กระเบื้องเคนไซ คืออะไร เหมาะกับงานประเภทใดบ้าง

กระเบื้องเคนไซ คืออะไร เหมาะกับงานประเภทใดบ้าง

“กระเบื้อง” เป็นวัสดุสิ่งปลูกสร้างที่ช่วยตกแต่งสิ่งลูกสร้างนั้น ๆ ให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ส่วนใหญ่จะใช้สำหรับมุงหลังคา ปูพื้น กรุผนัง หรือประดับตกแต่งอาคาร ซึ่งนอกจากมีหลายชนิดและหลายประเภท เหมาะสำหรับการใช้งานที่แตกต่างกันแล้ว ยังมีหลายแบรนด์ให้เลือกใช้ กระเบื้องเคนไซ คือหนึ่งในตัวเลือกที่ได้รับความนิยม กระเบื้องเคนไซคืออะไร เหมาะกับงานประเภทใดบ้าง ทำไมเป็นวัสดุที่ได้รับความ บทความนี้มีคำตอบ ครับ

กระเบื้องเคนไซ คืออะไร

กระเบื้องเคนไซ เป็นวัสดุสิ่งปลูกสร้าง ที่ผลิตโดยบริษัทของคนไทย เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ของคนไทยและเป็นกระเบื้องที่มีคุณภาพมาตรฐานในระดับสากล มีความแข็งแรง คงทน เนื่องจากเผาด้วยอุณหภูมิสูงถึง 1,250 องศาเซลเซียส เป็นกระเบื้องดูดซึมน้ำต่ำ สามารถรับน้ำหนักได้มากเป็นพิเศษ

กระเบื้องเคนไซ เหมาะกับงานประเภทใดบ้าง

กระเบื้องแบรนด์ “เคนไซ” เป็นแบรนด์กระเบื้องของคนไทย ที่มีการพัฒนากระบวนการผลิตโดยใช้เทคโนโลยีของประเทศเยอรมนีและประเทศอิตาลี จึงเป็นผลิตภัณฑ์กระเบื้องที่มีคุณภาพในระดับสากลมีให้เลือกใช้ทั้งภายนอกและภายในอาคาร เหมาะกับการใช้งาน ดังนี้

 1. กระเบื้องปูพื้นเคนไซ

กระเบื้องปูพื้นเคนไซ มีหลายประเภทและหลายพื้นผิว ลวดลาย สีสัน สวยงาม สามารถรับน้ำหนักได้มากเป็นพิเศษ ทำให้เป็นกระเบื้องปูพื้นที่เหมาะกับการใช้งานได้อย่างครอบคลุมทั้งภายในและภายนอก เช่น ใช้สำหรับปูลานจอดรถ หรือถนนในโครงการหมู่บ้าน ปูพื้นที่ภายในและภายนอก บ้านพัก โรงแรม สถานที่ต่าง ๆที่ต้องการความสวยงามหรูหรา กระเบื้องเคนไซสำหรับปูพื้นมีหลายประเภท ได้แก่

 • นาโปลี สโตน เป็นกระเบื้องเคนไซ ที่ใช้สำหรับงานปูพื้นภายนอกอาคาร มีความสวยงามลวดลายเหมือนหินจริง แข็งแรงทนทานสูง และมีน้ำหนักเบา ติดตั้งได้ง่าย ดูแลไม่ยุ่งยาก มีให้เลือกหลายสีและหลายขนาด
 • ฟูจิ ไทล์ เป็นกระเบื้องสำหรับปูพื้นและผนังภายนอกอาคาร ที่มีความทนทานและความสวยงามผิวหน้าเคลือบด้วยน้ำยาสูตรพิเศษจากเคนไซที่ทำให้ไม่หลุดร่อนง่าย มีหลายสีหลายขนาดให้เลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม
 • เฮคซ่า ไทล์ แกรนิตโต้ เป็นกระเบื้องปูพื้นภายนอกรูปทรงหกเหลี่ยม ผิวสัมผัสมีความแข็งแกร่งเหมือนหินจริง รับน้ำหนักได้ดี มีความทนทานต่อสารเคมี เหมาะกับงานปูพื้นภายนอก

