5 คุณสมบัติสำคัญที่ทำให้กระเบื้องลายโบราณ โดดเด่นทั้งบนพื้นและผนัง

5 คุณสมบัติสำคัญที่ทำให้กระเบื้องลายโบราณ โดดเด่นทั้งบนพื้นและผนัง

กระเบื้องลายโบราณ ถูกทำขึ้นเพื่อให้สามารถใช้งานได้ดีทั้งบนพื้นและผนัง ส่วนใหญ่แล้วจะเน้นเรื่องการตกแต่งเป็นหลัก เพราะคุณสมบัติโดยตรงของตัวกระเบื้องลายโบราณ จะอมความชื้นสูง จึงทำให้ใช้ในบริเวณที่ต้องล้างทำความสะอาดบ่อยครั้งอาจไม่เหมาะสม ดังนั้นผู้คนยุคปัจจุบันจำนำกระเบื้องสไตล์นี้มาใช้ในเรื่องของการตกแต่ง และทำให้เกิดความโดดเด่นของส่วนต่าง ๆ ภายในบ้านมากขึ้น ทั้งยังมีอีก 5 คุณสมบัติสำคัญที่ทำให้กระเบื้องลายโบราณได้รับความนิยมจากคนยุคนี้ คือ

1.การมีลวดลายแปลกตา

คุณสมบัติแรกที่ทำให้คนยุคนี้สนใจกระเบื้องลายโบราณเป็นพิเศษ คือ เรื่องของลวดลายที่มีความแปลกตาเป็นอย่างมาก  เพราะถ้าเทียบกับกระเบื้องทั่วไป อาจจะแตกต่างกันเพียงแค่สีสัน ส่วนลวดลายจะเน้นเป็นลายธรรมชาติ เช่น ลายหินอ่อน ลายหินทั่วไป และลายไม้ เป็นต้น สำหรับกระเบื้องลายโบราณแล้วจะให้ลายที่เปรียบเสมือนงานศิลปะ โดยมีทั้งแบบเส้นสายเรขาคณิต, ลายดอกไม้ และลายต่าง ๆ ที่มีสีสันสดใส เพื่อทำให้คุณนำไปใช้งานได้อย่างหลากหลายมากขึ้น

2.สีสันสดใสมาก

อีกหนึ่งจุดเด่นสำคัญของกระเบื้องลายโบราณ คือ เรื่องของสีสันที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยส่วนใหญ่แล้วกระเบื้องรุ่นใหม่หรือกระเบื้องดีไซน์ Modern จะเน้นการเป็นสีเดียวกันหมดทั้งแผ่น หรืออาจจะเป็นการเล่นสีภายในแผ่นเดียวกัน แต่จะไม่ฉูดฉาด เน้นความเรียบหรูและดูกลมกลืนเป็นธรรมชาติ แต่สำหรับกระเบื้องลายโบราณแล้ว กลับเน้นเรื่องของความฉูดฉาดในสีสันต่าง ๆ เป็นหลัก โดยเฉพาะลายดอกไม้ที่จะเลือกใช้ทั้งสีแดง, สีเขียว, สีชมพู, สีฟ้า และสีต่าง ๆ ซึ่งกระเบื้องลายโบราณบางแผ่นใช้หลากสีในแผ่นเดียวกันอีกด้วย

3.เพิ่มงานศิลปะให้บ้าน

สำหรับผู้ที่ต้องการมีงานศิลปะบนผนังบ้าน โดยเฉพาะในโซนทางเข้าบ้าน เพื่อทำให้ผู้ที่มาเยี่ยมเยือนรู้สึกประทับใจ จะมีการนำกระเบื้องลายโบราณที่ไม่ว่าจะเป็นลายเดียวกัน การต่อเป็นลายใหม่ หรือการนำลายต่าง ๆ มาผสมผสานกัน จนทำให้กลายเป็นงานศิลปะของบ้านบนผนังและพื้น ที่สามารถทำงานศิลปะนี้เป็นงานที่มีเพียงหนึ่งเดียวในโลก จึงถือว่าเหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการนำความคิดสร้างสรรค์ภายในบ้านมาใส่ไว้เป็นอย่างมาก

