กันซึมสระว่ายน้ำ

Our Score
โรงแรม Windsor ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพ โดยมีความสะดวกมากมายในการไปที่โรงแรมแห่งนี้ ไม่ว่าจะไปโดย รถบัส รถฟ้า BTS รถไฟฟ้าใต้ดิน หรือรถส่วนตัว ภายในของโรงแรมนี้ ก็มีความสวยมากมายไม่ว่าจะเป็นห้องโถง ห้องส่วนตัว แต่สิ่งที่น่าประทับใจที่สุดก็คือสระว่ายน้ำ ในแต่ก่อน ทำไมผมถึงได้พูดคำว่าแต่ก่อน?

ตอนนี้โรงแรม Windsor ได้ทำการ Renovate สระว่ายน้ำไหมละครับ เหตุผลก็คือ กระเบื้องสระว่ายน้ำนี้ใช้งานมายาวนาน ถึง 20 ปี ถึงเวลาอันสมครวแล้วละครับ ที่เราจะต้องทำการ Renovate ใหม่

การ Renovate คือ การซ่อมบำรุง การซ่อมแซมให้กลับมามีสภาพที่ดีดังเดิม หรือการเปลี่ยนรูปแบบใหม่

อย่างที่เห็นในภาพนะครับ นี้คือขั้นตอนที่รอกันซึมเซ็ตตัวและพร้อมปูกระเบื้องสระว่ายน้ำลงไป เอาละเรามาทราบกันดีกว่า กันซึมนั้นใช้งานกันอย่างไร และผมขอแนะนำ ยาแนวสระว่ายน้ำ เวเบอร์ ไดร์ท็อป

วิธีการใช้งานกันซึม

บริเวณที่ใช้งาน

พื้นและผนัง และบริเวณภายนอกและภายใน เช่น สระว่ายน้ำ พื้นที่อยู่อาศัย พื้นที่อาคารสูง :ห้องน้ำ ห้องครัว ระเบียง แทงค์น้ำ อ่างเก็บน้ำ

ขอจำกัดการใช้งาน

ระวังอย่างให้ความหนาของการฉาบครั้งแรกเกิน 2 มม. และไม่แนะนำเลยนะครับให้ใช้บนพื้นผิวอิฐและคอนกรีตที่มีรูพรุนสูง และ อย่าใช้กับพื้นผิวที่ไม่แข็งแรง หรือบริเวณที่มีร้อยราว

ขอจำกัดการใช้งานเเละคุณสมบัติการใช้งาน

ระวังอย่างให้ความหนาของการฉาบครั้งแรกเกิน 2 มม. และไม่แนะนำเลยนะครับให้ใช้บนพื้นผิวอิฐและคอนกรีตที่มีรูพรุนสูง และ อย่าใช้กับพื้นผิวที่ไม่แข็งแรง หรือบริเวณที่มีร้อยราว กันซึมที่ผสมแล้ว ครวทิ้งไว้ 3-4นาที ก่อนใช้งาน และครวใช้งานให้หมดภายใน 1ชั่วโมง และการทาครั้งที่สอง ครวเว้นระยะห่างไว้ 6-12 ช่วโมง แต่ทั้งนี้คุณอยู่กับสภาพอากาศและอุณหภมิโดยรอบด้วยนะครับ และความหนาของกันซึมบนผิว อย่างน้อยครวหนา 2 มม.

ข้อแนะนำการใช้งาน

อุณหภูมิ 5ถึง 45องศา ไม่ครวที่จะใช้บนพื้นที่เย็น หลีกเลี่ยงการใช้งานบนพื้นที่กลางแดด หรือบนพื้นผิวที่ร้อนจัด ไมต้องพรมน้ำซ้ำก่อนทาครั้งที่ 2 ถ้ามีน้ำเกาะบนพื้นผิว ให้เช็ดน้ำออกให้แห้ง และ ล้างเครื่องมือทันที่หลังการใช้งาน ด้วยนะครับ

เอาละครับหลังจาก เรารู้ข้อแนะนำบางอย่างแล้ว เรามาถึงจุดสำคัญแล้วนะครับ นั้น ก็คือ การเตรียมพื้นผิว นั้นเอง  การเตรียมพื้นผิวนั้น อย่างแรกเลยนะครับ พื้นผิวนั้นต้องเรียบ ได้ระดับ สะอาดไม่มีฝุ่นละออง และคราบต่างๆ และ ซ่อมแซม บริเวณที่ชำรุด ทพการอุดรู รอยต่างและฉาบให้เรียบนะครับ ถ้าพื้นผิวปูนฉาบหรือปูนปรับระดับใหม่นั้น ครวทิ้งไว้ 7 วันต่อความหนา 1เซนติเมตร ก่อนที่จะทาซีเมนต์กันรั่วซึม จากนั้น ใช้น้ำสะอาดพรมบนพื้นผิวให้ชุ่ม แล้วจนน้ำนั้นซึมเข้าพื้นผิว อย่าให้แห้ง หรือแฉะเกินไป ก่อนที่จะ ทา เวเบอร์ ดรายท็อป

การใช้งาน นั้น กรณีทีมีรอยต่อ หรือมุมต่างๆให้ใช้ เทปเวเบอร์ บีอี14 ลงบนรอยต่อหรือมุมนั้นๆ แล้ใช้แปรงทา เว เบอร์ ดรายท็อป ทับลงบน เทป รีดเอาอากาศออกให้หมด

ใช้แปรงของเวเบอร์ทา เวเบอร์ ดราย ท็อป ชั้รแกลงบนพื้นผิว ด้วยปริมาณ การใช้งาน 2 กก ต่อ ตรม. ใช้แปรงทาหั้กระจาย ครอบคลุมบริเวณ ระวังตรงช่วงรอยต่อ ของแปรงให้มีชั้นของผลิตภัณฑ์ปิดอยู่ด้วย ครวแบ่งพื้นที่เป็นส่วนๆ แล้วก็ทิ้งไว้ประมาณ 6-12 ซ.ม ตามสภาพอากาศและความชื้น

ไม้ต้องพรมน้ำลงบนพื้นผิวก่อนทาชั้นที่ 2 ถ้ามีน้ำเกาะให้เช็ดออกให้แห้ง  และ จากนั้น ก็ใช้ แปรงทา เวเบอร์ ดราย ท็อป ทับอีกชั้นหนึ่ง ด้วย ปริมาณการใช้ 1.5-2 กก ต่อ ตรม โดยทาแนวขวางนะครับ การทาครั้งแรกนั้น  ความหนาของทั้ง 2 ชั้นไม่ครวน้อยกว่า 2 มม แต่ถ้าใช้แปรงทา ทั้งสองชั้นแล้ว ไม่ได้ความหนาตามที่กำหนด แนะนำให้ฉาบบนพื้นผิวก่อน จึงใช้แปรงรูดเพื่อไล่ฟองอากาศออก และได้ผิวหยาบที่เหมาะสมสำหรับการปูกระเบื้อง และก็ทิ้งไว้อย่างน้อย 24 ช.ม ก่อนปูกระเบื้อง

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]