กระเบื้องลายโบราณ ไม่ได้โบราณอย่างที่คิด แค่เลือกให้เหมาะสมกับบ้าน

กระเบื้องลายโบราณ ไม่ได้โบราณอย่างที่คิด แค่เลือกให้เหมาะสมกับบ้าน

หากพูดถึงลวดลายของกระเบื้อง ปัจจุบันมีหลากหลายสีสัน หลากหลายลวดลายให้เลือก จนบางครั้งเราเลือกไม่ถูก ยุคนี้สมัยนี้ ทุกคนต่างให้ความสนใจกับกระเบื้องลวดลายสมัยใหม่ จนมองข้ามกระเบื้องลายโบราณไป จริงๆ แล้วกระเบื้องลายโบราณก็ดูคลาสสิคทำให้บ้านของคุณสวยงามได้ไม่แพ้กัน วันนี้เรามีเทคนิคการเลือกกระเบื้องลายโบราณมาฝาก เลือกยังไงให้เข้ากับบ้านของคุณ รับรองว่าปัง แน่นอน

บ้านสไตล์วินเทจ

หากคุณตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจ คุณสามารถปูพื้นด้วยกระเบื้องลายโบราณได้ เพราะบ้านสไตล์วินเทจทำให้รู้สึกถึงความทรงจำเดิมๆ หวนนึกถึงสมัยย้อนยุค ดังนั้น การเลือกกระเบื้องลายโบราณปูพื้นบ้านสไตล์วินเทจจึงเป็นอะไรที่ลงตัวมากๆ เลือกกระเบื้องลายโบราณโทนอบอุ่น เช่น สีเหลืองนวล หรืออาจเป็นสีน้ำตาลอ่อน แต่ไม่จำเป็นต้องปูพื้นบ้านด้วยกระเบื้องโบราณลวดลายเดียวทุกห้องสามารถปูพื้นห้องแต่ละห้องด้วยลวดลายที่แตกต่างกันออกไปด้วย

บ้านคลาสสิคหรูหรา

สำหรับใครที่ตกแต่งบ้านสไตล์คลาสสิคหรูหรา คุณสามารถเลือกใช้กระเบื้องลายโบราณปูพื้นบ้านได้ มันเข้ากันกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ และเครื่องหนังมากๆ การปูพื้นแนะนำเลือกกระเบื้องลายโบราณรูปทรงเรขาคณิต หรืออาจเลือกลายดอกไม้เส้นโค้งมน โทนสี อาจเลือกโทนสีขาว โทนสีดำ หรือโทนสีน้ำตาล จะทำให้บ้านมีความเป็นคลาสสิกและเพิ่มความหรูหราได้มากขึ้น

บ้านสไตล์โมรอคโค

ใครตกแต่งบ้านสไตล์โมรอคโค บอกเลยว่าปูพื้นด้วยกระเบื้องลายโบราณแจ่มมาก บ้านสไตล์โมรอคโค คือ ศิลปะที่ผสมผสานกันจากหลากหลายประเทศ คุณสามารถเลือกกระเบื้องลายโบราณ ลายดอกไม้สดใส หรือจะเป็นกระเบื้องลายโบราณรูปทรงเรขาคณิตโทนสีฟ้า น้ำเงิน ดูเข้ากันอย่างลงตัว

การดูแลกระเบื้องลายโบราณ

การดูแลรักษาหรือการทำความสะอาด กระเบื้องลายโบราณ ไม่ยากเลยมันง่ายมาก เนื่องจากกระเบื้องลายโบราณมีข้อดีคือช่วยอำพรางรอยขีดข่วนได้ ทำให้กระเบื้องดูเหมือนใหม่อยู่เสมอ เพียงถูพื้นด้วยน้ำยาทำความสะอาดพื้น สัปดาห์ละ 2-3 ครั้งหรือใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดถูทำความสะอาดทุกครั้งที่มีคราบสกปรก พื้นเลอะเทอะ เท่านี้กระเบื้องลายโบราณก็ดูเหมือนใหม่เอี่ยมช่วยสร้างบรรยากาศดีๆ ในบ้านของคุณได้แล้ว

กระเบื้องลายโบราณแตกต่างกับกระเบื้องแบบอื่นยังไง

กระเบื้องลายโบราณ ไม่ได้โบราณอย่างที่คิด แถมยังโดดเด่นเหนือกาลเวลา ข้อแตกต่างระหว่างกระเบื้องลายโบราณกับกระเบื้องแบบอื่น การดีไซน์ที่อ่อนช้อย ลวดลายเป็นเส้นโค้ง มีมิติ งดงาม ทรงคุณค่า มันคือศิลปะแบบย้อนยุคที่ทำให้บ้านคลาสสิคของคุณมีชีวิตชีวามากขึ้น อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อกระเบื้องลายโบราณเป็นสิ่งสำคัญ เลือกกระเบื้องลายโบราณที่มีคุณภาพ เพื่อให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน คุ้มค่า ช่างปูกระเบื้องต้องมีความชำนาญสูง มีประสบการณ์ติดตั้งกระเบื้องลายโบราณออกมาได้อย่างสวดงามตอบโจทย์ความต้องการของเจ้าของบ้าน

กระเบื้องลายโบราณ ใครบอกว่าล้าสมัยไม่ได้เป็นอย่างที่คุณคิด แค่เลือกให้เหมาะสมกับสไตล์ของบ้าน การดูแลรักษา การทำความสะอาดก็ไม่ยากเลย หากคุณต้องการปูพื้นด้วยกระเบื้องลายโบราณหรือปูผนังด้วยกระเบื้องลายโบราณ อย่าลืมเลือกช่างฝีมือดี มีความเป็นมืออาชีพมีประสบการณ์ ทำงานเร็ว งานออกมาสวยสมบูรณ์แบบ ประหยัดค่าช่างได้อีกด้วย

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]