กระเบื้องสระว่ายน้ำหลุดร่อน สาเหตุเกิดจากอะไร ป้องกันอย่างไร

กระเบื้องสระว่ายน้ำหลุดร่อน สาเหตุเกิดจากอะไร ป้องกันอย่างไร วันนี้เราจะพาทุกคนมาดูสาเหตุที่ทำให้กระเบื้องสระว่ายน้ำหลุดร่อน เกิดจากอะไร เราจะมีวิธีป้องกันอย่างไรได้บ้าง กระเบื้องสระว่ายน้ำเป็นตัวกำหนดความสวยงามหรือสไตล์ของสระว่ายน้ำ ดังนั้นจะต้องพิถีพิถัน เลือกประเภทของกระเบื้องให้เหมาะสม กระเบื้องสระว่ายน้ำต้องรับแรงดันน้ำมหาศาล ต้องเจอกับความชื้นและเผชิญกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงมีโอกาสหลุดร่อนได้ง่าย กระเบื้องสระว่ายน้ำหลุดร่อน สาเหตุเกิดจากอะไร 1.การติดตั้งไม่ถูกวิธี กระเบื้องสระว่ายน้ำหลุดร่อน อาจเกิดจากการปูที่ไม่ถูกวิธี นั่นคือ การปูแบบซาลาเปา ช่างบางคนหัวหมอต้องการให้เสร็จเร็ว ผสมปูนกาวก้อนใหญ่ๆ โปะลงบนแผ่นหลังกระเบื้องคล้ายก้อนซาลาเปาจากนั้นเคาะจัดแนวเพื่อให้เป็นระเบียบ แม้จะทำให้งานเสร็จไวแต่มีโอกาสเสียหายได้ง่าย ทำให้กระเบื้องหลุดร่อน กระเบื้องระเบิดในที่สุด 2.น้ำกระด้างหรือเป็นกรด น้ำในสระว่ายน้ำ หากมีความกระด้างต่ำเกินไป หรือมีแคลเซียมน้อยกว่า 200 ppm อาจทำให้ละลายยาแนวหรือกระเบื้องได้ เช่นกันกับน้ำที่มีความเป็นกรด ถ้ามีค่า pH ต่ำกว่า 7.0 น้ำจะมีสภาพเป็นกรดจนไปกัดกร่อนร่องยาแนวและกระเบื้องทำให้กระเบื้องในสระว่ายน้ำหลุดร่อนเร็ว แนวทางป้องกันกระเบื้องสะว่ายน้ำหลุดร่อน ติดตั้งกระเบื้องสระว่ายน้ำให้ถูกวิธี ไม่ใช้วิธีปูกระเบื้องแบบซาลาเปา การปูที่ถูกต้อง ควรใช้เกรียงหวีปาดกาวเพื่อให้เต็มแผ่นหลังกระเบื้อง จากนั้นนำแผ่นกระเบื้องที่ปาดกาวหรือฉาบปูนติดตั้งลงไปบนจุดที่ต้องการใช้ค้อนยางเคาะให้กระเบื้องเข้าที่ ทิ้งไว้ประมาณ 24 ชั่วโมง รอให้กาวเซ็ทตัว ก่อนค่อยยาแนวเสร็จแล้วทิ้งไว้ประมาณ 14 วัน ก่อนใช้งานจริง เอาเป็นว่าถ้าจะจ้างช่างเลือกช่างที่มีประสบการณ์เท่านั้น การยืดอายุของกระเบื้องในสระว่ายน้ำควรรักษาค่า pH […]

