เคล็ดลับเลือก กระเบื้องปูพื้น ในห้องพื้นที่ขนาดเล็ก

เคล็ดลับเลือก กระเบื้องปูพื้น ในห้องพื้นที่ขนาดเล็ก

เคล็ดลับเลือก กระเบื้องปูพื้น ในห้องพื้นที่ขนาดเล็ก

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าบ้านในยุคสมัยปัจจุบันนี้ส่วนใหญ่แล้วจะมีพื้นที่ใช้สอยที่จำกัด โดยเฉพาะการอยู่ห้องคอนโด ที่ทำให้ห้องของคุณนั้นมีขนาดเล็กอยู่แล้ว อาจจะรู้สึกอึดอัดมากยิ่งขึ้น แต่คุณไม่ต้องเป็นกังวลใจไปเพราะนอกจากการจัดบ้านให้ดูโปร่งโล่งสบายแล้ว คุณทราบหรือไม่ว่าการเลือก กระเบื้องปูพื้น ก็มีส่วนช่วยทำให้ห้องของคุณดูโปร่งโล่ง อยู่สบาย ช่วยอำพรางสายตา ให้ห้องนั้นดูมีขนาดใหญ่มากยิ่งขึ้นอีกด้วย โดยจะมีเคล็ดลับในการเลือกกระเบื้องที่ทำให้บ้านดูกว้างขึ้นอย่างไรบ้างนั้น วันนี้เราก็มีมาแนะนำกันแล้ว ไปติดตามกันเลย

เคล็ดลับเลือก กระเบื้องปูพื้น ในห้องพื้นที่ขนาดเล็ก

การเลือกสี กระเบื้องปูพื้น ให้ห้องดูโปร่งโล่ง และกว้างมากยิ่งขึ้น

1.สำหรับบ้านไหนที่มีพื้นที่จำกัด ไม่ต้องเป็นกังวลใจไปเพราะการเลือกสี กระเบื้องปูพื้น นั้นมีส่วนช่วยที่จะทำให้ห้องของคุณดูโปร่งและโล่งมากยิ่งขึ้นจากงานวิจัยพบว่าสีของกระเบื้องนั้นมีผลต่อการรับรู้ทางสายตาถ้าหากคุณเลือกสีโทนสว่าง จะทำให้บ้านดูโปร่งและกว้างมากยิ่งขึ้น

2.สำหรับบ้านไหนที่มีพื้นที่แคบ เราขอแนะนำให้เลือกกระเบื้องปูพื้นที่เน้นโทนสีสว่าง เช่น สีครีม สีขาว สีฟ้า สีเทาอ่อน จะมีส่วนช่วยให้ห้องนั้นดูโปร่งโล่งสบาย และช่วยให้คุณรู้สึกว่าห้องนี้มีความกว้างไม่ทึบครึมอีกด้วยนั่นเอง

3.ถ้าหากคุณเป็นคนชอบกระเบื้องโทนสีเข้ม อย่างเช่นสีเทาเข้ม สีน้ำตาลเข้มหรือสีดำ ขอแนะนำให้หาอุปกรณ์ตกแต่งห้องมาช่วยเพิ่มความโปร่งมากยิ่งขึ้น เช่นกระจกบานใหญ่ หรือคุณอาจจะต้องติดแสงสว่างเพิ่มมากขึ้น เพื่อไม่ให้ห้องนั้นดูอึดอัดและทึบจนเกินไป

4.ปรับให้ห้องดูกว้างมากขึ้นด้วยการใช้กระเบื้องปูพื้นเป็นสีเดียวกันทั้งหมด เพราะการใช้กระเบื้องสลับสี ถึงแม้จะช่วยสร้างสีสันมากขึ้นก็ตาม แต่จะทำให้ห้องนั้นดูเป็นบล็อกและเป็นสัดส่วนมากขึ้น มีผลทำให้ห้องดูเล็กลงในทันที

