ไปดู! ข้อดี 5 ประการจากการเลือกช่างปูกระเบื้องฝีมือดี

ไปดู! ข้อดี 5 ประการจากการเลือกช่างปูกระเบื้องฝีมือดี

หลายครั้งที่เจ้าของบ้านหรือผู้ว่าจ้างช่างปูกระเบื้องมักจะมาบ่นว่าค่าช่างแพงมาก ทำไมราคาค่าจ้างถึงสูงมาก การที่ค่าจ้างช่างในการปูกระเบื้องสูง เนื่องจากงานปูกระเบื้องเป็นงานที่ต้องอาศัยทักษะความรู้ ฝีมือในการวางกระเบื้องให้เสมอและให้เหลือช่องว่างระหว่างแผ่นน้อยที่สุด ต้องมีการกะปริมาณปูนที่อยู่ด้านล่างให้พอดี ซึ่งความละเอียดอ่อนในการปูกระเบื้องนี้เองที่ทำให้ค่าจ้างช่างปูมีราคาสูง แต่บางท่านจะมีคำถามมาอีกว่าใช้ช่างทั่วไปไม่ได้หรือ วันนี้เรามีคำตอบว่าทำไมเราถึงต้องจ้างช่างปูกระเบื้องฝีมือดี

 

1.ประหยัดงบ

ไปดู! ข้อดี 5 ประการจากการเลือกช่างปูกระเบื้องฝีมือดี
ไปดู! ข้อดี 5 ประการจากการเลือกช่างปูกระเบื้องฝีมือดี

ช่างปูกระเบื้องที่มีฝีมือดีนั้นจะสามารถคำนวณปริมาณกระเบื้องที่ใช้ในการปูได้อย่างพอดี โดยการคำนวณจากพื้นที่และการดูหน้างาน ว่าพื้นที่ส่วนใดต้องตัดกระเบื้องเพื่อทำการต่อให้เข้ามุมหรือเข้าเหลี่ยมได้อย่างสวยงาม ซึ่งช่างมือใหม่จะทำการเพื่อกระเบื้องในส่วนนั้นมาเป็นจำนวนเต็มแผ่น ซึ่งเมื่อทำการปูกระเบื้องเสร็จแล้ว กระเบื้องที่ซื้อมาอาจจะเหลือเป็นกล่องหรือหลายกล่องเลยก็ได้ แต่สำหรับช่างฝีมือแล้ว จำนวนกระเบื้องที่ซื้อมาจะพอดีกับจำนวนที่ต้องใช้ ถึงจะเหลือก็เป็นเศษภายในกล่องที่ไม่สามารถซื้อเป็นแผ่นได้เท่านั้น จึงช่วยประหยัดงบในการซื้อกระเบื้องสำหรับปูให้น้อยลงร

2.ได้ความสูงพอดี

กระเบื้องบางชนิดหรือกระเบื้องที่มีขนาดแผ่นใหญ่จะต้องใช้ปริมาณปูนด้านล่างที่ค่อนข้างมาก เพื่อให้กระเบื้องวางอยู่ในระดับเดียวกัน ซึ่งช่างปูกระเบื้องฝีมือดีจะรู้ว่าความสูงของกระเบื้องที่เหมาะสมนั้นจะอยู่ที่ระดับเท่าใด ทำให้พื้นที่ปูออกมาไม่สูงมาก แต่หากช่างทั่วไปบางครั้งจะทำการใส่ปูนให้สูงเพื่อที่จะได้ปูกระเบื้องได้ง่าย ทำให้สิ้นเปลื้องปูนและพื้นสูง ส่งผลให้ห้องดูแคบลงได้

 

ไปดู! ข้อดี 5 ประการจากการเลือกช่างปูกระเบื้องฝีมือดี
ไปดู! ข้อดี 5 ประการจากการเลือกช่างปูกระเบื้องฝีมือดี

3.งานเป็นระเบียบสวยงาม

งานปูกระเบื้องเป็นงานฝีมือที่ต้องมีความละเอียดอ่อนในการเคาะกระเบื้องให้อยู่ในระดับเดียวกันทุกแผ่น หรือมีการปูให้พื้นลาดเอียงในองศาที่ต้องการสำหรับบางห้อง ซึ่งช่างปูกระเบื้องฝีมือดีจะสามารถทำได้ตรงตามความต้องการของพื้นที่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่มีหลุมขังน้ำหรือพื้นแอ่นที่ส่วนใดส่วนหนึ่ง โดยเฉพาะในพื้นห้องน้ำหรือพื้นกลางแจ้ง นอกจากนั้นสำหรับกระเบื้องที่มีการต่อลวดลายที่ค่อนข้างซับซ้อน ช่างจะสามารถทำการต่อลายได้อย่างถูกต้อง สวยงามอีกด้วย

