ข้อดี-ข้อเสีย ของกระเบื้องสระว่ายน้ำหินธรรมชาติ

ข้อดี-ข้อเสีย ของกระเบื้องสระว่ายน้ำหินธรรมชาติ

กระเบื้องสระว่ายน้ำจะมีอยู่ด้วยกันหลายรูปแบบ แต่หนึ่งในประเภทที่ได้รับความนิยม คือ กระเบื้องสระว่ายน้ำแบบหินธรรมชาติ เพราะสามารถให้กลิ่นอายของความเป็นธรรมชาติแท้ได้ดีที่สุด แต่ในขณะเดียวกันกระเบื้องรูปแบบนี้มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ที่ผู้กำลังต้องการใช้ควรรู้ เพื่อนำไปปรับให้เหมาะสมต่อการใช้งานภายในสระว่ายน้ำของคุณได้มากขึ้น

ทำความรู้จักกระเบื้องสระว่ายน้ำหินธรรมชาติ

มีการนำหลากหลายวัสดุ เพื่อมาทำเป็นกระเบื้องปูพื้นที่จะทำให้ได้ทั้งสีสัน, ลวดลาย และความแข็งแกร่งที่ผสมผสานกันได้อย่างดีเยี่ยม แม้แต่กระเบื้องพื้นสระว่ายน้ำถือเป็นอีกหนึ่งโซนของบ้านหรืออาคารต่าง ๆ ที่ต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ เพราะนอกจากความสวยงามแล้ว ต้องให้ความปลอดภัยและไม่สะสมเชื้อโรคได้ง่ายจนเกินไป ซึ่งผู้ที่ทำสระว่ายน้ำส่วนมากจะชื่นชอบการใช้กระเบื้องแบบหินธรรมชาติ ที่ไม่ว่าจะทำมาจากหินธรรมชาติแท้หรือเป็นเพียงวัสดุทั่วไปที่เลียนแบบสีกับลวดลายหิน เพราะต้องการให้ได้ดีไซน์ ความกลมกลืน และความรู้สึกที่คล้ายกับการไปเล่นน้ำในธรรมชาติจริง ๆ พร้อมการแสดงออกถึงรสนิยมที่ดีเยี่ยม ซึ่งหินธรรมชาติที่ได้รับความนิยมปูเป็นพื้นสระว่ายน้ำ คือ หินแกรนิต, หินอ่อน,  หินกาบ และหินทราย เป็นต้น

ข้อดีของกระเบื้องสระว่ายน้ำ แบบหินธรรมชาติ

 • ให้บรรยากาศของการเป็นสระว่ายน้ำที่คล้ายกับบรรยากาศธรรมชาติแท้
 • เพิ่มสไตล์และรสนิยมที่ดีเยี่ยมให้กับเจ้าของ พร้อมการสร้างความแตกต่างไปจากสระว่ายน้ำทั่วไป
 • การตกแต่งสระว่ายน้ำด้วยกระเบื้องพื้นหินธรรมชาติ จะทำให้เข้าได้กับหลากหลายบรรยากาศและสไตล์การตกแต่งบ้าน
 • สำหรับผู้ที่มีสวนใกล้กับสระว่ายน้ำ จะได้คอนเซ็ปต์ของสระที่อินไปกับธรรมชาติได้อย่างดีเยี่ยม
 • กระเบื้องหินธรรมชาติ จะมีความแข็งแรงทนทาน ไม่เสียหายและไม่สึกกร่อนง่าย ทนทานต่อกรดด่างแบบอ่อน ๆ ได้ดี
 • ข้อดีของการที่ไม่สามารถควบคุมเรื่องลวดลายกับสีสันกระเบื้องหินธรรมชาติได้ จึงทำให้สระว่ายน้ำของคุณมีความโดดเด่นอย่างมาก