เปลี่ยนห้องครัวด้วยกระเบื้องลายโบราณ เพิ่มลวดลายให้กับห้อง

เปลี่ยนห้องครัวด้วยกระเบื้องลายโบราณ เพิ่มลวดลายให้กับห้อง กระเบื้องลายโบราณ ติดตั้งพื้นหรือผนังได้ความสวยงามที่ไม่ตกยุค มีความคลาสสิคด้วยลวดลายและสีสันที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีลวดลายงดงามวิจิตรารวมถึงลวดลายเลขาคณิตทำให้กระเบื้องลายโบราณโดดเด่นมีเสน่ห์น่าหลงใหล กระเบื้องลายโบราณติดตั้งได้ทุกพื้นที่ เช่น กระเบื้องลายโบราณห้องครัว เลือกพื้นผิวลื่น ผิวมัน ผิวด้านหรือผิวละเอียดได้ตามต้องการ กระเบื้องลายโบราณห้องครัว แบบไหนดี   1.กระเบื้องลายโบราณเนื้อแกรนิตโต้ GA กระเบื้องลายโบราณเนื้อแกรนิตโต้ GA ความหนาของกระเบื้องอยู่ที่ 8-9 มิลลิเมตร  มีให้เลือกแบบผิวกึ่งมันและผิวกึ่งด้าน (เหมาะสำหรับพื้นที่เปียก) หากเป็นพื้นผิวกึ่งด้านสีสันจะอ่อนมากกว่ากระเบื้องลายโบราณพื้นผิวกึ่งมัน ด้วยความที่เป็นเนื้อแกรนิตโต้คุณภาพจึงแข็งแกร่งกว่าเนื้อซีเมนต์ นอกจากนั้นยังมีคุณสมบัติพิเศษ ไม่ดูดซึมน้ำสามารถดูแลทำความสะอาดง่ายเหมาะที่จะใช้ปูกระเบื้องลายโบราณห้องครัว พื้นที่ที่ต้องเผชิญทั้งคราบน้ำมันหรือเศษอาหาร 2.กระเบื้องลายโบราณเนื้อซีเมนต์มาตรฐาน สำหรับกระเบื้องลายโบราณเนื้อซีเมนต์มาตรฐานความหนาของกระเบื้องอยู่ที่ 1.5 เซนติเมตร จุดเด่นคือให้ความคลาสสิค มีความวินเทจได้กลิ่นอายดั้งเดิมราวกับย้อนกลับไปในอดีต หลังจากติดตั้งเสร็จแล้วให้ทำความสะอาดผิวหน้าของกระเบื้องกำจัดฝ้าขาวออกจากนั้นลงแว๊ก (ไขปลาวาฬ) อย่างไรก็ตาม กระเบื้องลายโบราณเนื้อซีเมนต์มาตรฐาน มีข้อเสียคือเปรอะเปื้อนง่าย ทำความสะอาดยาก การติดตั้งช่วงแรกสีไม่สด หากใช้ไปนานๆ สีสันจะเริ่มชัดเจนสดสวยขึ้น 3.กระเบื้องลายโบราณเนื้อซีเมนต์พรีเมี่ยม กระเบื้องลายโบราณเนื้อซีเมนต์พรีเมี่ยม มีความหนา 1.5 เซนติเมตร ได้รับความนิยมติดตั้งในห้องครัว เนื่องจากทำความสะอาดง่าย เนื้อซีเมนต์พรีเมี่ยมอัดแน่นได้มาตรฐาน แข็งแรง ทนทาน มีการดูดซึมน้ำต่ำ […]

รวมปัญหาเกี่ยวกับกระเบื้องที่พบบ่อย มีอะไรบ้าง พร้อมวิธีป้องกัน

รวมปัญหาเกี่ยวกับกระเบื้องที่พบบ่อย มีอะไรบ้าง พร้อมวิธีป้องกัน กระเบื้องวัสดุที่ใช้ตกแต่งบ้าน แบ่งออกเป็นหลายประเภท ใช้ปูพื้นหรือผนัง มีลวดลายและสีสันให้เลือกมากมาย แต่สิ่งที่หลายคนต้องเจอคือปัญหาต่างๆ ที่ตามมาหลังจากปูกระเบื้องเสร็จแล้ว สารพัดปัญหาเกี่ยวกับกระเบื้อง มีอะไรบ้าง รวมปัญหาเกี่ยวกับกระเบื้องที่พบบ่อย แก้ไขอย่างไรไปดูกัน รวมปัญหาเกี่ยวกับกระเบื้องที่พบบ่อย 1.ปัญหากระเบื้องโก่ง ปัญหาที่พบบ่อยที่สุดคือ กระเบื้องโก่ง ลักษณะคือกระเบื้องจะดันตัวขึ้นมาทำให้ไม่ได้ระดับ พื้นผิวไม่เรียบเนียนสม่ำเสมอ อาจทำให้เกิดอันตรายต่อสมาชิกภายในบ้านที่เดินผ่านไปผ่านมาบริเวณนั้น สาเหตุที่ทำให้กระเบื้องโก่ง ● เกิดจากโครงสร้าง เช่น บ้านทรุด หากเกิดจากโครงสร้างไม่ควรชะล่าใจอันตรายอย่างมากต้องรีบแจ้งผู้เชี่ยวชาญเข้ามาตรวจสอบพร้อมแก้ไขปัญหานี้โดยเร็วที่สุด ● เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ เช่น ร้อนจัดอุณหภูมิสูงเกินไปหรือเย็นจัดอุณหภูมิต่ำเกินไป ทำให้กระเบื้องเกิดการหดตัวหรือขยายตัว ส่งผลให้เกิดปัญหากระเบื้องโก่งในที่สุด ● การปูกระเบื้องที่ไม่ได้มาตรฐานหรือปูกระเบื้องด้วยวิธีที่ไม่เหมาะสม ผสมทรายกับปูนซีเมนต์แทนปูนกาว หรือติดตั้งกระเบื้องชิดกันมากเกินไป ทำให้กระเบื้องโก่งได้ แนวทางการป้องกันปัญหากระเบื้องโก่ง ● ใช้ปูนกาว หลีกเลี่ยงการใช้ปูนซีเมนต์ เนื่องจากปูนกาวมีประสิทธิภาพในการยึดเกาะที่ดีกว่า ● ทาปูนกาวให้เต็มแผ่น เวลาปูปาดปูนกาวลงให้เต็มแผ่น กดลงให้ปูนกาวเต็มแผ่น วิธีเช็คใช้ค้อนหงอนงัดกระเบื้องขึ้นเบาๆ ถ้ากระเบื้องยกหลุดขึ้นมาได้แสดงว่ายังไม่เต็มแผ่น ● ไม่ควรติดตั้งกระเบื้องชิดกันมากไป เว้นระยะห่างสำหรับร่องยาแนว กระเบื้องทั่วไปควรเว้นระยะห่างประมาณ 3 มิลลิเมตร 2.ปัญหากระเบื้องร่อน […]

