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้อย่างยาวนาน มีให้เลือกทั้งแบบเคลือบเงาและไม่เคลือบเงา สามารถใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร

2.กระเบื้องลายไม้ เนื้อพอร์ซเลน

เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของกระเบื้องประเภทนี้คือจะมีส่วนผสมจากดินขาว โดยจะเผาด้วยอุณหภูมิสูงถึง 1,300 องศาเซลเซียส จึงให้ความแข็งแรงทนทาน ทนต่อทุกสภาพอากาศ สามารถรับแรงกระแทกได้ดี และที่สำคัญไม่เกิดรอยขีดข่วนง่าย ทำให้บ้านดูใหม่อยู่เสมอ

การเลือกกระเบื้องลายไม้ สำหรับปูภายนอก

การเลือก กระเบื้องลายไม้ ที่ใช้สำหรับปูพื้นภายนอกอาคาร

1.ในการเลือก กระเบื้องลายไม้ที่ใช้สำหรับปูพื้นภายนอกอาคาร สิ่งแรกที่จะต้องคำนึงถึงเลยคือความแข็งแรงทนทานเพราะภายนอกอาคารนั้นจะต้องสัมผัสกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงตลอดทั้งวัน ทั้งแดดฝน และฝุ่นละออง ดังนั้นกระเบื้องที่ใช้จะต้องผ่านกระบวนการเผาไหม้ที่อุณหภูมิสูง มีความแข็งแรงไม่แตกแล้วได้ง่าย

2.จะต้องเลือกกระเบื้องที่มีค่าการดูดซึมน้ำต่ำตั้งแต่ 0.5 เปอร์เซ็นต์ลงไป เพราะจะช่วยให้ใช้งานได้ยาวนาน โดยที่ไม่เกิดเชื้อราบนพื้นกระเบื้องนั่นเอง และที่สำคัญจะทำให้ผิวหน้าของกระเบื้องนั้นเงางาม เหมือนใหม่อยู่เสมอ

3.การเลือกกระเบื้องปูพื้นภายนอกอาคารนั้น จะต้องคัดสรรประเภทที่สามารถรับน้ำหนักได้ดี เหมาะสมกับพื้นที่ที่ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นบริเวณทางเดินบ้าน สวนหลังบ้าน หรือสำหรับปูโรงรถกระเบื้องที่รับน้ำหนักและแรงกระแทกได้ดี จะไม่ก่อให้เกิดรอยแตกร้าว และไม่ทำให้พื้นเก่าเร็ว

4.การเลือกลวดลายให้เข้ากับสไตล์ของบ้าน รวมถึงผิวสัมผัสของกระเบื้องก็มีความสำคัญเช่นกัน ดังนั้นสำหรับใครที่กำลังมองหากระเบื้องลายไม้ที่ใช้ปูพื้นภายนอกอาคารอยู่นั้น แนะนำให้เลือกผิวสัมผัสแบบด้าน จะทำความสะอาดง่ายกว่าแบบเงา และให้เลือกโทนสีเข้มช่วยอำพรางสิ่งสกปรก ไม่ทำให้บ้านของคุณดูเก่าไวอีกด้วย

การเลือกกระเบื้องลายไม้ สำหรับปูภายนอก

วิธีปูพื้น กระเบื้องลายไม้ นอกอาคาร และวิธีดูแลรักษาที่ถูกต้อง

คุณทราบหรือไม่ว่าวิธีการปูพื้น กระเบื้องลายไม้ ด้วยวิธีที่ถูกต้องนั้นก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะช่วยให้ใช้งานกระเบื้องได้อย่างยาวนาน และทนทานมากยิ่งขึ้น โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะใช้วิธีการปูแบบปูนกาว ด้วยเกรียงหวี เป็นวิธีที่มีแรงยึดเกาะสูง เหมาะสำหรับการปูพื้นภายนอกอาคาร ซึ่งจะมีความทนทานใช้งานได้ยาวนานหลาย 10 ปี และวิธีการดูแลกระเบื้องชนิดลายไม้ที่ถูกต้อง แนะนำให้หมั่นเช็ดทำความสะอาดคราบสกปรกอยู่เสมอ โดยใช้ฟองน้ำหรือผ้าสะอาดชุบน้ำที่ไม่มีส่วนผสมของสารเคมี เพื่อไม่ให้บริเวณผิวกระเบื้องนั้นเกิดความเสียหาย

แต่ถ้าหากในกรณีที่พื้นกระเบื้องมีความสกปรกหรือมีคราบสะสมหนามาก แนะนำให้ใช้น้ำยาทำความสะอาดร่วมด้วย หรือใครที่กังวลในเรื่องของรอยขนแมว แนะนำให้ใช้น้ำส้มสายชูทาเคลือบที่ผิวกระเบื้อง จะช่วยลดปัญหาตรงส่วนนี้ได้ นอกจากนี้ยังแนะนำให้เคลือบร่องยาแนวทุก ๆ 1 ปี จะช่วยให้กระเบื้องนั้นยึดเกาะได้ดียิ่งขึ้นอีก ทั้งยังช่วยลดฝุ่นละอองลงไปสะสมบริเวณร่องกระเบื้อง อีกทั้งยังช่วยให้คุณทำความสะอาดได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย

การเลือกกระเบื้องลายไม้ สำหรับปูภายนอก

กระเบื้องลายไม้ แข็งแรงทนทาน เหมาะกับการใช้งานภายนอก

สำหรับใครที่ชื่นชอบและรักในความคลาสสิค อยากได้กระเบื้องที่ให้ความเป็นธรรมชาติ แนะนำ กระเบื้องลายไม้ เลย มีลวดลายเปรียบเสมือนกับไม้จริง แต่มีคุณสมบัติที่แข็งแรง ทนทานกันน้ำกันความชื้น และทนต่อความร้อนได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับการปูภายนอกอาคาร ที่ต้องสัมผัสกับสภาพอากาศ ดูแลรักษาง่าย ใช้งานได้ไม่ต่ำกว่า 20 ปี และที่สำคัญราคาถูกหาซื้อได้ง่าย มีหลากหลายเฉดสีให้ได้เลือกใช้ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ได้เป็นอย่างดีแน่นอน

การเลือกกระเบื้องลายไม้สำหรับปูภายนอกนั้น เป็นทางเลือกที่ดีอย่างมากสำหรับคนที่ชื่นชอบความสวยงามแบบเป็นธรรมชาติและให้บรรยากาศที่อบอุ่น ซึ่งการเลือกกระเบื้องที่มีความทนทาน มีคุณสมบัติเหมาะสมก็จะทำให้คุณได้ใช้งานไปอีกนานๆ โดยไม่ต้องเปลี่ยนหรือซ่อมแซมบ่อยนั่นเอง ซึ่งหากคุณไม่มั่นใจก็สามารถเข้ามาสอบถามกับทางเรา เดอะตรีทัชได้เลยค่ะ

เพิ่มเพื่อน

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]