รู้หรือไม่กระเบื้องสระว่ายน้ำสามารถปูตกแต่งห้องน้ำได้

รู้หรือไม่กระเบื้องสระว่ายน้ำสามารถปูตกแต่งห้องน้ำได้

ขึ้นชื่อว่ากระเบื้องสามารถปูได้ทุกมุมของบ้านของคุณ อยู่ที่การออกแบบและความชอบส่วนตัวล้วน ๆ เชื่อว่าคุณคงผ่านหูผ่านตากับการที่มีคนใช้กระเบื้องสระว่ายน้ำเปลี่ยนมาปูพื้นรวมถึงผนังในห้องน้ำ ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังอาบน้ำในสระว่ายน้ำ หากพูดถึงความทนทาน แข็งแรง แน่นอนว่าไม่แพ้การปูด้วยกระเบื้องทั่วไป เพียงแต่หากคุณเป็นคนที่ชอบอะไรใหม่ ๆ และมีไอเดียดี ๆ อยู่เสมอ กระเบื้องสระว่ายน้ำจึงเป็นไอเดียทำให้บ้านของคุณมีความสวยงามแปลกตากว่าใคร ๆ

รู้หรือไม่กระเบื้องสระว่ายน้ำสามารถปูตกแต่งห้องน้ำได้
ภาพประกอบบทความ Cr.pinterest

เรื่องปัญหารั่วซึมป้องกันได้ดี

แม้จะเป็นวัสดุที่นำนิยมใช้ปูพื้นสระว่ายน้ำแต่ใช่ว่าจะไม่สามารถนำไปใช้กับการปูส่วนอื่นได้ อย่างที่เราบอกไป การออกแบบคืองานศิลปะไม่มีขีดจำกัด เพียงแต่เมื่อนำมาใช้กับบ้านต้องคำนึงถึงความเหมาะสม การใช้งาน โดยเฉพาะการปูพื้นด้วยกระเบื้องในห้องน้ำสิ่งที่ต้องนึกถึงคือการรั่วซึมของน้ำ แน่นอนกระเบื้องชนิดนี้ป้องกันการรั่วซึมได้ดีเลย มิเช่นนั้นช่างจะนิยมเอาไปปูพื้นสระว่ายน้ำได้อย่างไร นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่นร่วมด้วยคือฝีมือของช่างที่มาติดตั้ง

หากคุณชื่นชอบกระเบื้องสระว่ายน้ำมากจนนำมาปูพื้นและผนังในห้องน้ำถือว่าแปลกและน่าสนใจ เพราะระหว่างห้องน้ำและสระว่ายน้ำมีลักษณะการใช้งานคล้ายกัน บวกกับลวดลายสีสันสวยทำให้บรรยากาศในห้องน้ำดูดีน่าใช้ขึ้น เวลาอาบน้ำทำให้ผ่อนคลาย และยังคงให้ความสำคัญกับการใช้งานเช่นเดิม โดยเฉพาะเรื่องการรั่วซึมกระเบื้องชนิดนี้ตอบโจทย์ได้ดีเยี่ยม

เนื้อเงามันวาวทำให้ห้องน้ำสวยขึ้น

รู้หรือไม่กระเบื้องสระว่ายน้ำสามารถปูตกแต่งห้องน้ำได้
ภาพประกอบบทความ Cr.pinterest

เพราะความพิเศษของกระเบื้องปูสระว่ายน้ำจะมีเนื้อมันวาวใส สีสันสดใสสวยงาม จึงทำให้คนนิยมหันมาใช้กระเบื้องชนิดนี้ในการปูพื้นและผนังในห้องน้ำ จากเดิมที่จะเป็นห้องน้ำธรรมดาที่ไม่มีดีไซด์อะไรมากเพียงแค่เปลี่ยนมาใช้กระเบื้องชนิดนี้ทำให้บรรยากาศเปลี่ยนไปจากเดิมทันที ราวกับเป็นห้องน้ำในรีสอร์ทหรือโรงแรมชื่อดัง ความสะดุดตาอีกอย่างของกระเบื้องคือเมื่อมันถูกแดดกระทบจะแวววาวกว่าเดิม ฉะนั้นถ้าใครชื่นชอบสีฟ้าของกระเบื้อง ลองใช้แนวคิดนี้ไปตกแต่งห้องน้ำที่บ้านของคุณดูรับรองว่ามันต้องทำให้ห้องน้ำมีชีวิตชีวาขึ้น ถือเป็นความคิดที่ดีไม่น้อยเลยกับการเลือกใช้กระเบื้องสระว่ายน้ำ