4.สร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัว

การตกแต่งบ้าน ผู้ที่เป็นเจ้าของบ้านย่อมต้องการให้เกิดเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร ดังนั้นกระเบื้องลายโบราณจึงเป็นหนึ่งในตัวช่วยสำคัญที่ทำให้บ้านของคุณเด่นขึ้น ไม่ใช่แค่เพียงการสร้างงานศิลปะเท่านั้น แต่ยังเป็นการสร้างลวดลายทั้งบนพื้นและผนังในทุก ๆ ส่วนของบ้าน หรือแม้แต่พื้นหน้าบ้าน เพื่อทำให้เกิดความแตกต่างจากบ้านหลังอื่น ๆ อย่างชัดเจน พร้อมให้บรรยากาศสุดเก๋หรือดูเท่ในแบบ Retro และอาจจะดูหวานเรียบหรูในแบบวินเทจ เชื่อว่าบรรยากาศเหล่านี้จะทำให้บ้านของคุณเด่นแบบมีมีใครเหมือนแน่นอน

5.ปูได้อย่างเป็นอิสระ

คนรุ่นใหม่ชื่นชอบการทำกิจกรรมใด ๆ ที่มีความเป็นอิสระ ไม่ถูกจำกัดอยู่ในกรอบเดิม ดังนั้นกระเบื้องลายโบราณจึงเป็นหนึ่งในตัวช่วยสำคัญ ที่ไม่ได้สร้างแค่เอกลักษณ์ของบ้าน แต่ยังทำให้เจ้าของบ้านมีอิสระทางความคิดในการทำลวดลายหรือผสมสีสันอย่างเต็มที่ ชอบแบบไหนสามารถใส่ลวดลายและสีแบบที่ต้องการได้ทันที ซึ่งถือเป็นกระเบื้องที่ช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ของผู้ที่เป็นเจ้าของบ้านและนักตกแต่งได้มากยิ่งขึ้น

กระเบื้องลายโบราณ สามารถใช้งานในส่วนใดของบ้าน ได้ดีที่สุด

กระเบื้องลายโบราณจะ สามารถใช้งานได้ดีหลากหลายส่วนภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการปูที่บริเวณทางเข้าบ้าน ช่วงบริเวณหน้าบ้านและหลังบ้านหรือห้องครัว ก็สามารถสร้างความเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ได้ทั้งหมด นอกจากนี้ยังปูที่บริเวณทางเข้าหน้าบ้านมาจนถึงห้องนั่งเล่น แล้วจึงเปลี่ยนกระเบื้องเป็นสีและลายอื่น เพื่อทำให้เกิดการผสมผสานและการแบ่งโซนพื้นที่อย่างชัดเจน ทำให้เหมือนกับว่าเป็นการเชิญชวนผู้ที่เข้ามาเยี่ยมเยือนได้รู้ว่าภายในบ้านต้องเดินไปอย่างไร ไปที่จุดไหน ซึ่งบ้านบางหลังใช้วิธีการปูพื้นกระเบื้องลายโบราณเป็นทางเดินยาว ๆ ที่นำไปสู่ส่วนต่าง ๆ ของบ้าน ซึ่งถือว่าเป็นลูกเล่นที่มีความโดดเด่นเลยทีเดียว

กระเบื้องลายโบราณสามารถกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ของคุณได้ ให้อิสระของการปูพื้นทั้งเรื่องของลวดลายและสีสันได้เต็มที่ ดังนั้นถ้าคุณสนใจสามารถสั่งซื้อได้ที่ร้านกระเบื้องคุณภาพ เพื่อทำให้พื้นและผนังได้ลวดลายของกระเบื้องโบราณที่มีความหลากหลายสูง และสามารถตอบโจทย์ด้านการตกแต่งบ้านได้ดีที่สุด

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]