กระเบื้องแกรนิตโต้ 60×60 คืออะไร เหมาะกับการใช้งานพื้นที่ใด

กระเบื้องแกรนิตโต้ 60x60 คืออะไร เหมาะกับการใช้งานพื้นที่ใด

กระเบื้องแกรนิตโต้ 60×60 คืออะไร เหมาะกับการใช้งานพื้นที่ใด

กระเบื้องแกรนิตโต้ถือเป็นอีก 1 ประเภทที่นิยมนำมาใช้ในการตกแต่งทั้งภายในและภายนอกอาคารบ้านเรือน มีคุณสมบัติที่โดดเด่นในหลากหลายเรื่องโดยเฉพาะในเรื่องของลวดลายที่มีมากมาย สามารถตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคุณได้อย่างแน่นอน เป็นกระเบื้องที่มีความแข็งแรงทนทานสำหรับใครที่กำลังมองหากระเบื้องในการปูพื้นบ้านอยู่นั้นเราขอแนะนำ กระเบื้องแกรนิตโต้ 60×60 เลย มีดีอย่างไรไปดูกัน

ข้อดีของ กระเบื้องแกรนิตโต้  60×60 

 1. กระเบื้องแกรนิตโต้เป็นกระเบื้องที่ได้รับความนิยมสูง เพราะมีลักษณะเป็นเนื้อเดียวกัน ทั้งแผ่น โดยที่ไม่ผ่านการเคลือบผิว จึงให้ผิวสัมผัสที่เป็นธรรมชาติ ผ่านการเผาด้วยความร้อนสูง มีความแข็งแรงทนทาน
 2. ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพด้วยผงแกนิดจากธรรมชาติ จึงทำให้กระเบื้องประเภทนี้นั้นทนต่อรอยขีดข่วนและไม่แตกร้าวง่าย ไม่ต้องขอซ่อมแซมบ้านอยู่บ่อยครั้ง
 3. กระเบื้องแกรนิตมีลวดลายให้คุณได้เลือกเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นลายหินอ่อน ลายหินขัด ลายไม้ ลายโบราณหรือลายวินเทจและสีพื้นทั่วไป
 4. มีความแข็งแรงสามารถรองรับน้ำหนักได้ดี นำไปปูพื้นได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ที่ใช้งานหนักอย่างส่วนหน้าบ้าน ก็สามารถรองรับน้ำหนักได้ดีไม่แตกหักง่าย ใช้งานได้อย่างยาวนาน
 5. กระเบื้องแกรนิตโต้ 60×60 เป็นขนาดมาตรฐานที่คนนิยมเลือกใช้กัน เป็นขนาดที่ไม่หักง่าย สามารถปูได้ทั้งในห้องน้ำห้องนอน หรือห้องครัว ให้พื้นที่บ้านดูน่าอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น
 6. มีพื้นผิวสัมผัสเหมือนกับหินธรรมชาติ มีค่า r ให้เลือกหลากหลายระดับ หากจะนำไปตกแต่งในสถานที่มีความชื้น อย่างเช่นห้องน้ำหรือห้องครัว เลือกค่า R ที่มีความสูง จะช่วยลดการลื่นและใช้งานได้อย่างปลอดภัย
 7. กระเบื้องแกรนิตหาซื้อได้ง่าย ในราคาย่อมเยา เหมาะสำหรับคนที่มีงบค่อนข้างจำกัด แต่จะช่วยเนรมิตพื้นบ้านให้สวยงามได้กลิ่นอายความเป็นธรรมชาติ ทำความสะอาดได้ง่าย มีความแข็งแรงใช้งานได้ยาวนาน

กระเบื้องแกรนิตโต้ 60x60 คืออะไร เหมาะกับการใช้งานพื้นที่ใด

ไอเดียในการตกแต่งพื้นด้วย กระเบื้องแกรนิตโต้ 60×60 

 • อย่างที่บอกว่าไปแล้วว่ากระเบื้องแกรนิตโต้นั้นสามารถหาซื้อได้ง่าย และมีหลายลวดลายให้คุณได้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นลายหินขัด ที่ปูพื้นแล้วดูมีความเป็นธรรมชาติ มีความเงางามนิยมนำมาตกแต่งบ้านเป็นอย่างมาก
 • สำหรับใครที่ชื่นชอบความหรูหรา แนะนำให้เลือก กระเบื้องแกรนิตโต้ 60×60 ประเภทลวดลายหินอ่อนไปตกแต่งห้อง ลายนี้จะช่วยทำให้บ้านหรือห้องดูสว่างและกว้างขวางมากยิ่งขึ้น มีให้เลือกหลากหลายโทนสีไม่ว่าจะเป็นสีครีม สีดำ สีเหลือง สีน้ำตาล และอีกมากมาย สามารถเลือกได้ตามความชื่นชอบกันเลย
 • สำหรับคนที่ชื่นชอบและรักความเป็นธรรมชาติ อยากได้กระเบื้องที่ให้กลิ่นอายของความเป็นธรรมชาติ เราขอแนะนำให้เลือกกระเบื้องแกรนิตโต้แบบลายไม้เลย เป็นกระเบื้องที่มีความแข็งแรงทนทาน และสามารถทำความสะอาดได้ง่าย

