ทำความรู้จักกระเบื้องเคลือบไฟสูงพิเศษ ให้ประโยชน์อย่างไรบ้าง?

ทำความรู้จักกระเบื้องเคลือบไฟสูงพิเศษ ให้ประโยชน์อย่างไรบ้าง?

การตกแต่งบ้านหรือการสร้างบ้าน สิ่งที่เราไม่อยากให้ทุกคนมองข้ามก็คือ “กระเบื้อง” เพราะเป็นปัจจัยหลัก ๆ ที่สำคัญ นอกเหนือจากความสวยงามแล้ว ยังส่งผลในเรื่องของความเหมาะสมในการใช้งาน รวมถึง โครงสร้างความแข็งแรง เมื่ออยู่อาศัยในระยะยาว สำหรับบทความนี้เราก็มีกระเบื้องที่น่าสนใจมาแนะนำ นั่นก็คือ “กระเบื้องเคลือบไฟสูงพิเศษ” ตัวเลือกดี ๆ ในการก่อสร้างที่ต้องบอกต่อ!

ทำความรู้จักกับ “กระเบื้องเคลือบไฟสูงพิเศษ

ถ้าพูดถึงกระเบื้องเคลือบไฟสูงพิเศษเชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะไม่เคยได้ยินกันมาก่อน เพราะเป็นนวัตกรรมใหม่ที่อยากจะนำเสนอ ลักษณะของกระเบื้องจะเป็นกระเบื้องเซรามิคที่ผ่านกระบวนการ ๆ เคลือบไฟสูงพิเศษ ใช้ความร้อนในอุณหภูมิที่มากกว่าเดิม เพื่อให้กระเบื้องมีประสิทธิภาพในการใช้งาน และมีคุณสมบัติเพิ่มเติมมากขึ้นกว่าเดิม มีหลายสีหลายขนาดให้เลือก หน้าผิวของกระเบื้องจะมัน วาว สวยงาม สีสด และจะคงความสวยงามเอาไว้ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานขนาดไหนก็ตาม

การใช้งานและติดตั้ง กระเบื้องเคลือบไฟสูงพิเศษ

ต่อมาเราจะมาดูเรื่องของการใช้งานและการติดตั้งกระเบื้องเคลือบไฟสูงพิเศษ ส่วนใหญ่การใช้กระเบื้องเคลือบไฟสูงพิเศษจะเหมาะกับการใช้งานผนังมากกว่างานพื้น เพราะพื้นสัมผัสที่มีความมันวาว สวยงาม อาจจะทำให้เกิดการ “ลื่น” เมื่อเท้าสัมผัส ยิ่งเวลาพื้นเปียก หรือ ชื้น อาจจะเป็นอันตรายต่อผู้อยู่อาศัย รวมถึงไม่ค่อยมีความสามารถในการรับน้ำหนักได้มากเท่าที่ควร จึงไม่เหมาะกับงานปูพื้นเป็นอย่างยิ่ง แต่ถ้าหากว่าเอามาใช้กับงานผนังจะไม่มีปัญหาใด ๆ แถมยังช่วยเพิ่มความสวยงามมากเป็นอย่างดี สามารถยึดเกาะกับผนังได้แบบเรียบเนียน เหมาะกับงานตกแต่งทุกประเภท จะใช้กระเบื้องเคลือบไฟสูงพิเศษทั้งหมด หรือจะเอาไปผสมผสานกับวัสดุเดิมก็ได้เช่นกัน ติดตั้งง่าย ไม่เปลืองเวลา ไม่เปลืองแรง แถมช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายด้วย

กระเบื้องเคลือบไฟสูงพิเศษ ให้ประโยชน์อย่างไรบ้าง?

