กระเบื้อง Subway กระเบื้องยุคเก่าที่กลับมาอีกครั้ง

กระเบื้อง Subway กระเบื้องยุคเก่าที่กลับมาอีกครั้ง

ซื้อ กระเบื้อง Subway คลิ๊กที่นี่ครับ

สำหรับใครที่ชอบไปเที่ยวต่างประเทศบ่อย ๆ หรือชอบไปนั่งร้านอาหาร ผับ บาร์ ที่มีสไตล์โดดเด่นเป็นของตัวเอง ก็ต้องเคยเห็นผนังที่มีการปูกระเบื้องแผ่นเล็ก ๆ ที่ดูแล้วคล้ายกับการเอาก้อนอิฐมาเรียงต่อกัน แต่ให้ความเรียบหรูและสบายตาในแบบง่าย ๆ ซึ่งกระเบื้องชนิดนี้ เป็นที่รู้จักกันดีในนาม “กระเบื้อง Subway” และเพราะความโดดเด่นนี้ในส่วนนี้ จึงทำให้ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ความต้องการกระเบื้อง Subway ก็ไม่เคยลดน้อยลงไปเลย

รู้จักกับกระเบื้อง Subway กันก่อน

สำหรับที่มาของกระเบื้องในตำนานที่ยังได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบันนี้ เกิดขึ้นครั้งแรกในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยนักออกแบบชื่อดัง 2 คน คือ Christopher G. Farge และ George C. Heins ที่ได้ทำการออกแบบกระเบื้อง เพื่อนำไปตกแต่งสถานีรถไฟใต้ดินในรัฐนิวยอร์ก ดูเหมือนว่าการออกแบบนี้จะไม่มีอะไรที่ดูยุ่งยากนัก เพราะเป็นการออกแบบให้กระเบื้องมีขนาด 3×6 ซึ่งเล็กกว่ากระเบื้องทั่วไป และกรรมวิธีในการผลิตกระเบื้องนี้ก็ผลิตจากดินธรรมชาติ ที่นำมาเผาด้วยความร้อนสูง แต่เมื่อเริ่มนำมาตกแต่งแล้ว ก็กลายเป็นที่สะดุดตาและเป็นที่สนใจของประชาชนที่มาใช้บริการรถไฟใต้ดินเป็นอย่างมาก จึงทำให้กระเบื้อง Subway มีความโด่งดัง และแพร่หลายไปยังทวีปอื่น ๆ ทั่วโลก

 

การนำกระเบื้อง Subway มาใช้ในปัจจุบัน

ด้วยคุณสมบัติพิเศษ ในด้านของความมันเงา จึงทำให้คนจำนวนมาก เลือกที่จะนำกระเบื้อง Subway ไปปูบริเวณผนังครัวและห้องน้ำเป็นพิเศษ เพราะเมื่อมีคราบสกปรกก็สามารถทำความสะอาดเช็ดล้างได้ง่าย แต่ถ้าต้องการนำไปปูบริเวณอื่น ๆ ก็สามารถทำได้ตามต้องการ ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีสีกระเบื้องมากมายให้เลือก Mix & Match แต่สีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ก็คือสีขาวที่ตัดด้วยเส้นสีดำนั่นเอง

จะเห็นได้ว่าแม้กระเบื้องชนิดนี้ จะเป็นกระเบื้องตั้งแต่สมัยนานมาแล้ว แต่ก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่เสมอ และในปัจจุบันก็มีแนวโน้มว่าจะกลับมาเป็นที่นิยมอย่างมากอีกครั้ง  เพราะฉะนั้นมาลองแต่งบ้านของคุณด้วยกระเบื้องแบบนี้ดูบ้างไหม

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]