ตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย เลือกกระเบื้องยังไงให้สวย เฮง เอาใจสายมู

ตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย เลือกกระเบื้องยังไงให้สวย เฮง เอาใจสายมู

สายมูทั้งหลายที่อยากตกแต่งบ้านให้สวยด้วยกระเบื้อง ตกแต่งให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เสริมดวงให้พุ่ง เชิญทางนี้เลยเพราะเรามีวิธีการเลือกกระเบื้องให้ถูกหลักฮวงจุ้ยมาฝาก บอกเลยว่าบ้านสวย เฮง อยู่แล้วปัง ของแบบนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ กระเบื้องถือเป็นไอเทมที่ทุกบ้านต้องมี คุณสมบัติเฉพาะตัวคือให้ลวดลายที่สวยงามบ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านด้วย นอกจากเลือกกระเบื้องที่สวยเหมาะกับไลฟ์สไตล์แล้ว การเลือกกระเบื้องให้ถูกโฉลกก็เป็นสิ่งสำคัญ

ลวดลายของกระเบื้องมีผลตามหลักฮวงจุ้ย

  • กระเบื้องลายคลื่นน้ำ เชื่อว่าจะช่วยส่งเสริมให้คนในบ้านใจเย็นและมีสติมากขึ้น
  • กระเบื้องลายธรรมชาติ ทำให้บ้านร่มเย็นเป็นสุขเกิดสมดุลและทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวา
  • กระเบื้องลายหินอ่อน ช่วยส่งเสริมให้กิจการงานรุ่งเรือง มีพลังแห่งโชคลาภ
  • กระเบื้องลายเมฆ พลังที่ส่งเสริมในด้านความมั่งคั่ง ร่ำรวยทรัพย์สิน รวมถึงมิตรภาพ

โทนสีกระเบื้องที่เหมาะกับธาตุเกิด

การเลือกโทนสีกระเบื้องตามธาตุเกิดสำคัญมาก ธาตุเกิดมี ดิน น้ำ ลม ไฟ ซึ่งเป็นตัวที่แปรผันตามหลักฮวงจุ้ยไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องพื้นหรือกระเบื้องผนังสามารถเลือกใช้ตามหลักการนี้ได้เลย

  • ธาตุดิน ใช้กระเบื้องโทนสีน้ำตาล สีครีม สีส้มหรือสีเหลืองเป็นสีแห่งเงินทองให้พลังอำนาจทำให้ชีวิตมีความมั่งคั่ง
  • ธาตุไฟ ใช้กระเบื้องโทนสีชมพูหรือสีแดงเป็นตัวแทนของความอบอุ่น ช่วยส่งเสริมทำให้ครอบครัวอบอุ่น
  • ธาตุลม ใช้สีม่วงอ่อน สีเทาหรือสีเขียว ช่วยส่งเสริมให้บ้านร่มเย็นเป็นสุข ผู้อยู่อาศัยมีอายุยืนยาว
  • ธาตุน้ำ ใช้โทนสีน้ำเงินหรือสีฟ้านำพาความร่มเย็นเป็นสุขมาให้บ้านและช่วยบำบัดโรคทำให้สุขกายสบายใจ

ปูกระเบื้องอย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

นอกจากการเลือกกระเบื้องให้ถูกหลักฮวงจุ้ยหรือถูกโฉลกกับผู้อยู่อาศัยแล้ว การปูกระเบื้องก็เป็นสิ่งสำคัญ หลักการปูกระเบื้องที่ถูกต้องโดยเฉพาะกระเบื้องรูปทรงยาวที่ได้รับความนิยมในตอนนี้คือ การวางแนวกระเบื้องให้อยู่ในทิศทางถูกต้อง แบ่งเป็น 2 แบบคือ การวางแนวยาวหรือวางแนวขวางใช้ลวดลายของกระเบื้องหรือรูปแบบเป็นตัวกำหนดทิศทางการไหลของพลังงานตามหลักฮวงจุ้ย การปูกระเบื้องควรตรวจสอบก่อนว่ารูปแบบนั้นๆ จะนำพลังงานไปในทิศทางใด

การปูกระเบื้องที่ขัดกับหลักฮวงจุ้ยคือการปูแนวขวางบนทางเดินยาว ห้ามทำเลยเด็ดขาด การปูกระเบื้องในลักษณะนี้จะทำให้พลังงานไหลไปในทางที่ผิดและยังส่งผลทำให้บ้านดูอึดอัดหรือดูแคบอีกด้วย

การเลือกกระเบื้องผนังห้อง

นอกจากการเลือกกระเบื้องพื้นจะเป็นสิ่งสำคัญ การเลือกกระเบื้องที่ผนังห้องก็สำคัญไม่แพ้กัน อย่างเช่น ผนังห้องนอนควรเลือกสีกระเบื้องที่ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย ไม่มีลวดลายหรือสีฉูดฉาด มองแล้วสบายตาส่งผลต่อการหลับ ส่วนกระเบื้องผนังห้องครัวควรเน้นกระเบื้องที่ทำความสะอาดง่าย อาจเป็นสีสันสดใสกระตุ้นให้อยากอาหาร ส่วนกระเบื้องผนังห้องน้ำต้องคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก เน้นสีกระเบื้องให้ดูสดใส สร้างบรรยากาศให้ดูผ่อนคลาย

ทั้งหมดนี้ ก็คือ ข้อแนะนำในการเลือกกระเบื้องตามหลักฮวงจุ้ย ช่วยเสริมดวงให้บ้าน เสริมดวงให้ผู้อยู่อาศัย รับรองดวงพุ่งจนฉุดไม่อยู่แน่นอน นอกจากเลือกกระเบื้องพื้นหรือผนังให้ถูกหลักฮวงจุ้ยหรือถูกโฉลกแล้ว การเลือกช่างปูกระเบื้องก็เป็นสิ่งสำคัญ ถ้าได้ช่างฝีมือดี การปูกระเบื้องจะออกมาสวยงาม งานเนี๊ยบ แต่อย่าลืมว่าคุณภาพของกระเบื้องเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]