สร้างสรรค์สไตล์แต่งบ้านใหม่ ๆ ได้ด้วยกระเบื้องหกเหลี่ยม

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังมองหาไอเดียแต่งบ้าน เราขอแนะนำ “กระเบื้องหกเหลี่ยม” ที่มีคุณสมบัติในการเพิ่มลูกเล่นให้บ้านของคุณมีความสวยงาม แถมยังสามารถตกแต่งออกมาได้หลากหลายรูปแบบ ชนิดที่ว่าตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างตรงจุดเลยทีเดียว นับตั้งแต่บรรทัดนี้เป็นต้นไปเราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับ “ข้อดีของกระเบื้องหกเหลี่ยม” ให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูพร้อม ๆ กันเลย

เหตุผลที่คุณควรเลือกใช้กระเบื้องหกเหลี่ยมตกแต่งบ้านในฝัน

สร้างสรรค์สไตล์แต่งบ้านใหม่ ๆ ได้ด้วยกระเบื้องหกเหลี่ยม
สร้างสรรค์สไตล์แต่งบ้านใหม่ ๆ ได้ด้วยกระเบื้องหกเหลี่ยม

ต้องยอมรับเลยว่าในปัจจุบันมีกระเบื้องนานาชนิดให้คุณเลือกสรรอย่างมาก แต่ทำไมเจ้า “กระเบื้องหกเหลี่ยม” กลับได้รับความสนใจอย่างโดดเด่นกันล่ะ? เรามีคำตอบ..

  1. เพิ่มความแปลกใหม่ให้กับห้องครัว เรียบง่าย ทำความสะอาดก็สะดวก

ต้องบอกก่อนว่าการนำกระเบื้องหกเหลี่ยมมาตกแต่งห้องครัว ไม่ใช่เพื่อสร้างความสวยงามเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่กลับมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด คือ มีคุณสมบัติในการช่วยทำความสะอาด ถือว่าเอาใจแม่บ้านแม่เรือนมากเลยทีเดียว เพราะกระเบื้องหกเหลี่ยมนั้นสามารถทำความสะอาดได้ง่าย เพียงใช้ผ้าชุบน้ำหมาด ๆ ก็สามารถเช็ดได้เกลี้ยงเกลาแล้วนั่นเอง

  1. เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านได้อย่างลงตัว

แม้ว่าส่วนใหญ่คนจะนิยมนำกระเบื้องหกเหลี่ยมไปติดตั้งตามผนังก็ตาม แต่อีกหนึ่งสิ่งที่สามารถสร้างความสวยงามได้อย่างไม่รู้จบ คือ “การปูลงบนพื้น” โดยเฉพาะกระเบื้องหกเหลี่ยมที่มีขนาดค่อนข้างเล็ก สามารถสร้างความโดดเด่นและเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ในบ้านได้อย่างสวยเก๋ ทำให้คุณได้บ้านที่ไม่เหมือนใคร แถมยังสร้างมิติที่น่าสนใจได้มากกว่าเดิม

  1. ติดตั้งผนังห้องน้ำก็สวยหรู

ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งสำหรับติดตั้งราวแขวนผ้า กล่องใส่กระดาษชำระ เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นบริเวณที่โดนน้ำน้อยมากที่สุด จึงเหมาะกับการดีไซน์ให้เกิดความแปลกใหม่ สามารถคุมโทนให้สวยงามได้อย่างไม่น่าเชื่อ

  1. ชอบสไตล์ยุโรปต้องจัด!