กระเบื้องแกรนิตโต้ 60x60 คืออะไร เหมาะกับการใช้งานพื้นที่ใด

กระเบื้องแกรนิตโต้ 60×60 เหมาะกับการใช้งานประเภทใดบ้าง

 1. กระเบื้องแกรนิตโต้ 60×60 สามารถตกแต่งได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ไม่ว่าจะเป็นห้องนอนก็จะช่วยให้ห้องของคุณดูโมเดิร์นมากยิ่งขึ้นด้วยการเลือกตกแต่งแกนิโต้ลายหินอ่อน หรือหินขัด
 2. ห้องนั่งเล่นส่วนใหญ่ก็นิยมปูพื้นด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ สามารถเลือกได้ทั้งลายหินอ่อน ลายไม้ หรือสีพื้นทั่วไป ที่จะช่วยให้คุณตกแต่งห้องได้ง่ายยิ่งขึ้น เหมาะแก่การเป็นมุมพักผ่อนสำหรับทุกคน
 3. สามารถนำกระเบื้องแกรนิตโต้ ไปปูพื้นห้องที่มีความชื้นสูงได้เช่นกัน อย่างเช่นห้องน้ำ เนื่องจากทำจากวัสดุที่ทนทาน ลดการเกิดคราบเชื้อรา และทนความร้อนได้ดี ทำความสะอาดง่าย
 4. กระเบื้องแกรนิตโต้เหมาะสำหรับนำมาใช้ตกแต่ง หรือทำการรีโนเวทห้องครัวใหม่ได้ แต่สำหรับห้องครัวที่เป็นพื้นที่ที่มีทั้งความชื้น และความร้อน แนะนำให้เลือกซื้อประเภทที่มีความทนทานสูงจะดีที่สุด

กระเบื้องแกรนิตโต้ 60x60 คืออะไร เหมาะกับการใช้งานพื้นที่ใด

การเลือกซื้อ กระเบื้อง 60×60 cm ที่ถูกต้อง หลังจากการคำนวณขนาด

หลังจากที่คุณคำนวณ กระเบื้อง 60×60 cm ได้เรียบร้อยแล้วคุณสามารถนำพื้นที่ ไปแจ้งกับพนักงานได้เลย โดยวิธีการเลือกซื้อกระเบื้องที่ถูกต้องนั้น จะต้องเลือกเผื่อแก้ไขงานไปอีกประมาณ 3-5% ของจำนวนกระเบื้องที่ใช้งานจริง โดยเฉพาะกระเบื้องที่มีลวดลายและสีสันพิเศษที่หาได้ยาก จะต้องซื้อมาเผื่อขาดเหลือและเผื่อในกรณีที่มีการซ่อมแซมในภายหลังอีกด้วย เพื่อให้การปูพื้นกระเบื้องมีลวดลายที่สมดุลและตรงกับลวดลายพื้นเดิม

ประโยชน์ของการคำนวณ กระเบื้อง 60x60 cm อย่างแม่นยำ

จะเห็นได้ว่าสูตรในการคำนวณพื้นที่และขนาดนั้นมีความสำคัญ ต่องานปูพื้นกระเบื้องเป็นอย่างมาก เพราะในปัจจุบันมีกระเบื้องหลากหลายขนาดให้ได้เลือกใช้เลือกซื้อมากมายเลย ถ้าหากคุณคำนวณพื้นที่ที่จะใช้กระเบื้องได้อย่างถูกต้อง จะทำให้การปูพื้นนั้นได้ลื่นไหล ไม่สะดุด อีกทั้งยังช่วยประหยัดงบประมาณในการซื้อวัสดุอุปกรณ์ได้อีกด้วย สำหรับใครที่กำลังมีแพลนจะรีโนเวทบ้านใหม่ หรือกำลังจะต่อเติมบ้านเพิ่มเติม สามารถใช้สูตรคำนวณพื้นที่ คำนวณ กระเบื้อง 60*60 cm ก่อนไปเลือกซื้อกระเบื้องกันได้เลย

 

เพิ่มเพื่อน

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]