สัมผัสความมหัศจรรย์ของกระเบื้องลายไม้

กระเบื้องลายไม้ วัสดุทดแทนไม้จริงจากธรรมชาติที่ถูกคิดค้นและพัฒนาขึ้นจากเทคโนโลยี ตลอดจนแนวคิดที่ต้องการรักษาสิ่งแวดล้อม อนุรักษ์ธรรมชาติ ช่วยลดต้นทุนการก่อสร้าง เพิ่มทางเลือกใหม่ๆ ให้กับนักออกแบบ ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษา และอีกมากมายหลายเหตุผล ด้วยประโยชน์ที่มากมายของวัสดุชนิดนี้จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ทำไมกระเบื้องลายไม้จึงยิ่งทวีความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ครองใจทั้งนักออกแบบและเจ้าของโครงการ ตลอดจนผู้ที่ได้สัมผัสทุกคน

 

ลายสวยเหมือนไม้จริง แถมปลอดภัยแม้เวลาเปียกชื้น

ด้วยนวัตกรรมและการคิดค้น กระเบื้องลายไม้จึงมีดีไซน์สวยงาม มีลวดลายคล้ายไม้จริงและมาพร้อมกับความปลอดภัย เมื่อนำมาปูเรียงกันก็สามารถต่อลายกันได้กลมกลืน และด้วยเทคโนโลยีการผลิตจึงให้สัมผัสที่นูนขึ้นมา 2 มิติ โดยมีส่วนนูนและร่องตื้นราวกับลูบไล้มือบนไม้จริง หากนำมาปูพื้นก็จะยิ่งช่วยเพิ่มการยืดเกาะ ไม่ลื่นแม้เวลาเปียกชื้น ปลอดภัยแม้เป็นบ้านที่มีผู้สูงอายุอยู่อาศัย

 

ลวดลาย สีสัน รูปทรง สร้างความกลมกลืนให้พื้นผิวทุกครั้งที่ใช้งาน

กระเบื้องลายไม้ ผลิตออกมาด้วยขนาดและรูปทรงที่หลากหลายตอบโจทย์ทุกจินตนาการ โดยมีทั้งชนิดกระเบื้องขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัส จนถึงเป็นแผ่นยาวเหมือนไม้หน้า 4-8 นิ้ว ปูเรียงกันแล้วแทบมองไม่เห็นความแตกต่างจากไม้จริงกันเลยทีเดียว สีสันและรูปทรงที่มากมายเช่นนี้ เปิดโอกาสให้นักออกแบบหรือแม้แต่ตัวเจ้าของบ้านเองได้สร้างสรรค์การตกแต่งให้สวยงามแบบไร้ขีดจำกัด จะปูสลับสี เป็นลวดลายอย่างไรก็สามารถทำได้ โดยไม่ต้องกังวลว่ากระเบื้องลายนั้นๆ จะขาดตลาดหรือหมดสต๊อก จุดนี้แตกต่างจากไม้ธรรมชาติที่อาจขาดแคลนไม้ได้เป็นช่วงๆ หรือไม่อาจหาไม้ที่มีสีสันและขนาดตามต้องการได้จนพลอยทำให้งานก่อสร้าง-ตกแต่งมีความล่าช้าออกไป

ตัวอย่างเนื้อกระเบื้องลายไม้ แบบ Full Zoom HD

เปลี่ยนห้องแคบให้กว้างด้วยเทคนิคการปูหลากสไตล์

สิ่งที่มหัศจรรย์อีกประการหนึ่งของกระเบื้องลายไม้ ก็คือ เมื่อปรับเปลี่ยนแพทเทิร์นการปู อารมณ์หรือขนาดของห้องก็พลอยเปลี่ยนตามไปด้วย เหมาะสำหรับนำมาแก้ไขปัญหาห้องที่แคบเกินไป หรือห้องที่กว้างจนไร้จุดนำสายตา เช่น หากห้องนอนหรือห้องน้ำมีขนาดเล็ก ก็สามารถแก้ไขได้ด้วยการปูกระเบื้องตามยาวในด้านที่แคบ ให้มีเส้นนำสายตา เพื่อให้ห้องดูกว้างขึ้น หรือหากเป็นร้านค้าหรือห้องโถงโล่งกว้าง การปูกระเบื้องลายไม้แบบซิกแซกฟันปลา หรือปูเป็นลายปาร์เก้ ก็จะช่วยให้ห้องมีดีเทลที่น่าสนใจ เพิ่มความสวยหรู และไม่กว้างขวางเวิ้งว้างจนดูน่าเบื่อ

 

จะเห็นได้ว่าไม่มีวัสดุทดแทนไม้ชนิดไหน ที่จะทำให้คุณมั่นใจทั้งในเรื่องงบประมาณและความแข็งแรงปลอดภัยได้เท่ากระเบื้องลายไม้อีกแล้ว ด้วยความแข็งแรงของกระเบื้องที่ถูกอบและเผามาจนแข็งแกร่ง ผิวหน้าของกระเบื้องจึงเกิดริ้วรอยขูดขีดได้ยาก บ้านจึงสวยงามเหมือนใหม่ไปอีกหลายสิบปี แทบไม่มีงบประมาณในการบำรุงรักษา เป็นวัสดุที่มอบให้คุณทั้งความงามและความคุ้มค่าในเวลาเดียวกัน และในอนาคตก็เชื่อได้ว่า ด้วยความหัศจรรย์ของนวัตกรรม กระเบื้องลายไม้ในยุคถัดไป จะยิ่งมีคุณสมบัติที่เหนือกว่าและดีกว่าไม้จริงมากขึ้นไปอย่างต่อเนื่องแน่นอน

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]