เทรนด์ กระเบื้องสระว่ายน้ำ ในปัจจุบัน การใช้งานและการตกแต่งสระว่ายน้ำในสไตล์ทันสมัย

เทรนด์ กระเบื้องสระว่ายน้ำ ในปัจจุบัน การใช้งานและการตกแต่งสระว่ายน้ำในสไตล์ทันสมัย

เทรนด์ กระเบื้องสระว่ายน้ำ ในปัจจุบัน การใช้งานและการตกแต่งสระว่ายน้ำในสไตล์ทันสมัย

กระเบื้องสระว่ายน้ำ ในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกมากมายหลากหลายรูปแบบ มีความสวยงามโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป หัวใจสำคัญของการตกแต่งสระว่ายน้ำที่สวยงาม คือการเลือกกระเบื้องให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อม Lifestyle และการใช้งาน จะช่วยให้ได้สระว่ายน้ำที่สวยงาม ใช้งานได้อย่างปลอดภัย และไม่ต้องซ่อมแซมบ่อยให้ยุ่งยากเสียเวลาเลย ในวันนี้ก็ได้รวบรวมเทรนด์กระเบื้องสำหรับตกแต่งสระว่ายน้ำที่นิยมกันมากในปัจจุบันมาฝากให้ได้ทราบทันเทรนด์กัน

ไอเดียในการเลือก กระเบื้องสระว่ายน้ำ ให้สวยงาม ทนทาน ที่นิยมมากในปัจจุบัน

  • อันดับ 1 เลยส่วนใหญ่แล้วจะเลือกกระเบื้องเซรามิค ซึ่งถือเป็นเทรนด์ในการตกแต่งสระว่ายน้ำในสไตล์ที่มีความทันสมัยที่สุด เป็นกระเบื้องดินเผาที่มีส่วนผสมพิเศษ มีความแข็งแรงทนทาน ไม่ทำให้เกิดรอยขีดข่วนได้ง่าย มีค่าการดูดซึมน้ำต่ำ ที่สำคัญยังติดตั้งง่ายสะท้อนกับผิวน้ำแล้วให้ลวดลายที่สวยงามชัดเจน
  • กระเบื้องโมเสค ก็เป็นอีกหนึ่งประเภทที่นิยมนำมาตกแต่งสระว่ายน้ำด้วยเช่นกัน เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของกระเบื้องประเภทนี้เลยคือจะมีแผ่นเล็ก ซึ่งแตกต่างจากกระเบื้องทั่วไปอย่างชัดเจน มีเปอร์เซ็นต์การดูดซึมน้ำต่ำ มีผิวสัมผัสที่แวววาว มีลายให้เลือกมากมาย ช่วยตอบโจทย์ได้ทุกไลฟ์สไตล์แน่นอน
  • กระเบื้องแก้ว กระเบื้องลักษณะนี้จะมีส่วนผสมของแก้วจะมีความคล้ายคลึงกับโมเสค แต่ให้ผิวที่เงาและแวววาวกว่า ดังนั้นเมื่อนำไปปูพื้นสระว่ายน้ำจะสะท้อนกับแสงแดดและผิวน้ำได้สวยงาม ให้สระดูเหมือนใหม่ และดูน้ำสะอาดอยู่ตลอดเวลา มีหลายเฉดสีให้เลือก แต่ราคาค่อนข้างสูง
  • กระเบื้องหิน ส่วนใหญ่จะเลือกเป็นหินธรรมชาติซึ่งจะให้ความสวยงามแบบคลาสสิค ให้ได้สัมผัสถึงความธรรมชาติแบบใกล้ชิด มีลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร มีทั้งหินกาบ หินลาวา หินแกรนิต เพิ่มความหรูหราระดับ luxury ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ข้อจำกัดคือราคาสูงมากต้องนำเข้าจากต่างประเทศ