กระเบื้องลายโบราณ เนื้อซีเมนต์พรีเมี่ยม ต่างจากเนื้อซีเมนต์มาตรฐานอย่างไร 

กระเบื้องลายโบราณ เนื้อซีเมนต์พรีเมี่ยม ต่างจากเนื้อซีเมนต์มาตรฐานอย่างไร  กระเบื้องลายโบราณจะทำให้บ้านของคุณมีความคลาสสิคขึ้นไปอีกระดับ หลายคนคิดว่าว่าการปูด้วยกระเบื้องลายโบราณทำให้บ้านดูเก่า ไม่ทันสมัย แต่แท้จริงแล้วมันทำให้บ้านของคุณดูวินเทจ คลาสสิค มีเสน่ห์และน่าหลงใหลมากๆ ยิ่งเป็นกระเบื้องลายโบราณ เนื้อซีเมนต์พรีเมี่ยมยิ่งดีสามารถใช้ตกแต่งห้องน้ำ ห้องครัว ตกแต่งห้องนอนหรือตกแต่งภายในตกแต่งแนวร่วมสมัยได้ รวมถึงการตกแต่งสระว่ายน้ำด้วย นอกจากเนื้อซีเมนต์พรีเมี่ยมแล้วยังมีเนื้อซีเมนต์มาตรฐานด้วย  กระเบื้องลายโบราณ เนื้อซีเมนต์พรีเมี่ยม Vs เนื้อซีเมนต์มาตรฐาน  กระเบื้องลายโบราณ เนื้อซีเมนต์มาตรฐาน กระเบื้องลายโบราณเนื้อซีเมนต์มาตรฐานได้รับความนิยมอย่างมากในอดีตซึ่งเป็นกระเบื้องที่ถูกใช้มาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ตามโบราณสถานต่างๆ มักใช้กระเบื้องลายโบราณเนื้อซีเมนต์มาตรฐานเพื่อตกแต่งให้เกิดความสวยงามทำให้ได้กลิ่นอายความหลังครั้งเก่า อย่างไรก็ตาม กระเบื้องลายโบราณเนื้อซีเมนต์มาตรฐานจะได้รับความนิยมเฉพาะงานตกแต่งภายในเท่านั้นเนื่องจากยังคงความเป็นซีเมนต์อยู่จึงมีโอกาสซึมน้ำได้ เปื้อนง่าย เมื่อติดตั้งเสร็จมักขึ้นฝ้าขาวซึ่งเป็นธรรมชาติของตัวซีเมนต์รุ่นมาตรฐาน  กระเบื้องลายโบราณ เนื้อซีเมนต์พรีเมี่ยม ในปัจจุบันกระเบื้องลายโบราณเนื้อซีเมนต์พรีเมียมมีการพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานมากขึ้นและแก้ไขข้อบกพร่องของกระเบื้องลายโบราณเนื้อซีเมนต์มาตรฐาน หากสังเกตให้ดีฝ้าขาวจะน้อยกว่าเดิมเยอะมากๆ ที่ด้านหลังของแผ่นกระเบื้องเนื้อซีเมนต์จะมีความละเอียดซึ่งแตกต่างจากเนื้อซีเมนต์มาตรฐาน อีกทั้งผิวหน้ายังมีการเคลือบกันซึมเพื่อเพิ่มคุณสมบัติให้มีการดูดซึมน้ำต่ำและที่เห็นได้ชัดเจนเลยคือเรื่องของสีสันซึ่งกระเบื้องลายโบราณเนื้อซีเมนต์พรีเมี่ยมจะมีสีสันที่ชัดเจนกว่า  กระเบื้องลายโบราณ เนื้อซีเมนต์พรีเมี่ยมมีจุดเด่นอย่างไร  กระเบื้องลายโบราณ เนื้อซีเมนต์พรีเมี่ยม มีสีสันเขี้ยวสดใสมากกว่าเนื้อซีเมนต์เกรดมาตรฐาน  มีลวดลายที่สวยงาม นำไปใช้ตกแต่งได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นงานปูพื้นหรือปูผนัง  กระเบื้องลายโบราณ เนื้อซีเมนต์พรีเมี่ยมสามารถติดตั้งได้ง่าย มีให้เลือกหลากหลายลวดลาย  กระเบื้องลายโบราณ เนื้อซีเมนต์พรีเมี่ยมมีอัตราการดูดซึมน้ำต่ำ มีการเคลือบน้ำยาไว้อย่างดี  กระเบื้องลายโบราณ เนื้อซีเมนต์เกรดพรีเมี่ยมสามารถดูแลและทำความสะอาดได้ง่าย ขนาดและความหนาของกระเบื้องลายโบราณเนื้อซีเมนต์พรีเมี่ยม  กระเบื้องลายโบราณเนื้อซีเมนต์พรีเมี่ยมมีความหนาอยู่ที่ 1.5 เซนติเมตร ผิวหน้าเรียบเนียน […]