หากคุณต้องการให้บ้านในฝันกลายเป็นบ้านสไตล์ยุโรป กระเบื้องหกเหลี่ยมช่วยคุณได้! เพียงคุณเลือกใช้กระเบื้องหกเหลี่ยมขนาดเล็กสีขาว มาตกแต่งบริเวณผนังที่คุณต้องการก็สามารถเนรมิตบ้านของคุณได้อย่างลงตัว แถมยังช่วยให้บ้านดูสะอาด สบายตา และให้ความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

  1. เพิ่มความคลาสสิคง่าย ๆ ด้วยกระเบื้องหกเหลี่ยมไซส์ใหญ่

หลายคนมีความกังวลว่าหากนำเจ้ากระเบื้องหกเหลี่ยมขนาดใหญ่ มาทำการตกแต่งบ้านไม่ว่าจะพื้น ผนัง หรือบริเวณใดก็ตาม อาจจะให้ความสวยงามที่น้อยกว่ากระเบื้องขนาดเล็ก แต่บอกเลยว่าคุณคิดผิด! เพราะขนาดของกระเบื้องไม่ได้ลดทอนความสวยงามของตัวบ้านแต่อย่างใด แถมยังเพิ่มความคลาสสิคได้อย่างลงตัว และสามารถเพิ่มลูกเล่นด้วยการจับคู่โทนสีอื่น ๆ ได้ตามใจนึก

  1. ตกแต่งคู่กับกระเบื้องประเภทอื่นก็สวยกรุบ

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความหลากหลายก็ไม่ต้องกังวลใจแต่อย่างใด เพราะกระเบื้องหกเหลี่ยมสามารถปรับตัวเข้ากับกระเบื้องประเภทอื่น ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะนำไปตกแต่งคู่กับกระเบื้องลายไม้ กระเบื้องโมเสค หรืออื่น ๆ ก็สวยให้บ้านของคุณสวยงาม และมีความโดดเด่นไม่แพ้ไปกว่าการเลือกใช้เจ้ากระเบื้องหกเหลี่ยมเพียงอย่างเดียว สับเปลี่ยนไซส์เล็กไซส์ใหญ่ไปมาแต่อย่างใด

สร้างสรรค์สไตล์แต่งบ้านใหม่ ๆ ได้ด้วยกระเบื้องหกเหลี่ยม
สร้างสรรค์สไตล์แต่งบ้านใหม่ ๆ ได้ด้วยกระเบื้องหกเหลี่ยม

ต้องบอกก่อนว่าข้อดีที่สังเกตเห็นได้ชัดที่สุด คือ กระเบื้องหกเหลี่ยมสามารถนำไปตกแต่งได้ทุกบริเวณของบ้าน ไม่ว่าจะห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น หรือแม้กระทั่งจะนำไปติดผนัง ติดพื้นก็ย่อมได้ ถือว่าเป็นกระเบื้องที่ให้ความหลากหลายได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว

สร้างสรรค์สไตล์แต่งบ้านใหม่ ๆ ได้ด้วยกระเบื้องหกเหลี่ยม
สร้างสรรค์สไตล์แต่งบ้านใหม่ ๆ ได้ด้วยกระเบื้องหกเหลี่ยม

เมื่อมาถึงตรงนี้คุณคงจะสังเกตเห็นแล้วว่า กระเบื้องหกเหลี่ยมแต่ละขนาดล้วนมีเสน่ห์และกลิ่นอายความคลาสสิค สวยเก๋ และให้ความเป็นยุโรปได้อย่างลงตัว แต่ถ้าหากคุณกำลังสงสัยว่ากระเบื้องพวกนี้หาซื้อยากหรือไม่ และจะต้องหาซื้อได้จากที่ไหน บอกเลยว่าไม่ยาก! เพราะในปัจจุบันสามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาด มีทั้งเกรดต่ำไปจนถึงเกรดสูง ในส่วนของราคาก็จะมีความแตกต่างกันออกไป แต่ไม่ต้องกังวลแต่อย่างใด เพราะคุณเป็นผู้ที่กำหนดราคาได้เอง! แต่ทางที่ดีแนะนำให้ซื้อกระเบื้องที่มีมาตรฐาน ราคากลาง ๆ ก็จะถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีอยู่ไม่น้อย

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]