กระเบื้องหลังคาดินเผา

กระเบื้องดินเผาเป็นกระเบื้องที่ยังเห็นได้ทั่วไปในปัจจุบัน เราจะเห็นได้มากในหมู่เเถบเอเชียเเละในบางประเทศที่มีทรัพยากร เอื้ออำนวย กระเบื้องดินเผา ด้วยชื่อที่ตรงตัวว่ากระเบื้องดินเผา คือกระเบื้องที่ทำมาจากดินเหนียวแล้วนำเข้าเตาเผาตามกระบวนการ และกรรมวิธีมาตรฐาน ทำให้ได้กระเบื้องดินเผาที่ได้คุณภาพรองรับการใช้งานที่หนักได้เป็นอย่างดี

กระเบื้องดินเผานั้นได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ในปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างมากเพราะหาซื้อได้ง่ายราคาไม่แพง มีลวดลายต่างๆให้เลือกมากมายประยุกต์ใช้ได้กับหลายรูปแบบการตกแต่ง กระเบื้องดินเผาถึงแม้ว่าจะได้รับข้อโต้แย้ง ในเรื่องของการใช้งานเพราะวัสดุที่ใช้ในการผลิตกระเบื้องดินเผานั้น มาจากดินเหนียวทำให้กระเบื้องนั้นมีการขยายหรือหดตัวเมื่อได้รับผลจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงได้ง่ายอาจส่งผลให้เกิดความเสียหายกับพื้นที่ใช้งานแต่ในปัจจุบันจุดนี้ ไม่ถือเป็นปัญหา เพราะสามารถแก้ไขได้ด้วยการเลือกยาแนวชนิดที่สามารถยืดหยุ่นได้เพื่อรองรับการหดหรือการขยายตัวของกระเบื้องดินเผานั้นๆ

กระเบื้องหลังคาดินเผา

ด้วยความสวยงามของกระเบื้องดินเผาซึ่งเป็นกระเบื้องที่มีรูปลักษณ์ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด  จึงเหมาะสำหรับใช้กับบ้านในสไตล์โอเรียลทัลหรือบ้านในสไตล์รีสอร์ท  เช่นบ้านไทย  บ้านบาหลี  บ้านเมดิเตอร์เรเนียน  บ้านญี่ปุ่น  และบ้านจีน  ตลาดกระเบื้องดินเผายุคแรกๆในบ้านเรามีผู้ผลิตอยู่เพียงไม่กี่ราย  และเน้นไปยังวัดวาอารามเสียเป็นส่วนใหญ่

ติดต่อ รับเหมามุงหลังคา

จนระยะต่อมาบ้านในสไตล์โอเรียลทัลกลับมาเป็นที่นิยม  แต่กระเบื้องชนิดนี้ก็ยังไม่ได้รับการตอบรับที่ดี  เนื่องจากยังมีปัญหาที่แก้ไม่ตกเรื่องน้ำย้อนใต้แผ่นกระเบื้อง  จนต้องแก้ปัญหาด้วยด้วยการทำหลังคาสังกะสีรองรับน้ำรั่วอีกชั้นหนึ่งใต้หลังคากระเบื้อง  เพื่อนจบปัญหากวนใจ  ในปัจจุบันนี้กระบวนการผลิตพัฒนาขึ้นตามเทคโนโลยีจากต่างประเทศ  เชื่อว่าปัญหาเหล่านี้ไม่เกิดขึ้นแล้ว  อีกทั้งคุณภาพในด้านอื่นๆ  เช่น  ความทนทานของพื้นผิว  สี  การป้องกันเชื้อรา  และอื่นๆก็พัฒนาขึ้นเป็นเงาตามตัว

 

กระเบื้องดินเผาในท้องตลาดได้แก่  กระเบื้องเดอะตรีทัช, กระเบื้องซีรีส,  กระเบื้องอ.ป.กดาวคู่  เป็นต้น

1. หลังคากระเบื้องลอนคู่ (ไฟเบอร์ซีเมนต์) ที่นิยมใช้แพร่หลายมานาน

2. หลังคากระเบื้องดินเผาทรงเกล็ดปลา  ปลายโค้งมน  เหมาะกับเรือนไทยประเพณี

3. หลังคากระเบื้องคอนกรีตแบบ  inter locking  ซึ้งยึดกระเบื้องเป็นผืนเดียวกัน

4. หลังคากระเบื้องดินเผาแบบไทยที่พัฒนารูปลักษณ์ให้ดูทันสมัย

5. หลังคากระเบื้องคอนกรีตแบบสมัยใหม่  โดยเทคโนโลยีจากต่างประเทศแผ่นเรียบเท่ากันทุกแผ่น  สีสันสม่ำเสมอ

 

 

กระเบื้องหลังคา

 

กระเบื้องหลังคาดินเผา
กระเบื้องหลังคาดินเผา

กระเบื้องหลังคาดินเผา

กระเบื้องหลังคาดินเผากระเบื้องเป็นส่วนหนึ่งของดินเผาเหมื่อนกัน เเต่ใช้งานในส่วนที่ต่างกันออกไป เรามาดูผลงาน ของเดอะตรีทีชกันว่า กระเบื้องดินเผาที่ใช้ปูหลังคาเป็นแบบไหน

 

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]