ไอเดียในการตกแต่งสระว่ายน้ำให้มีความทันสมัย ตอบโจทย์คนยุคใหม่

  • เพิ่มความเรียบหรูด้วยการใช้ กระเบื้องสระว่ายน้ำ ชนิดกระเบื้องหินอ่อนในการปูพื้นรอบ ๆ สระว่ายน้ำ เป็นไอเดียในการตกแต่งสระว่ายน้ำที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเฉพาะหินอ่อนที่มีโทนสีอ่อน จะทำให้เห็นลวดลายได้เด่นชัด จะทำให้สระว่ายน้ำดูหรูหรามากขึ้นในทันที
  • เพิ่มความทันสมัยด้วยการเทคอนกรีตรอบ ๆ สระว่ายน้ำ ด้วยการเลือกปูพื้นรอบ ๆ ด้วยแผ่นหินตกแต่งขอบสระว่ายน้ำ ถือเป็นไอเดียที่ทำให้สามารถแบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วนชัดเจน จะทำให้สระว่ายน้ำดูโดดเด่นและน่าใช้งานมากขึ้นในทันที
  • สำหรับใครที่ชื่นชอบสไตล์คลาสสิคการใช้ไม้ระแนงมาตกแต่งสระว่ายน้ำ ก็จะช่วยเพิ่มความทันสมัยให้สระว่ายน้ำได้เช่นกัน เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์น ยิ่งถ้าหากใช้กระเบื้องปูพื้นสระว่ายน้ำสีฟ้าจะยิ่งตัดกับไม้ระแนงสีไม้ ให้ความแตกต่างอย่างลงตัว เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

รู้ก่อนซื้อ คุณสมบัติของ กระเบื้องสระว่ายน้ำ ที่ดี ควรมีลักษณะอย่างไร

  • จะต้องมีความแข็งแรงทนทาน มีค่าการดูดซึมน้ำต่ำ เนื่องจาก กระเบื้องสระว่ายน้ำ นั้นจะต้องสัมผัสน้ำอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังสัมผัสกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงตลอดทั้งวัน ยิ่งเลือกกระเบื้องที่มีค่าการดูดซึมน้ำต่ำจะยิ่งทำให้กระเบื้องนั้นหลุดร่อนยาก ใช้งานได้อย่างยาวนานไม่ต้องเสียเวลาซ่อมอยู่บ่อย ๆ
  • พิจารณาที่ผิวหน้าของกระเบื้อง ส่วนใหญ่แล้วเทรนในการเลือกกระเบื้องปูพื้นสระว่ายน้ำจะเลือกให้มีผิวเงางาม หน้าสะท้อนกับแสงแดดและผิวน้ำ จะช่วยให้เห็นผิวหน้าของกระเบื้องได้อย่างชัดเจนแวววาวมากยิ่งขึ้น ชูให้สระว่ายน้ำให้มีความสวยงาม ดูโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ น่าใช้งานมากยิ่งขึ้นอีกด้วย
  • พิจารณาที่ผิวสัมผัสของกระเบื้อง ส่วนใหญ่แล้วจะเลือกกระเบื้องปูพื้นสระว่ายน้ำที่มีความหยาบด้านเล็กน้อย เพื่อลดการลื่น หกล้ม และให้ใช้งานสระว่ายน้ำได้อย่างปลอดภัย ลดการเกิดอุบัติเหตุลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เทรนด์ กระเบื้องสระว่ายน้ำ ในปัจจุบัน การใช้งานและการตกแต่งสระว่ายน้ำในสไตล์ทันสมัย

เคล็ดลับเลือก กระเบื้องสระว่ายน้ำ ให้มีการใช้งานได้อย่างปลอดภัย

สิ่งแรกที่จะต้องคำนึงถึงก่อนการสร้างสระว่ายน้ำในบ้านเลยนั่นก็คือความปลอดภัยของคนในบ้านเป็นหลัก  โดยหัวใจสำคัญของสระว่ายน้ำคือการเลือก กระเบื้องสระว่ายน้ำ ถ้าเลือกได้ถูกต้องเหมาะสมจะช่วยให้ใช้งานสระว่ายน้ำได้อย่างปลอดภัย แนะนำว่าให้เลือกกระเบื้องโทนสีอ่อน จะช่วยให้เห็นขอบเขตอย่างชัดเจน แตกต่างจากกระเบื้องสีทึบ ถึงแม้จะให้ความหรูหรา ดูสกปรกยาก แต่ก็เห็นขอบเขตได้ยากด้วยเช่นกัน จึงไม่เหมาะอย่างมากสำหรับบ้านที่มีเด็ก ทำให้ไม่เห็นความตื้น ลึก ของสระว่ายน้ำและอาจเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายกว่า

เพิ่มเพื่อน

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]