กระเบื้องลายไม้สัก

ไม้สัก ใครๆก็ทราบและรู้จักกันดีเพราะเป็นไม้ที่ยอดนิยมไม่ว่าจะเป็นความสวยของมัน ลวดลายของมันที่สะกดสายตาของนักตกแต่งบ้านทั้งหลาย ก่อนอื่นเรามารู้จักกันสักนิดว่า ไม้สัก ทำไมถึงเรียกไม้สัก และข้อดีของมันคืออะไรและข้อเสียของมันคืออะไรกัน

ไม้สักทำไมถึงเรียกว่า ไม้สัก?

 

Our Score
เท่าที่ผมเคยดูรายการสารคดีนะครับ เจ้าไม้สักนี้ มันจะมีลวดลายของมันเองและลวดลายของมันนั้นจะสวยงามอย่างมาก ลวดลายของมันนั้นจะเห็นได้ก็ต่อเมื่อเราตัดต้นไม้สักออกมา นี้คือคร่าวๆนะครับ

เอาละเจ้าไม้สักนี้มี่ถิ่นกำเนิดอยู่ที่ ทางตอนใต้ของอิเดีย ไทย พม่า อินโด และเกาะอินเดียตะวันออก และเจ้าไม่สักนี้เป็นต้นไม้ขนาดใหญ่ขึ้นในภาคเหนื่อและในบางส่วนของภาคกลางและตะวันตก การเจริญเติบโตของมันนั้นมักจะขึ้นตามพื้นทีที่เป็นภูเขา และไม้สักนั้นจะไม่ชอบขึ้นที่น้ำที่มีการท่วมขัง ไม่ชอบดินที่แข็ง

ข้อดีของไม้สัก

 1. ปลวก มอดไม่ขึ้น
 2. เห็ดราไม่ขึ้น
 3. มีความแข็งแรง

ข้อเสีย

 1. หายาก
 2. ราคาแพง
 3. ดูเเลรักษายาก

   “มีเหตุการ์ณหนึ่งเมื่อ ปี 2554 ผมว่าหลายๆคนอาจจะจำได้นะครับเหตุการ์ณน้ำท่วนใหญ่ปี 2554 ในตอนนั้นมีบ้านหลายหลังที่โดนน้ำท่วมใหญ่เเละบ้านเเต่ละหลังนั้นใช้ไม้ในการตกเเต่งบ้านหรือในการสร้างบ้าน พอน้ำท่วนปับ บ้านที่ทำจากไม้นั้นเกิดการเสียหายอย่างหนักเลยที่เดียว ดังนั้นผมเลยอยากจะแนะนำกระเบื้องลายไม้สักนะครับ เพราะต่อให้โดนน้ำยังไงก็ไม่พังเสียหายเหมื่อนไม้จริงๆเเน่นอนครับ เดียวผมจะพูดถึงข้อดีของลายไม้กัน บรรณทัดต่อไปนะครับ “

นี้คือข้อมูลคร่าวๆที่ตุ้ยนุ้ยคนนี้ไปหามา เอาละเราต่อกันด้วย กระเบื้องลายไม้สักกัน

แน่นอนว่ากระเบื้องลายไม้สัก หรือกระเบื้องลายไม้นี้อาจมีข้อสงสัยจากใครหลายๆคนว่า กระเบื้องลายไม้เหมื่อนไม้หรอ กระเบื้องลายไม้กับไม้จริงๆต่างกันตรงไหนและทำไมถึงแนะนำกระเบื้องลายไม้ และข้อดีและข้อเสียของมันคืออะไร วันนี้ตุ้ยนุ้ยจะมาบอกและแนะนำกันละครับ

กระเบื้องลายไม้สัก

กระเบื้องลายไม้ เป็นกระเบื้องที่เกิดจากการเลียนแบบธรรมชาติของไม้ที่ใช้นวัตกรรมในการสร้างกระเบื้องลายไม้ขึ้นมา

กระเบื้องลายไม้ กับไม้แตกต่างกันตรงไหน

กระเบื้องลายไม้ กับไม้นั้น ความแตกต่างนั้นอาจมีด้านการดูแลรักษา ไม้จริงๆนั้นการดูแลรักษาอาจมีขั้นตอนที่เยอะกว่าเเละยากกว่า ส่วนกระเบื้องลายไม้นั้น การดูแลรักษาแค่น้ำยาล้างพื้นก็เรียบร้อยแล้ว และความแตกต่างนั้นมีอีกหนึ่งอย่างที่ใครหลายๆคนชอบคือราคานั้นถูกกว่าไม้จริงๆมากเลยละครับ และยังหาได้ง่ายมากกว่าไม้จริงๆมาก และยิ่งเป็นไม้สักด้วยยิ่งหายากเข้าไปอีก ไม้สักนั้น จัดเป็นไม้ที่ปลูกน้อยด้วยละครับ ดังนั้นกระเบื้องลายไม้ตุ้ยนุ้ยเลยอยากจะแนะนำในการปูบ้าน

และผิวสัมพัสของมันละเหมือนไม้เปล่า แน่นอนครับว่า หลายๆคนอาจกังวัลว่า กระเบื้องลายไม้ ขึ้นชื่อคำว่ากระเบื้องสัมพัสของมันจะเหมือนไม้จริงๆหรอ ตุ้ยนุ้ยของบอกว่า เหมือนไม้มากครับสัมพัสก็เหมือนไม้ และเรายังมีวิดีโอของคนที่ใช้กระเบื้องลายไม้ด้วยละครับไปดูกันเลย

ข้อดีของกระเบื้องลายไม้

 1. ราคาถูก
 2. ดูแลรักษาง่าย
 3. เห็ดราไม่ขึ้น
 4. มีความทนทานสูง
 5. อายุการใชงานที่ยาวนาน
 6. ปลวกไม่ขึ้นด้วย
ดังนั้นตุ้ยนุ้ย อยากจะแนะนำกระเบื้องลายไม้สักของเดอะตรีทัชครับ กระเบื้องลายไม้สักนั้น ที่เดอะตรีทัชมีจำหน่ายและลวดลายของ กระเบื้องลายไม้นั้นมีหลากหลายเพราะกระเบื้องลายไม้สามารถ random ลายด้ดังนั้นลูกค้าทุกท่านสามารถเลือกได้ตามใช้ชอบเลยละครับ แค่ข้อดีของกระเบื้องลายไม้นั้น ก็เที่ยบเท่าของไม้สักหรือไม้จริงๆแล้วละครับ
เพื่อนสามารถติดตามความเคลืนไหวของเราเพิ่มเติมได้ที่ Facebook เเละถ้าสนใจสามารถมาชมกระเบื้องลายไม้ ที่ Show room ของเรานะครับ
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]