เดอะตรีทัชเข้าร่วมโครงการ E-Tax Invoice & E-Receipt ลดหย่อนภาษีปี67

เดอะตรีทัชเข้าร่วมโครงการ E-Tax Invoice & E-Receipt ลดหย่อนภาษีปี67 #ลดหย่อนภาษี #กระเบื้อง #TAXBugnoms #ภาษี #EasyEReceipt #ช้อปดีมีคืน สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

กระเบื้องสระว่ายน้ำ กระเบื้องหินธรรมชาติ ดียังไง ดีไซน์แบบไหนได้รับความนิยม 

กระเบื้องสระว่ายน้ำ กระเบื้องหินธรรมชาติ ดียังไง ดีไซน์แบบไหนได้รับความนิยม  กระเบื้องสระว่ายน้ำแบบไหนดีต้องกระเบื้องหินธรรมชาติได้รับความนิยมในปัจจุบัน สระว่ายน้ำคือสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของใครหลายคนและยังถือว่าเป็นไฮไลท์ของธุรกิจที่พักเลยก็ว่าได้ โรงแรมหรือรีสอร์ทที่มีสระว่ายน้ำสวยๆ มักจะได้รับความสนใจ เนื่องจากลูกค้าใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกที่พัก ไม่ใช่แค่ดูว่าห้องสวยไหมแต่ยังดูด้วยว่าที่พักนั้นๆ มีสระว่ายน้ำแบบไหน สระว่ายน้ำถือเป็นองค์ประกอบสำคัญเลยทีเดียว  กระเบื้องสะว่ายน้ำทำไมต้องกระเบื้องหินธรรมชาติ  กระเบื้องหินธรรมชาติที่นิยมนำมาปูสระว่ายน้ำ ได้แก่ หินกาบ หินทราย หินอ่อนและหินแกรนิต เลือกกระเบื้องหินธรรมชาติลวดลายหรือดีไซน์ที่เข้ากับบรรยากาศโดยรวม ทำให้บ้าน รีสอร์ทหรือโรงแรมดูโดดเด่น สะท้อนให้เห็นถึงรสนิยมที่ดี มาดูกันว่ากระเบื้องหินธรรมชาติ ดียังไง  1.ให้ความผ่อนคลายเป็นธรรมชาติ  กระเบื้องหินธรรมชาติเมื่อนำมาปูพื้นสระว่ายน้ำช่วยทำให้ผ่อนคลายราวกับได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ได้กลิ่นอายความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง ลองคิดดูสิว่า เมื่อคุณกลับมาจากทำงานเหนื่อยๆ หรือกำลังเคร่งเครียด การได้แช่น้ำเย็นๆ หรือว่ายน้ำในสระว่ายน้ำสวยๆ ปูพื้นด้วยกระเบื้องหินธรรมชาติจะฟินแค่ไหน มันช่วยลดความเครียดทำให้ผ่อนคลายมากขึ้น หรือจะจัดมุมเล็กๆ วางโต๊ะเก้าอี้ริมขอบสระนั่งทำงานรับรองว่าไปเดียบรรเจิดแน่นอน  2.ให้ความสวยงามหรูหรามีระดับ  สระว่ายน้ำที่ปูพื้นด้วยกระเบื้องหินธรรมชาติ ไม่ใช่แค่ความสวยงามหรือทำให้ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติสร้างความผ่อนคลายเท่านั้นแต่ยังให้ความหรูหราดูดีมีระดับ เข้ากับบ้านหรือที่พักสไตล์ยุโรป สไตล์โมเดิร์นหรือจะเป็นบ้านสไตล์ลอฟท์มากๆ นอกจากความสวยงามความหรูหรายังให้ความปลอดภัย ไม่สะสมเชื้อโรคด้วย  3.มีความคลาสสิคอย่างสมบูรณ์แบบ  กระเบื้องหินธรรมชาติช่วยคงความคลาสสิคได้อย่างสมบูรณ์แบบ กระเบื้องหินธรรมชาติได้รับความนิยมมานานไม่เคยตกยุคตกสมัย เหนือสิ่งอื่นใดคือคุณสมบัติที่โดดเด่นมีความแข็งแรง ทนทานสูง ทนต่อสภาพอากาศเหมาะที่จะนำไปปูสระว่ายน้ำภายนอกหรือสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ไม่เปราะบางหรือสึกกร่อนง่าย ทนต่อการกัดกร่อนของกรดด่างอ่อนๆ ได้ดีอีกด้วย 4.เลือกได้หลายดีไซน์หลายเฉดสี  กระเบื้องหินธรรมชาติมีให้เลือกหลายดีไซน์ หลายเฉดสีหรือมีหลายเฉดสีในกระเบื้องแผ่นเดียวมีความเป็นธรรมชาติสูง […]

