กระเบื้องโสสุโก้ กระเบื้องชั้นนำของชาวไทย

กระเบื้องโสสุโก้ กระเบื้องชั้นนำของชาวไทย

Our Score

กระเบื้องเซรามิก เป็นกระเบื้องที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ในการนำมาใช้เป็นวัสดุปูพื้นหรือบุผนัง มีจุดเด่นในเรื่องของความสวยงาม ความหรูหรา ความโดดเด่น ความคงทน ทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ดูดซับฝุ่น และไม่ติดไฟ ซึ่งกระเบื้องเซรามิกที่น่าสนใจนำมาใช้ในการตกแต่งบ้านก็คือ กระเบื้องโสสุโก้ (sosuco) กระเบื้องชั้นนำของชาวไทย

กระเบื้องโสสุโก้ คืออะไร?

กระเบื้องโสสุโก้ คือกระเบื้องเซรามิกที่ผ่านกระบวนการการผลิตอย่างมีคุณภาพทั้งรูปลักษณ์กับลวดลายที่เน้นการเพ้นท์ลงบนแผ่นเซรามิก ซึ่งได้รับรางวัลสาขาคุณภาพของกระเบื้องทั้งในประเทศและต่างประเทศ และด้วยระยะเวลาที่ผ่านมาอย่างยาวนานเกือบ 2 ทศวรรษ ของการดำเนินงานภายใต้ โสสุโก้ แอนด์ กรุ๊ป ทำให้ได้รับความนิยมและความไว้วางใจจากผู้บริโภคมากขึ้นเรื่อยๆ และนอกจากกระเบื้องโสสุโก้จะมีการควบคุมคุณภาพอยู่ตลอดเวลา ยังได้มีการพัฒนาออกลวดลายใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ของผู้บริโภคให้ตรงตามความต้องการมากขึ้น ซึ่งในแต่ละเดือนกระเบื้องโสสุโก้จะมีการออกแบบลวดลายของกระเบื้องเดือนละประมาณ 20-30 ลาย โดยในปัจจุบันกระเบื้องโสสุโก้มีลวดลายทั้งหมด 3,000 ลาย และคุณสมบัติของกระเบื้องมีให้เลือกทั้งเกรด A และ เกรด B

สำหรับขนาดของกระเบื้องโสสุโก้ มีให้เลือกทั้งหมด 4 ขนาดด้วยกันคือ 8×8” 12×12” 13×13” กับ 16×16 ส่วนลวดลายของกระเบื้องปูพื้นก็มีให้เลือกมากมาย ได้แก่ กระเบื้องปูพื้นลายไม้ ลายดอกไม้ ลายหิน ลายหินอ่อน และลายธรรมชาติ ซึ่งเป็นลวดลายที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคมากที่สุด ฯลฯ และกระเบื้องปูพื้นยังมีให้เลือกทั้งแบบหน้าเรียบ และหน้าหยาบ ซึ่งมักนิยมใช้ในการปูพื้นห้องน้ำ เนื่องจากมีคุณสมบัติสามารถกันลื่นได้

การดูแลรักษากระเบื้องปูพื้นโสสุโก้ก็สามารถทำได้อย่างง่ายๆ เช่นกัน โดยหากกระเบื้องเกิดคราบหรือสิ่งสกปรกก็ให้ใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำเปล่าเช็ดลงบนกระเบื้อง แต่ถ้ากระเบื้องเกิดคราบสกปรกมาก ให้ใช้น้ำยาทำความสะอาดกระเบื้องโดยเฉพาะแทนการใช้น้ำเปล่า, หากกระเบื้องเกิดรอยร้าวระหว่างการใช้งาน ให้นำแว๊กซ์สีใสหรือขี้ผึ้งทาบริเวณที่เกิดรอยร้าว และเพื่อป้องกันสิ่งสกปรกที่อาจเกิดขึ้นได้บนกระเบื้อง ให้ใช้น้ำส้มสายชูเคลือบบนผิวกระเบื้อง เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ คุณก็จะได้กระเบื้องที่สวยสะอาดเหมือนใหม่อีกครั้ง

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]