เคล็ดลับเลือก กระเบื้องปูพื้น ในห้องพื้นที่ขนาดเล็ก

ลวดลายของ กระเบื้องปูพื้น มีส่วนช่วยให้ห้องดูกว้างมากขึ้น

การเลือกลวดลายของ กระเบื้องปูพื้น ก็มีผลต่อขนาดของห้องด้วยเช่นกัน สำหรับพื้นที่ขนาดเล็กแนะนำให้เลือกกระเบื้องที่มีลวดลายน้อย หลีกเลี่ยงการใช้กระเบื้องที่มีลวดลายละเอียดถี่ยิบติดต่อกัน เพราะจะให้ความรู้สึกว่าห้องนั้นดูเล็กขึ้นในทันที แต่ถ้าหากใครที่ไม่ชอบกระเบื้องสีพื้นอยากให้มีลวดลายบ้าง เราขอแนะนำให้ใช้กระเบื้องลายค่อนข้างใหญ่ เช่น ลายหินอ่อน หรือกระเบื้องแนวขวางจะทำให้ห้องนั้นดูกว้าง และโล่งขึ้นในทันที ถือเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะช่วยปรับให้บ้านของคุณนั้น ดูโปร่งโล่งสบายมากยิ่งขึ้น

เคล็ดลับเลือก กระเบื้องปูพื้น ในห้องพื้นที่ขนาดเล็ก

ขนาดของ กระเบื้องปูพื้น ช่วยเปลี่ยนห้องแคบ ให้ดูกว้างขวาง

เคล็ดลับของการปรับห้องแคบให้ดูกว้างมากขึ้น ด้วยการใช้ขนาดของกระเบื้องที่มีขนาดใหญ่ โดยเฉพาะการเน้นรูปทรงของกระเบื้องให้เป็นสี่เหลี่ยม จะช่วยปรับให้ห้องนั้นดูกว้างขวางมากขึ้น ยิ่งเป็น กระเบื้องปูพื้น แผ่นใหญ่มากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้ลดรอยต่อของกระเบื้องลงได้มาก จะทำให้ดูเป็นกระเบื้องแผ่นเดียวกันและห้องดูกว้างมากยิ่งขึ้น และสิ่งสำคัญคุณจะต้องพิจารณากระเบื้องให้เหมาะสมกับขนาดของพื้นที่และผนังด้วย เพื่อไม่ให้กระเบื้องนั้นเหลือเศษและถูกตัดออกมากจนเกินไป

วิธีการปู กระเบื้องปูพื้น ที่ทำให้ห้องดูโปร่งและกว้างมากขึ้น 

สำหรับบ้านหรือห้องที่มีพื้นที่จำกัด เราขอแนะนำให้ปูพื้นกระเบื้องในแนวทแยง จะเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะช่วยหลอกสายตา และช่วยอำพรางห้องให้ดูกว้างขวางมากยิ่งขึ้น การปูกระเบื้องในแนวทแยงนี้จะช่วยให้ห้องดูโปร่ง และโล่งขึ้นในทันที หรืออีกหนึ่งเคล็ดลับที่หลายคนส่วนใหญ่นำไปใช้กันนั่นคือ การใช้กระเบื้องลายไม้ธรรมชาติเข้ามาช่วย เพราะเป็นโทนสีอ่อนจะช่วยปรับให้พื้นที่แคบ ๆ นั้นดูกว้างขึ้นในทันที ที่สำคัญกระเบื้องลายไม้นั้นจะให้ความเป็นธรรมชาติ ดูอบอุ่นและมีความคลาสสิค ตอบทุกโจทย์ของไลฟ์สไตล์ได้เป็นอย่างดีแน่นอน สำหรับใครที่กำลังหาไอเดียในการเลือก กระเบื้องปูพื้น สำหรับห้องขนาดเล็กอยู่นั้น ไอเดียที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

เพิ่มเพื่อน

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]