ต่อมาเรามาดูกันว่าการติดตั้งกระเบื้องเคลือบไฟสูงพิเศษ จะให้ประโยชน์อย่างไรบ้าง? บอกเลยว่าให้ประโยชน์ทั้งทางตรงและทางอ้อม ดังนี้

  1. ความสวยงาม

อย่างแรกเลยคือเรื่องของความสวยงาม เนื้อผิวของกระเบื้องจะเพิ่มความหรูหราให้กับบ้านหรือบริเวณที่นำไปตกแต่ง ช่วยเพิ่มมิติให้กับบ้าน มีลวดลาย มีสีให้เลือกเยอะมาก ๆ มีโทนสีตั้งแต่โทนสีอ่อนไปจนถึงสีเข้ม มีทั้งแบบสีพื้นและแบบลวดลาย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย ชอบแบบไหน แนวไหน สไตล์ไหน ก็เลือกได้ตามชอบได้เลย

  1. ทำความสะอาดง่าย

กระเบื้องเคลือบไฟสูงพิเศษ ทำความสะอาดง่าย ไม่เก็บฝุ่น ไม่เป็นแหล่งรวมของแบคทีเรีย หยากไย่ไม่เกาะ ป้องกันการเกิดรอยขนแมว สามารถทำความสะอาดด้วยวิธีทั่วไปได้เลย หาผ้าชุบน้ำ ( เนื้อนิ่ม ) จะใช้น้ำสะอาด หรือ ผสมน้ำยาทำความสะอาดก็ได้ บิดให้หมาด ๆ และนำไปถูกับกระเบื้อง สะอาดตั้งแต่รอบแรกไม่ต้องเช็ดหลายรอบถูกใจแม่บ้านหลาย ๆ คนแน่นอน ทำให้คนในบ้านสุขภาพดี สูดอากาศสดชื่นได้เต็มปอด

  1. 3. น้ำหนักเบา

ถึงแม้ว่าจะผ่านกระบวนการเคลือบไฟสูงพิเศษ แต่น้ำหนักของมันเบากว่ากระเบื้องประเภทอื่น ๆ ง่ายต่อการขนย้าย ไม่หนัก แผ่นเรียบยึดเกาะผนังได้แน่นสนิท

  1. ทนทาน

ไม่ว่าจะความร้อน ความชื้นมากแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัว เพราะทนทานแข็งแรงมีประสิทธิภาพในการกันความร้อนและความชื้นทุกรูปแบบ มี % ของการดูดซึมความชื้นมากกว่ากระเบื้องประเภทอื่น ๆ ไม่กักเก็บน้ำ ช่วยเรื่อง “กันซึม” ได้ดีเยี่ยม ด้วยกระบวนการผลิตที่ใช้ความร้อนสูงพิเศษทำให้กระเบื้องทนทานอย่างยิ่ง ติดตั้งใช้งานนานเท่าไรก็ไม่มีปัญหากวนใจ

  1. มีหลายขนาด

กระเบื้องเคลือบไฟสูงพิเศษ จะมีหลายขนาดให้เลือก มีทั้งขนาดเล็ก, กลาง และ ใหญ่ ทำให้สามารถเอาไปตกแต่งได้หลายมุม เข้ามุมชิดได้ดี ไม่ต้องไปเจียระไนออกในภายหลังที่อาจจะส่งผลกระทบต่อกระเบื้อง แล้วต้องเสียทิ้งฟรี ๆ

จากข้อมูลทั้งหมดจะเห็นว่า “กระเบื้องเคลือบไฟสูงพิเศษ” มีความโดดเด่นและน่าสนใจในหลาย ๆ เรื่อง ใครที่สนใจสามารถไปหาซื้อกันได้เลย มีขายทั่วไป ราคาไม่แพง แต่อย่าลืมให้ความสำคัญกับเรื่องของการเลือกประเภทที่เหมาะสมกับการใช้งาน เพื่อความปลอดภัย และ ทัศนียภาพของบ้านที่สวยน่ามอง!

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

เพิ่มเพื่อน

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]