กระเบื้องหน้าหิน ทำไมต้องกระเบื้องพอร์ซเลน พร้อมแนะนำรุ่นยอดฮิต 

กระเบื้องหน้าหิน ทำไมต้องกระเบื้องพอร์ซเลน พร้อมแนะนำรุ่นยอดฮิต  กระเบื้องหน้าหินพอร์ซเลน กระเบื้องที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย มีความเป็นธรรมชาติเหมาะจะใช้ปูสระว่ายน้ำในบ้าน สระว่ายน้ำรีสอร์ทหรือโรงแรม บ้านพักต่างอากาศ คุณสมบัติของกระเบื้องหน้าหินพอร์ซเลนคือความแข็งแรงทนทานสูง ไม่เปราะง่าย ทนทานต่อแรงดันและการขูดขีด มีอัตราการดูดซึมน้ำต่ำ ข้อดีของกระเบื้องหน้าหินพอร์ซเลน มีอะไรบ้างไปดูกัน  ข้อดีของกระเบื้องหน้าหินพอร์ซเลน  1.สวยงามด้วยลายหิน กระเบื้องหน้าหินพอร์ซเลน ปัจจุบันมีให้เลือกหลายลวดลายเป็นลายของหินธรรมชาติ ให้ความอารมณ์หรือความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป นิยมนำมาปูสระว่ายน้ำ ทั้งสระว่ายน้ำในบ้าน รีสอร์ท โรงแรมหรือบ้านพักต่างอากาศ หลายคนใฝ่ฝันอยากมีสระว่ายน้ำสวยๆ เป็นของตัวเองเอาไว้พักผ่อนหย่อนใจ ทำกิจกรรมปาร์ตี้ สังสรรค์กับเพื่อนๆ สร้างสระว่ายน้ำเลือกกระเบื้องแบบไหน กระเบื้องหน้าหินพอร์ซเลนเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว    2.ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย  กระเบื้องหน้าหินพอร์ซเลนด้วยลวดลายของหินธรรมชาติ จึงช่วยทำให้ผ่อนคลาย กระเบื้องแต่ละแผ่นจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีหลายเฉดสีทั้งอ่อนและเข้มในกระเบื้องแผ่นเดียว จึงดูเป็นธรรมชาติสีของน้ำในสระว่ายน้ำมีความเป็นธรรมชาติมากขึ้น และเมื่อนำมาปูสระว่ายน้ำจะเข้าคอนเซ็ปต์พื้นที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ นอกจากนั้นยังเป็นสถานที่ที่เอาไว้ทำกิจกรรมต่างๆ ได้อีกมากมาย  3.มีให้เลือกหลายลาย กระเบื้องหน้าหินพอร์ซเลน แข็งแรง ทนทาน ดูดซึมน้ำต่ำเหมาะจะนำมาปูสระว่ายน้ำมากๆ ปัจจุบันกระเบื้องหน้าหินพอร์ซเลนมีให้เลือกหลายลวดลาย หลายโทนสี เลือกได้ตามความต้องการ แต่ละลายให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไปหรือจะเลือกให้แมทช์กับบ้าน สำหรับขนาดของกระเบื้องที่นิยมคือขนาด 4×4 นิ้ว รูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส การปูกระเบื้องสระว่ายน้ำมองหาช่างหรือผู้รับเหมาที่มีประสบการณ์เท่านั้น  4.เพิ่มความหรูหรา  กระเบื้องหน้าหินพอร์ซเลนช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับสระว่ายน้ำของคุณตอบโจทย์บ้านสไตล์ลักชัวรี่ หรือคนที่ชอบสระว่ายน้ำแบบหรูหรา […]