 1. กระเบื้องปูผนังเคนไซ

กระเบื้องปูผนังเคนไซ เหมาะสำหรับงานตกแต่งที่ต้องการความเป็นธรรมชาติที่เรียบง่ายสามารถเลือกสีสันได้หลากหลาย มีความแข็งแรงทนทาน ทำความสะดาดได้ง่าย มีคุณสมบัติดูดซึมน้ำต่ำ สามารถป้องกันการเกิดเชื้อราคำ หรือตะไคร้น้ำ และยังเป็นกระเบื้องปูผนังที่ติดตั้งได้ง่ายโดยช่างปูกระเบื้องทั่วไป กระเบื้องเคนไซที่ใช้ปูผนัง ได้แก่

 • ทัสคานี่สโตน กระเบื้องเคนไซชนิดนี้ ใช้สำหรับปูผนังภายนอกอาคาร เหมาะกับอาคารหรือบ้านที่ต้องการความสวยงาม เรียบหรู สไตล์โมเดิร์น น้ำหนักเบา ทนทานสูง ใช้งานได้ยาวนานไม่หลุดล่อนง่าย และยังดูแลรักษาง่ายไม่เป็นเชื้อรา
 • อินเตอร์ล็อค กระเบื้องเคนไซชนิดนี้ผลิตขึ้นโดยใช้เทคนิคดินเผาคุณภาพสูง มีความสวยงามติดตั้งได้ง่ายมาก ไม่ต้องใช้กาวซีเมนต์ เพียงแค่ใช้รางอลูมิเนียมในการยึดกระเบื้องให้ติดกับพื้นผิว เหมาะกับการปูผนังภายในและภายนอกอาคารที่ต้องการความสะดวก รวดเร็ว มีสีให้เลือกหลายสีตามความต้องการ
 • ฮาร์โมนี่ กระเบื้องชนิดนี้มีให้เลือกอยู่ด้วยกันหลายสี เหมาะกับงานตกแต่งผนังที่อยู่ภายนอกที่ต้องบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ
 • โคโลเนียล กระเบื้องปูผนังเคนไซ ลายลูกฟูกที่มีพื้นผิวเป็นเอกลักษณ์ เหมาะกับการปูผนังบ้านหรืออาคารที่ต้องการตกแต่งในแบบร่วมสมัยหรือแนวโมเดิร์น สามารถปูผสมผสานกับกระเบื้องปูผนังชนิดอื่น ๆ ได้

 1. กระเบื้องสระว่ายน้ำเคนไซ

กระเบื้องสระว่ายน้ำเคนโซ เหมาะสำหรับปูพื้นและตกแต่งผนังสระ ลักษณะที่โดดเด่นคือผิวหน้ามีลวดลายในตัว กระเบื้องคล้ายหินธรรมชาติ มีให้เลือกหลายสี เช่น

 • ยิปซี ไทล์ กระเบื้องสระว่ายน้ำเคนไซ ที่พื้นผิวมีความทนทาน เนื้อกระเบื้องแข็งแกร่งและมีดีไซน์ที่โดดเด่น
 • เปอร์เซีย เป็นกระเบื้องสระว่ายน้ำที่ดีไซน์รูปทรงให้แตกต่างเป็นแผ่นกระเบื้องรูปสามเหลี่ยมและคางหมู ผิวเคลือบแก้ว ช่วยตกแต่งพื้นและผนังสระว่ายน้ำให้มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น

ทราบคุณสมบัติที่โดดเด่นของกระเบื้องเคนไซ กระเบื้องแบรนด์ไทยที่สามารถนำไปใช้กับงานได้หลากหลายประเภท ทั้งงานปูพื้นหรือตกแต่งผนังที่อยู่ภายในและภายนอกอาคารกันแล้ว หากใครกำลังมองหากระเบื้องปูพื้น ปูผนัง หรือกระเบื้องสำหรับตกแต่งสระว่ายน้ำ กระเบื้องเคนไซตอบโจทย์ทุกความต้องการครับ

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]