ประเภทกระเบื้องลายไม้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

ประเภทกระเบื้องลายไม้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

ต้องบอกเลยว่าตอนนี้ ‘กระเบื้องลายไม้’ กำลังได้รับความนิยมมาก ๆ เริ่มเป็นที่รู้จักตั้งแต่ปี 2018 เป็นต้นมา เมื่อเทรนด์การแต่งบ้านหรือปูบ้านด้วยกระเบื้องลายไม้กำลังมาแรง ทำให้หลาย ๆ คนเริ่มหันมาให้ความสนใจกันอย่างล้นหลาม มีหลายแบบให้เลือกใช้ วัสดุทันสมัย คงทน และแข็งแรง

ข้อดีของกระเบื้องลายไม้

รายละเอียดต่อมาจะขอพาไปดูกระเบื้องลายไม้ว่าดีอย่างไร? ดีกว่าการใช้ไม้จริงในการสร้างบ้านยังไง? พร้อมให้ประโยชน์ในด้านใดบ้าง ที่นี่มีคำตอบให้ครบแน่นอน

  • กระเบื้องลายไม้ แข็งแรงกว่าการใช้ไม้จริง เพราะไม้จะมีการสึกหรอไปตามกาลเวลา ความแข็งแรงของไม้อาจจะลดลงเมื่อใช้ไปเป็นเวลานาน เช่น ไม้อ่อน, ไม้ผุ หรือ ไม้บวมน้ำ เป็นต้น
  • กระเบื้องลายไม้ ดูแลง่ายกว่าการใช้ไม้จริง เพราะกระเบื้องลายไม้นั้นเราไม่ต้องกลัวในเรื่องของ ศัตรูไม้ อย่าง ปลวก และแมลงต่าง ๆ เป็นปัญหาที่คนใช้บ้านไม้ ตลอดจนพวกเฟอร์นิเจอร์ไม้จะต้องเจอ
  • กระเบื้องลายไม้ ถ้าหากถามว่าเหมือนจริงไหม? บอกเลยว่าเหมือน เพราะกระเบื้องลายไม้นั้นได้อ้างอิงการออกแบบดีไซน์มาจากไม้จริง และยังมีไม้หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะ ไม้สีอ่อน, ไม้สีเข้ม, ไม้สัก ตลอดจน ไม้อัดก็มี นอกจากสีแล้วยังมีการเอาลวดลายของไม้มาใช้เพื่อให้เหมือนจริงมากขึ้น สามารถเลือกได้ตามความชอบของแต่ละคนได้เลย ถือว่าเป็นข้อดีของกระเบื้องลายไม้ที่ได้เปรียบกว่ากระเบื้องอื่น ๆ รวมถึงการใช้ไม้จริง

ประเภทกระเบื้องลายไม้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

ดังที่เราได้บอกไปว่ากระเบื้องลายไม้นั้น มีหลากหลายประเภทให้เลือก สำหรับวันนี้เราจึงจะขอพาทุกคนมาดูกันว่า ประเภทกระเบื้องลายไม้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจะมีอะไรบ้าง? ไปดูกันเลย

1.กระเบื้องลายไม้เนื้อเซรามิค

สำหรับประเภทแรกที่ได้รับความนิยมมากที่สุด นั่นก็คือกระเบื้องลายไม้เนื้อเซรามิค เป็นประเภทของกระเบื้องลายไม้ที่มียอดขายถล่มทลายมากในตอนนี้ ทำให้เป็นกระเบื้องที่หาซื้อได้ง่าย มีขายตามร้านกระเบื้องทั่วไป ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็มีให้ซื้อ มีการทำลวดลายออกมาได้เหมือนจริง และสามารถเอาไปปรับประยุกต์ใช้ให้เข้ากับการตกแต่งหลากหลายรูปแบบและหลากหลายสไตล์  ที่สำคัญในเรื่องของราคาก็มาพร้อมกับราคาเบา ๆ

2.กระเบื้องลายไม้เนื้อพอร์ซเลน

สำหรับประเภทลายไม้ ประเภทที่ 2 ที่ได้รับความนิยม นั่นก็คือกระเบื้องลายไม้เนื้อพอร์ซเลน เป็นกระเบื้องลายไม้ที่ผสมผสานลายไม้ให้เข้ากับการแต่งบ้านสมัยใหม่ ทำให้เป็นประเภทที่ได้รับความนิยม และยังตอบโจทย์คนทุกรุ่น ทุกวัย คนสมัยใหม่ก็นิยมใช้กันเยอะมาก  นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับส่วนผสมที่พิเศษ ที่ประเภทอื่น ๆ ไม่มี นอกจากลวดลายจะสวยงามและเหมือนจริง มีความทนทานแข็งแรง แกร่งมากกว่า ในเรื่องของการดูดซึมน้ำกระเบื้องประเภทนี้ที่แทบจะไม่มีเลย แน่นอนว่าในเรื่องของความสวยงามก็เป็นเรื่องที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้เลย เพราะมีลวดลายที่มีความสวยงาม และยังสามารถเอาไปปรับประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายแบบ หลากหลายสไตล์ด้วย เป็นอีก 1 ตัวเลือกที่น่าสนใจ เรื่องของราคาก็สมเหตุสมผล ไม่แพงจนเกินไป

3.กระเบื้องลายไม้ไฟเบอร์ซีเมนต์

สำหรับประเภทที่ 3 ก็คือ กระเบื้องลายไม้ไฟเบอร์ซีเมนต์ ถือว่าเป็นประเภทของกระเบื้องลายไม้ที่ได้รับความนิยมไม่น้อยเลย เพราะมีการประยุกต์ออกมาให้มีความหลากหลาย ทำให้เข้ากับบ้านได้หลากหลายสไตล์ก็ดูดี ทำให้การแต่งบ้านมีความยืดหยุ่น เพราะเราสามารถเอามาประยุกต์ใช้ได้ตลอด มีน้ำหนักเบา ไม่หนัก และบางไม่หนาเกินไป แต่แข็งแรง ทนทาน ไม่ค่อยมีปัญหาในเรื่องของการดูซึมน้ำ แมทช์สีบ้านได้หลากหลายโทน

ประเภทของกระเบื้องลายไม้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด นอกเหนือจากประเภทที่เรามาแนะนำกันนั้นก็มีอีกมากมาย ถ้าหากว่าใครอยากจะหากระเบื้องที่นอกเหนือจากนี้ก็สามารถไปหาดูข้อมูลเพิ่มเติมกันได้เลย มีหลายแบบให้เลือก แต่ละแบบ แต่ละลายก็จะมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป ใครที่กำลังคิดอยู่ว่าจะใช้กระเบื้องลายไม้ดีไหม? เราอยากแนะนำให้ลอง เพราะว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]