5 ดีไซน์สระว่ายน้ำชวนฝัน แค่เลือกกระเบื้องสระว่ายน้ำให้โดน ก็ปังได้ 

5 ดีไซน์สระว่ายน้ำชวนฝัน แค่เลือกกระเบื้องสระว่ายน้ำให้โดน ก็ปังได้  ความฝันของใครหลายคนคือต้องการมีสระว่ายน้ำในบ้าน หรือต้องการจะเนรมิตให้บ้านเป็นเหมือนรีสอร์ท โรงแรม ที่พักตากอากาศ เอาไว้คลายร้อนสามารถทำกิจกรรมกับเด็กๆ ได้หรือเป็นสถานที่ออกกำลังกายยืดเส้นยืดสาย การมีสระว่ายน้ำเรียกได้ว่าเป็นความสมบูรณ์แบบของบ้านเลยทีเดียว เมื่อมีสระว่ายน้ำหัวใจสำคัญคือการเลือกกระเบื้องสระว่ายน้ำให้โดน ปัจจุบันมีให้เลือกหลายสไตล์ หลายเฉดสี วันนี้เรามี 5 ดีไซน์สระว่ายน้ำชวนฝันมาฝากไว้เป็นไอเดียดีๆ ในการออกแบบสระว่ายน้ำของคุณเพราะแค่เลือกกระเบื้องสระว่ายน้ำให้โดน ก็ปังได้ 1.สระว่ายน้ำที่ดูเป็นธรรมชาติ  เนรมิตให้สระว่ายน้ำของคุณสวยกว่าใครด้วยกระเบื้องสระว่ายน้ำโทนสีฟ้า เช่น กระเบื้อง Blezz รุ่น HGN Cyan Blue กระเบื้องสระว่ายน้ำแก้วฟ้า บลู สร้างความแตกต่างด้วยมิติการแตกลายที่พื้นผิว มีเฉดสีที่สวยงามโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ อัตราการดูดซึมน้ำต่ำ แข็งแรง ทนทาน ไม่โก่งงอหรือบิดเบี้ยว แถมยังทนต่อเกลือสระว่ายน้ำ นิยมใช้ปูสระว่ายน้ำหรือตกแต่งสระว่ายน้ำในโรงแรม รีสอร์ทและบ้านพักส่วนตัว 2.สระว่ายน้ำที่ดูแพรวพราว  อยากให้สระว่ายน้ำของคุณดูแพรวพราวใช่ไหม ต้องการสระว่ายน้ำที่ดูสนุกสนานเหมาะกับงานปาตี้ แนะนำกระเบื้องสระว่ายน้ำที่ให้ความระยิบระยับ เช่น กระเบื้องสระว่ายน้ำ Blezz รุ่น TG-017 Grassy Green มีการพัฒนามาจากรุ่นก่อนหน้าด้วยการเคลือบสีลงไปบนพื้นผิวทำให้กระเบื้องมีสีเขียวมรกตและมีความระยิบระยับสวยงามเมื่ออยู่ใต้น้ำแล้วโดนแสงไฟหรือแสงแดด สระว่ายน้ำของคุณจะอลังการมากๆ โดยเฉพาะเมื่อเปิดไฟใต้น้ำตอนกลางคืน 3.สระว่ายน้ำที่ดูลึกลับ  ใครบอกว่ากระเบื้องสระว่ายน้ำต้องเป็นโทนสีฟ้าหรือสีเขียวเท่านั้น […]