ข้อเสียของกระเบื้องสระว่ายน้ำ แบบหินธรรมชาติ

 • ถ้าเป็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ การเลือกซื้อกระเบื้องหินธรรมชาติที่มีลวดลายหรือสีสันคล้ายคลึงกัน แล้วนำมาตกแต่งจะทำได้ค่อนข้างยาก เพราะไม่สามารถควบคุมปัจจัยใด ๆ ได้
 • ราคาของหินธรรมชาติจะถือว่าสูงมาก เมื่อเทียบกับกระเบื้องทั่วไป
 • การดูดซึมน้ำมีสูง จึงทำให้เกิดความชื้นได้ง่ายและขึ้นคราบเหลือง คราบตะไคร่ และคราบสกปรกต่าง ๆ ได้เร็วกว่ากระเบื้องสระว่ายน้ำอื่น ๆ
 • เมื่อติดคราบง่ายจึงต้องทำการขัดและ Maintenance บ่อยครั้ง จนอาจก่อให้เกิดปัญหาหินร่อน ที่นอกจากจะเสียหายเร็วแล้ว ยังทำให้ไม่สวยงามดังเดิม
 • การทำความสะอาดด้วยการขัดค่อนข้างยาก

การเลือกใช้กระเบื้องสระว่ายน้ำ เลียนแบบหินธรรมชาติ

กระเบื้องลายหินจะเป็นการเลียนแบบทั้งสีและลวดลาย รวมไปถึงสัมผัสของหินธรรมชาติไว้ได้เสมือนจริง นำมาสู่การทดแทนการตกแต่งจากหินจริงภายในสระว่ายน้ำได้ดีที่สุด โดยจะมีให้เลือกทั้งสีดำ, สีขาว, สีเทา, สีเขียว, สีน้ำตาล และอีกหลากหลายสีที่คล้ายกับหินธรรมชาติมาก พร้อมให้คุณสมบัติของการดูดซึมน้ำที่ต่ำกว่า จึงไม่อมความชื้น ให้ความแข็งแรงทนทานไม่แพ้กัน โดยจะเน้นการทำจากกระเบื้องเนื้อพอร์ซเลนที่ให้ราคาถูกกว่า

พร้อมการทำความสะอาดที่ง่าย ไม่ทำให้คราบและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ยึดเกาะบนพื้นผิวของง่ายเกินไป ให้การผลิตจากการเผาไฟในอุณหภูมิสูงกว่า 1,100 องศาเซลเซียส จึงสามารถทนทานต่อความร้อนและความเย็นได้ดีทั้งหมด จึงกลายมาเป็นหนึ่งในทางเลือกที่น่าสนใจ ของผู้ที่ต้องการบรรยากาศสระว่ายน้ำแบบหินแท้ ที่สามารถเลือกรูปแบบของเนื้อหิน สัมผัสบนหน้าหิน ลวดลาย และสีสันต่าง ๆ ได้อย่างเป็นอิสระ

ถ้าคุณสนใจการใช้กระเบื้องสระว่ายน้ำแบบหินธรรมชาติแท้ เรื่องที่คุณควรรู้คือการเลือกประเภทหินให้เหมาะสมต่อการใช้งาน รวมไปถึงสีสันและลวดลายที่คุณไม่สามารถจะควบคุมได้ พร้อมวิธีการดูแลรักษาที่จะทำให้หินของคุณอยู่ได้ยาวนานมากขึ้น แต่ถ้าต้องการเพียงแค่สีสันกับลวดลายที่เสมือนจริง แต่ต้องการให้บำรุงรักษาง่าย ไม่ยุ่งยาก ราคาไม่สูง สามารถเลือกใช้เป็นกระเบื้องเลียนแบบหินธรรมชาติที่จะช่วยเติมเต็มความต้องการของคุณได้ไม่แพ้เนื้อหินแท้เลยแม้แต่น้อย

เพิ่มเพื่อน

กระเบื้องสระว่ายน้ำหินธรรมชาติ

กระเบื้องสระว่ายน้ำหินธรรมชาติ รุ่น คริสตัลบลู

฿1,290.00

กระเบื้องสระว่ายน้ำหินธรรมชาติ

กระเบื้องสระว่ายน้ำหินธรรมชาติ รุ่น ไวท์คลาวดี้

฿1,290.00

กระเบื้องสระว่ายน้ำหินธรรมชาติ

กระเบื้องสระว่ายน้ำหินธรรมชาติ รุ่น ซูกาบูมิ

฿950.00

กระเบื้องสระว่ายน้ำหินธรรมชาติ

กระเบื้องสระว่ายน้ำหินธรรมชาติ รุ่น เทาซิลเวอร์

฿1,550.00

กระเบื้องสระว่ายน้ำหินธรรมชาติ

กระเบื้องสระว่ายน้ำหินธรรมชาติ รุ่น บิ้วตี้ไวน์

฿1,390.00
฿1,290.00
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]