กระเบื้องยาง

 กระเบื้องยางจัดเป็นวัสดุปูพื้นชนิดหนึ่งนะครับที่ได้มาจาก พอลิเมอร์ 
Our Score
พอลิเมอร์ คือ พอลิเมอร์มีทั้งเกิดขึ้นเองในธรรมชาติ และพอลิเมอร์สังเคราะห์  พอลิเมอร์ธรรมชาติ ได้แก่ แป้ง เลลูโรส โทรตีน กรดนิวคลีอิก และยางธรรมชาติ ส่วนพอลิเมอร์สังเคาระห์ ได้แก่ พลาสติก เส้นใย โฟม และกาว

พอลิเมอร์มีความหยืดหยุ่นพอสำครว ด้วยคุณสมบัติพิเศษของพอลิเมอร์ คือการเพิ่มแรงหนืด ทำให้สามารถป้องกันการลื่นได้เมื่อพื้นนั้นเปียก น้ำได้อย่างดีเลยที่เดียว  ลักษณ์ส่วนใหญ่ของกระเบื้องยาง จะมีลักษณ์สีเหลี่ยมจตุรัส มีความหนาโดยประมาณ 5 มม.นิยมใช้ปูบนพื้นอาคาร ออฟฟิศ และ โรงพยาบาล 

ด้วยเหตุผลที่กล่าวข้างต้นคือ เหมาะกับที่มีการสัญจรมากๆหรือตลอดเวลา เพราะด้วยคุณสมบัติของ พอลิเมอร์นั้นมีแรงหนืดทำให้เกิดการหยึดเกาะที่ดี การทำความสะอาดนั้นง่ายดาย แต่ข้อจำกัดของมันนั้น คือ การเกิดรอย เพราะว่ากระเบื้องยางสามารถเกิดรอยขีดขวนได้ง่าย แต่ด้วยราคาที่ถูก สบายกระเป๋านั้น ก็ถือว่าจัดอยู่ในเกณฑ์ที่ดี

อีกหนึ่งเหตุผลหลักๆที่กระเบื้องยาง รับความนิยมนั้นก็คือ ราคา เพราะราคาของกระเบื้องยางนั้น ต่อ ตรางเมตรนั้น เมื่อเที่ยบกับกระเบื้องทั่วไป ราคาของมันถูกว่า 3 เท่า เพราะราคาของมันนั้น อยู่ที่ราวๆ 150-180 บาท ในขณะที่กระเบื้องดินเผา หรือ กระเบื้อง เซรามิคเกรด B ทั่วไปจะอยู่ที่ 400-500 บาทต่อตรางเมตร ทำให้กระเบื้องยางที่ราคาถูกว่านั้น เป็นที่นิยมอย่างมาก

 

กระเบื้องยาง
กระเบื้องยาง
กระเบื้องยาง
กระเบื้องยาง

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]