5 เหตุผลทำไมต้องเลือกกระเบื้องดินเผา คนอยากตกแต่งหรือรีโนเวทบ้านต้องรู้ 

เหตุผลทำไมต้องเลือกกระเบื้องดินเผา คนอยากตกแต่งหรือรีโนเวทบ้านต้องรู้ 

5 เหตุผลทำไมต้องเลือกกระเบื้องดินเผา คนอยากตกแต่งหรือรีโนเวทบ้านต้องรู้  กระเบื้องดินเผา ผลิตจากการผสมดินเหนียว เผาด้วยความร้อนอุณหภูมิอาจต่ำกว่าหรือมีมากกว่า 1000 องศาเซลเซียส สีของกระเบื้องจะเป็นสีอิฐหรือสีส้ม อย่างไรก็ตาม เฉดสีของกระเบื้องดินเผาขึ้นอยู่ที่ชนิดของดินและอุณหภูมิที่ใช้เผาด้วย กระเบื้องดินเผามีทั้งแบบเคลือบและไม่เคลือบ หากไม่เคลือบจะได้ลวดกลายเป็นธรรมชาติ เย็นสบายมีเสน่ห์ไปอีกแบบแต่การดูดซึมน้ำค่อนข้างมาก เหมาะกับการปูผนัง ปูฝ้า ส่วนแบบเคลือบจะใช้แร่ธาตุต่างๆ เคลือบผิวหน้าทำให้ได้ลวดลายหรือสีสันต่างๆ ที่สวยงามการดูดซึมน้ำต่ำเหมาะกับพื้นที่มีความชื้นสูง  ทำไมต้องปูพื้นด้วยกระเบื้องดินเผา 1.มีความคลาสสิค กระเบื้องดินเผาให้ความคลาสสิค เพิ่มเสน่ห์ให้กับพื้นที่นั้นๆ เช่น การนำไปปูผนังตกแต่งได้ทั้งภายในและภายนอก อีกทั้งยังแปะทับผนังเดิมได้เลย ไม่ต้องก่อผนังใหม่เหมาะกับการตกแต่งหรือรีโนเวทบ้านมากๆ การติดตั้งหากใช้กาวซีเมนต์ที่มีคุณภาพสูงจะช่วยเพิ่มการยึดเกาะที่ดี เพิ่มความแข็งแรงต้านทานแรงสั่นสะเทือนได้  2.แมทช์ได้ทุกสไตล์การตกแต่ง แม้กระเบื้องดินเผาสีส้มจะดูคลาสสิค หลายคนคิดว่าเหมาะกับบ้านสไตล์วินเทจเท่านั้นแต่จริงๆ แล้วสามารถนำไปประยุกต์ได้กับทุกสไตล์การตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น บ้านสไตล์ลอฟท์ บ้านหรือโรงแรมสไตล์ทรอปิคอลแบบธรรมชาติประเทศเขตโซนร้อน สไตล์ลักซูรี ฯลฯ  นอกจากให้ความคลาสสิคแล้วยังให้ความอบอุ่น สร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายและยังแอบแฝงไปด้วยความเรียบหรูหราอีกด้วย 3.ดูแลและทำความสะอาดง่าย กระเบื้องดินเผาสีส้มดูแลและทำความสะอาดง่าย เนื่องจากกระเบื้องดินเผาเป็นสีส้มหรือสีอิฐ เมื่อมีคราบสกปรกเกิดขึ้นจึงดูกลมกลืน มองเห็นคราบสกปรกได้ยาก นอกจากนั้นคุณยังสามารถใช้น้ำยาเคลือบผิวของกระเบื้องดินเผาโดยเฉพาะได้ เพื่อเพิ่มความเงางาม ป้องกันน้ำ รวมถึงสิ่งสกปรกไม่ให้ซึมเข้าสู่พื้นผิว ทำให้กระเบื้องดินเผาดูเหมือนใหม่อยู่เสมอ ที่สำคัญยังช่วยให้ทำความสะอาดง่ายขึ้น กระเบื้องดินเผามีอายุการใช้งานนานขึ้นอีกด้วย  4.มีหลายขนาดให้เลือก กระเบื้องดินเผามีให้เลือกหลายขนาด เช่น […]