พื้นเปียกไม่ต้องกลัวลื่น

รู้หรือไม่กระเบื้องสระว่ายน้ำสามารถปูตกแต่งห้องน้ำได้
ภาพประกอบบทความ Cr.pinterest

 

สาเหตุที่ต้องมีกระเบื้องเฉพาะสระว่ายน้ำเพื่อป้องกันไม่ให้คุณลื่นเวลาที่ตัวเปียกหลังจากการว่ายน้ำเสร็จ ห้องน้ำก็เช่นกัน การเลือกพื้นจึงต้องคำนึงถึงเรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญที่สุด รองลงมาคือทำความสะอาดง่ายตะไคร่ไม่จับ และหากคุณสังเกตจะมีการปูกระเบื้องเพื่อแบ่งสัดส่วนการใช้งานเช่น พื้นแห้ง พื้นเปียก ซึ่งการใช้กระเบื้องปูพื้นสำหรับพื้นแห้งเลือกลวดลายไหนก็ได้ตามที่คุณชอบ แต่สำหรับพื้นเปียกเลือกกระเบื้องที่ใช้กับสระว่ายน้ำมาปูในห้องน้ำ เพื่อไม่ให้คุณลื่นล้มขณะอาบน้ำ ทำให้ปลอดภัยมากขึ้น หากคุณคิดว่าไอเดียนี้ดีลองเก็บไปพิจารณาก่อนที่จะติดตั้งกระเบื้อง

เรื่องความแข็งแรงทนทานต้องยกให้กระเบื้องสระว่ายน้ำ

กระเบื้องสระว่ายน้ำ

กระเบื้องสระว่ายน้ำ HGN Ocean Blue

฿850.00

กระเบื้องสระว่ายน้ำ

กระเบื้องสระว่ายน้ำ HGN Spring Green

฿850.00

กระเบื้องสระว่ายน้ำ

กระเบื้องสระว่ายน้ำ HGN-Grassy

฿850.00

กระเบื้องสระว่ายน้ำ

กระเบื้องสระว่ายน้ำ HGN-Salte-Bule

฿1,030.00

เรื่องความแข็งแรงทนทานกระเบื้องสระว่ายน้ำก็ไม่แพ้ใคร หากคุณลองสังเกตดูกระเบื้องชนิดนี้ต้องแช่อยู่ในน้ำเป็นเวลานานเพราะนำไปสร้างพื้นสระว่ายน้ำ นี่จึงแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของมันได้อย่างชัดเจน เชื่อว่าคงคลายความสงสัยของคุณไปได้แล้วบ้าง ฉะนั้นถ้าครั้งนี้คุณจะเปลี่ยนมาใช้เป็นกระเบื้องสระว่ายน้ำมาปูในห้องน้ำที่บ้านคงดีไม่น้อยเลยล่ะ เรื่องความทนทานไม่แพ้ชนิดอื่นแน่นอน

วันนี้คุณคงได้ไอเดียใหม่ ๆ สำหรับการนำไปออกแบบดีไซด์บ้านและห้องน้ำของคุณ และคงเห็นแล้วว่าเพียงแค่เปลี่ยนจากกระเบื้องสระส่ายน้ำมาปูในห้องน้ำก็ทำให้บรรยากาศเปลี่ยนไปดีขึ้นกว่าเดิม ที่สำคัญดีไซด์สวยไม่แพ้การปูพื้นกระเบื้องทั่ว ๆ ไปเลย เผลอ ๆ แทบไม่ต้องตกแต่งอะไรมากกระเบื้องชนิดนี้ก็เอาอยู่ เรื่องความแข็งแรง ทนทาน ก็หมดห่วง เพราะกันน้ำรั่วซึมได้ดี เราจึงสามารถสรุปได้ว่ากระเบื้องชนิดนี้เหมาะกับการใช้ปูพื้นและผนังห้องน้ำมากทีเดียว

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]