กระเบื้องลายไม้ ความยอดเยี่ยมด้านความงาม

กระเบื้องลายไม้ ความยอดเยี่ยมด้านความงาม

กระเบื้องลายไม้ อีกหนึ่งวัสดุก่อสร้างทดแทนไม้จริง ที่นอกจากจะถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ทั้งในด้านความประหยัด และรักษาสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังเป็นวัสดุตกแต่งที่นับวันยิ่งได้รับการพัฒนาให้มีความประณีต มีลวดลายที่สวยงาม มีความสมจริง จนแทบไม่ต่างจากไม้แท้กันเลย ซึ่งสามารถตอบโจทย์การตกแต่งบ้านในหลายๆ สไตล์ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ หากคิดจะผสมผสานหรือจับแมทช์คู่กับวัสดุชนิดไหนๆ ก็มีสีสันและรูปแบบให้เลือกหลากหลาย ดังนั้น หากคุณจะตกแต่งบ้านด้วยไม้ อยากให้ลองหันมามองวัสดุทดแทนอย่างกระเบื้องลายไม้กันดู และต่อไปนี้ก็คือ คำแนะนำในการประยุกต์ใช้กระเบื้องลายไม้กับการตกแต่งในสไตล์ต่างๆ ที่สะท้อนเสน่ห์แห่งความงามได้อย่างมีเอกลักษณ์

รวมขนาดกระเบื้องลายไม้ ต่างๆ มีทั้ง 16×60,15×90,20×100 สามารถกดที่รูปเพื่อดูขนาด กระเบื้องเเละรหัส

 

 

1.กระเบื้องลายไม้กับการตกแต่งในแนวโมเดิร์นลุคทันสมัย

การตกแต่งในดีไซน์โมเดิร์นจะเน้นสีโทนพื้นอย่างสีขาว เทา และสีดำ โดยเน้นเส้นสายที่เฉียบคม มาพร้อมกับรูปทรงเรขาคณิตที่เข้าใจได้ง่าย กระเบื้องลายไม้ที่เหมาะกับสไตล์นี้จึงน่าจะเลือกใช้เป็นสีพื้นโทนเข้ม มีลวดลายไม่โดดเด่นนักจะได้ไม่แย่งความสนใจจากการตกแต่งในพื้นที่อื่นๆ มากเกินไป โดยสีพื้นเข้มๆ ช่วยขับเน้นความเท่ของสไตล์โมเดิร์นให้เด่นชัดยิ่งขึ้นไปอีก

cr.pinterest

 

 

2.กระเบื้องลายไม้กับการตกแต่งบ้านในสไตล์คันทรี่สุดอบอุ่น

ส่วนการตกแต่งบ้านในสไตล์คันทรี่นั้น แน่นอนว่าจะเน้นวัสดุตกแต่งต่างๆ จากไม้เป็นหลัก การเลือกกระเบื้องลายไม้ที่เหมาะจึงควรเลือกชนิดที่มองเห็นลายไม้เด่นชัด ซึ่งจะเป็นโทนสีเข้มหรือสีอ่อนก็ได้ตามชอบ อีกทั้งยังควรรักษาความสมดุลของแสงภายในห้องด้วย โดยรวมแล้วควรบาลานซ์ไม่ให้ห้องดูมืดทึบเกินไป หรือสว่างขาวโพลนจนหมดความน่าสนใจ

cr.pinterest

 

3.กระเบื้องลายไม้กับการตกแต่งในสไตล์ลอฟท์-อินดัสเตรียลสวยเท่

การตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ หรืออินดัสเตรียลที่เรามักจะเห็นจนชินตานั้น มักจะเลือกจบผิวพื้นด้วยปูนขัดมันแล้วเคลือบน้ำยา A-100 เพื่อความเงางาม แต่หากต้องการความรู้สึกนุ่มนวลละมุนขึ้น จะหันมาลองเปลี่ยนเป็นกระเบื้องลายไม้ ก็เหมาะสมไม่น้อย โดยกระเบื้องลายไม้ที่เหมาะกับการตกแต่งในสไตล์นี้ ควรเลือกใช้โทนสีอ่อนหรือสีกลางๆ ที่มีลวดลายดูกลมกลืนไม่เด่นชัด เลือกปูแพทเทิร์นแบบก้างปลาหรือลายปาร์เก้ก็เหมาะ จะยิ่งช่วยลดความกระด้างของผนังปูนลอฟท์รวมทั้งอิฐโชว์แนวได้ดี ซึ่งจะช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านอบอุ่นมากขึ้น

CR.PINTEREST

 

4.กระเบื้องลายไม้กับการตกแต่งในสไตล์รัสติกแปลกตา

สไตล์รัสติก.. จัดเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่กำลังมาแรงในประเทศไทย เน้นตกแต่งด้วยวัสดุที่มีผิวสัมผัสหลากหลาย ปรุงแต่งน้อย มีความสวยงามตามธรรมชาติของวัสดุนั้นๆ ในห้องหรือในบ้าน จึงเต็มไปด้วยวัสดุตกแต่งที่แตกต่างกันไปหรืออาจหลากหลายที่มา ดังนั้นการเลือกโทนสีและลวดลายของกระเบื้องลายไม้ จึงต้องเน้นโทนสีอ่อน ลวดลายกำลังพอดี ไม่เข้มทึบจนขโมยความโดดเด่นไปจากวัสดุอื่นๆ จะได้ไม่ลายตามากเกินไปนัก

ไม่ว่าบ้านหรือห้องของคุณจะตกแต่งด้วยสไตล์ไหน กระเบื้องลายไม้ก็เป็นวัสดุที่ตอบโจทย์ได้ทุกแนว ด้วยสีสันและลวดลายที่มากมาย จึงเลือกจับคู่แมทช์ออกมาสวยงามลงตัวได้อย่างแน่นอน

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]