ปูกระเบื้องลายโบราณ เนื้อซีเมนต์ในห้องน้ำได้ไหม เสี่ยงโดนน้ำยาทำความสะอาดกัดกร่อนหรือไม่

ปูกระเบื้องลายโบราณ เนื้อซีเมนต์ในห้องน้ำได้ไหม เสี่ยงโดนน้ำยาทำความสะอาดกัดกร่อนหรือไม่ การปูกระเบื้องในห้องน้ำ ต้องมีความพิถีพิถันเกี่ยวกับการเลือกชนิดของกระเบื้องที่นำมาปูภายในห้องน้ำ ด้วยลักษณะของห้องน้ำที่มีความชื้นสะสมค่อนข้างสูง และต้องทำความสะอาดด้วยน้ำยาล้างน้องน้ำมีฤทธิ์กัดกร่อนอยู่เสมอ หลายคนกังวลใจว่ากระเบื้องจะได้รับความเสียหาย อีกหนึ่งความกังวลใจคือเรื่องความปลอดภัย ถ้าเลือกกระเบื้องผิดประเภท อาจทำให้ลื่นง่ายเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุสูง ยิ่งบ้านไหนมีเด็กมีคนชราต้องระวังเป็นพิเศษ  ปูกระเบื้องลายโบราณ เนื้อซีเมนต์ในห้องน้ำได้ไหม กระเบื้องลายโบราณ ปัจจุบันได้รับความนิยมมากขึ้น ลวดลายคลาสสิคสามารถประยุกต์เข้ากับการตกแต่งบ้านหรือตกแต่งคอนโดได้ทุกสไตล์ มีให้เลือกหลายลวดลาย เช่น ลายเรขาคณิต ลายดอกไม้ ลายผสม เป็นต้น กระเบื้องลายโบราณสามารถนำไปปูพื้นหรือผนังในห้องน้ำได้ ให้ความรู้สึกคลาสสิค วินเทจและมีเสน่ห์ไปอีกแบบ การใช้กระเบื้องลายโบราณเนื้อซีเมนต์ ข้อดีคือสีสันสดใส มีการเคลือบมาอย่างดีทำให้ผิวหน้าเรียบเนียน และการดูดซึมน้ำต่ำ  กระเบื้องเนื้อซีเมนต์ มีกี่ชนิด  1.กระเบื้องซีเมนต์แบบธรรมดา  กระเบื้องซีเมนต์ธรรมดา กระบวนการผลิตมีมานาน ราคาไม่แพงมากนัก ข้อควรระวังคือกระเบื้องซีเมนต์ธรรมดาอาจเกิดรูพรุนได้หากโดนความชื้น กระเบื้องชนิดนี้จะไม่มีการเคลือบผิวหน้าทำให้มีการเปลี่ยนแปลงของโครงสร้างอย่างรวดเร็ว มีความเสี่ยงสูงที่กระเบื้องจะแตกร้าวได้ง่าย หากนำกระเบื้องชนิดนี้มาใช้ปูพื้นห้องน้ำอาจทนต่อการกัดกร่อนของสารเคมีได้ไม่ค่อยดีนัก 2.กระเบื้องซีเมนต์แบบพรีเมี่ยม กระเบื้องซีเมนต์แบบพรีเมี่ยมเป็นรุ่นที่พัฒนามาจากรุ่นธรรมดา โดยมีการเคลือบผิวหน้าหนึ่งชั้น ทำให้กระเบื้องมีสีสันสดใสสวยงามมากกว่ากระเบื้องทั่วไป อย่างเช่น กระเบื้องลายโบราณเนื้อซีเมนต์ปัจจุบันได้รับความนิยมสูง ไม่เว้นแม้แต่การตกแต่งน้องน้ำ ปูพื้นหรือผนังห้องน้ำ สร้างความสวยงาม มีความคลาสสิคไปอีกแบบ จุดเด่นของกระเบื้องซีเมนต์แบบพรีเมี่ยมคือมีอัตราการดูดซึมน้ำต่ำ แข็งแรงทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน  มีคุณสมบัติทนต่อการกัดกร่อนของสารเคมีได้  ปูกระเบื้องลายโบราณ […]