4.พื้นไม่หลวม

ช่างปูกระเบื้องรู้ดีว่าการปูกระเบื้องจะมีการใส่ปูนด้านล่าง ซึ่งหากใส่ปูนในปริมาณที่น้อยไปจะทำให้พื้นด้านลางของกระเบื้องมีช่องว่างเกิดขึ้น ซึ่งส่วนที่เป็นช่องว่างนี้จะทำให้กระเบื้องเกิดการแตกหักได้ หากได้รับแรงกระแทก หรือหากใส่ปูนด้านล่างมากเกินไปกระเบื้องจะสูงกว่ากระเบื้องแผ่นอื่น เมื่อทำการเคาะลงไปมาก ปูนที่อยู่ด้านล่างจะทะลักขึ้นมาที่บริเวณขอบด้านบน ทำให้พื้นกระเบื้องไม่สวยงามแม้จะทำการปาดออกแล้วก็ตาม ดังนั้นการใส่ปูนจะต้องใส่ในปริมาณที่พอดีจึงจะทำให้กระเบื้องมีความเสมอและแข็งแรง ทนทานต่อแรงกระแทกได้

 

ไปดู! ข้อดี 5 ประการจากการเลือกช่างปูกระเบื้องฝีมือดี
ไปดู! ข้อดี 5 ประการจากการเลือกช่างปูกระเบื้องฝีมือดี

5.มีเทคนิคเฉพาะตัว

ไปดู! ข้อดี 5 ประการจากการเลือกช่างปูกระเบื้องฝีมือดี
ไปดู! ข้อดี 5 ประการจากการเลือกช่างปูกระเบื้องฝีมือดี

ปูนที่ใช้ในการปูกระเบื้องช่างปูกระเบื้องรู้ดีว่ากระเบื้องแต่ละชนิดจะมีสูตรผสมที่ต่างกัน ซึ่งสูตรปูนนี้มีผลต่อการปูกระเบื้องด้วย ดังนั้นการเลือกสูตรปูนให้เหมาะสมจะทำให้การปูกระเบื้องง่ายขึ้นและเสร็จตามกำหนดเวลา ซึ่งบางครั้งสูตรปูนที่ใช้ในการปูกระเบื้องจะเป็นสูตรเฉพาะของช่างแต่ละคน ที่ทำให้กระเบื้องติดทนและมีความแข็งแรง โดยทุกสูตรได้ผ่านการคัดกรองจากประสบการณ์ในการลงมือทำจริงมาแล้ว ซึ่งทุกสูตรไม่สามารถลองเลียนแบบกันได้ร

จะเห็นว่าช่างปูกระเบื้องฝีมือดีนั้นจะทำให้ผลงานการปูกระเบื้องที่ออกมานั้นมีลักษณะที่สวยงามและแข็งแรง มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ไม่ว่าจะเจอแรงกระแทกหรือแรงขัดถูมากแค่ไหนกระเบื้องก็ไม่เกิดการแตกหัก ได้ ดังนั้นถึงแม้ว่าช่างที่รับปูกระเบื้องฝีมือดีจะมีราคาสูงกว่าช่างทั่วไป แต่รับรองว่าผลงานที่ได้รับนั้นคุ้มค่าเกินราคาแน่นอน

 

แหล่งว่าจ้างช่างปูกระเบื้องฝีมือดี

การปูกระเบื้องด้วยช่างฝีมือดีจะทำให้ได้ผลงานที่ดี ซึ่งวันนี้เรามีแหล่งว่าจ้างช่างที่มีฝีมือมาฝากดังนี้

1.บริษัทรับเหมา

บริษัทรับเหมาก่อสร้างหรือร้านรับเหมาติดตั้งกระเบื้องโดยเฉพาะจะมีช่างปูกระเบื้องฝีมือดีอยู่ประจำอย่างน้อย 1-2 คน เพื่อทำหน้าที่ในการปูกระเบื้องให้กับบ้านที่รับเหมาก่อสร้าง ดังนั้นหากท่านต้องการช่างปูกระเบื้องฝีมือดี สามารถจ้างกับบริษัทรับเหมาได้

2.ร้านขายกระเบื้อง

ร้านขายกระเบื้องบางแห่งที่รับปูกระเบื้องให้กับผู้ที่ซื้อกระเบื้องกับทางร้าน ซึ่งทุกร้านจะมีช่างที่มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกระเบื้องที่ทางร้านจำหน่ายอยู่ ทำให้ช่างสามารถทำการปูกระเบื้องได้อย่างสวยงาม

จะเห็นว่าการเลือกช่างปูกระเบื้องจากผู้รับเหมาหรือร้านค้าที่จำหน่ายกระเบื้องเป็นตัวเลือกที่ค่อนข้างดีที่สุด เนื่องจากช่างมีประสบการณ์การปูกระเบื้องมาเป็นระยะเวลานาน และมีความรู้เกี่ยวกับกระเบื้องที่หลายหลาย เนื่องจากผู้ผลิตได้มีการส่งเจ้าหน้าที่มาอบรมเกี่ยวกับกระเบื้องแต่ละชนิดที่ผลิตออกมาจำหน่าย จึงมีความรู้และทักษะในการปูกระเบื้องให้ออกมาสวยงาม แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน รับรองว่าหากจ้างช่างมาแล้ว ผลงานที่ได้จะเสร็จตรงเวลาและได้ตรงใจแน่นอน

Sale!
Original price was: ฿990.00.Current price is: ฿690.00.
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]