ร้านอาหาร Dexter

กระเบื้องลายโบราณเนื้อแกรนิตโต้ GA-027

ดั้นด้นข้ามประเทศมา ณ ประเทศ ลาว เเละเที่ยวชมสถานที่ในหลวงพระบางจากการหาข้อมูลผ่านทาง โลก Internet ในวันหยุด การเดินทางนั้นมาคนเดียวพร้อมกับงบการเดินทางที่ประหยัดพร้อมกับกล้องคู่ใจที่พกติดตัวตลอดเปรียบเสมือนเเฟนที่อยู่ข้างกายที่ขาดไม่ได้

“หลวงพระบาง เป็นเมืองเอกของ เเขวงหลวงพระบาง ประเทศลาว อยู่ทางภาคเหนือของประเทศ ตัวเมืองนั้นตั้งอยู่ตรงริมเเม่น้ำโขงเเละเเม่น้ำคาน ซึ่งไหลบรรจบพบเจอ เเละยังเป็นมรดกโลกที่ องค์กร ยูเนสโก ยกย่องอีกด้วย”

ระหว่างการเดินทางเที่ยวในประเทศลาว ผมก็ได้แวะไปที่แม่น้ำโขง ซึ่งผมหาข้อมูลใน WI-KI แล้วจึงเดินทางไปเยี่ยมชมความสวยงามของแม่น้ำโขง

ประวัติคร่าวๆของแม่น้ำโขงนั้น มีต้นกำเนิดมาจากเทือกเขาหิมาลัย ไหลผ่าน บริเวณที่ราบสูงของทิเบตและมลฑลชิงไห่ ประเทศจีน

ประเทศพม่า ประเทศลาว ประเทศไทย และกัมพูชา และออกสู่ ทะเลจีนใต้ที่ประเทศเวียดนาม มีความยาวทั้งหมด 4880 กิโลเมตร

หลังจากเดินทาง เที่ยวมาได้สักพักเเล้ว ก็ทัพต้องเดินด้วยท้องใช้ไหมละครับ ผมเลยอยากจะร้านอาหารรับประทานเพื่อเติมเต็มพลังงานที่หายไปจากการเดินทาง เที่ยวในประเทสลาว ผมได้เดินหาร้านอาหารได้สักพักพร้อมกับเเผนที่ในมือ ก็เจอกับร้านๆหนึ่ง ชื่อว่า ร้าน Dexter

มันเป็นความบังเอิญหรือพรมลิขิต ที่ผมมาเจอร้านนี้ ความประทับใจเเรกที่พบ เป็นความประทับใจที่ไม่สามารถลืมได้เลยเมื่อกลับมาประเทศไทย 

ร้านอาหาร Dexter เป็นอาหาร นานาชาติ  ร้านกาแฟ ไทย ยุโรป บลาๆ 

  • ที่อยู่: Sisavangvong Road | 98 Unit 2 Xiang Muan, หลวงพระบาง 856, ลาว

  • สถานที่: เอเชีย  >  ลาว  >  Luang Prabang Province  >  หลวงพระบาง

บรรยากาศภายในร้าน เป็นบรรยากศที่ค่อนข้างดีเลยที่เดียว การตกเเต่งของร้าน Dexter นี้เป็นสไตล์ modern ในโทนของสีขาวสบายตา ประกอบด้วยโต๊ะหินอ่อนสีขาว เก้าอี้รูปแบบ modern style เเละที่น่าสนใจเป็นพิเศษก็คือ การตกเเต่งด้วยกระเบื้องลายโบราณบริเวณพื้น 

เป็นความสวยที่ตัดกันได้ดีเลยนะครับ ในส่วนของโทนสีขาว เเละใช้กระเบื้องลายโบราณ สี ขาว-ดำ ทำให้เป็นการตัดได้อย่างลงตัว ส่วนของตกเเต่งเล็กๆน้อยนั้นก็มีจะมีโคมไฟ หมอน เเละรูปภาพ ที่ตกเเต่งในร้าน ร่วมถึง ร่มเต้น ตั้งอยู่ในบริเวณหน้าร้านของ Dexter ด้วยความสบายตาของการตกเเต่งร้าน Dexter นี้พอนำอาหารมาเสริฟบนโต๊ะหินอ่อนสีขาวทำให้อาหารดูดีเเละน่ากินมากกว่าเดิมอีกด้วย

ความสวยของการตกเเต่งด้วยกระเบื้องลายโบราณยังไม่หมดเท่านี้ ผมได้เข้าไปห้องน้ำเพื่อล้างมือหลังจากรับประทานอาหารเสร็จเเต่ต้องสะดุดกับความสวยการตกเเต่งภายในห้องน้ำด้วยกระเบื้องลายโบราณ เป็นความ Modern ที่สวยลงตัวกับร้านนี้แบบ 100% 

การเก็บลายละเอียดเล็กๆน้อยๆของร้าน Dexter นี้ยังร่วมไปถึงการใช้ของที่เป็นแบบ Hand made อีกด้วย เช่น ที่ใส่กล่องทิชชู ถ้าตามบ้านเราในกรุงเทพ ก็จะเป็นใรูปแบบ เเพ็คเกจจิ้งสวยสไตล์แปลกๆ เเต่ของที่ ร้าน Dexter นี้จะเป็นแบบกล่องแบบสาน ด้วยมือเองคล้ายๆกับงาน Hand made สวยงามมากเป็นครั้งเเรกเลยที่ผมเห็นอะไรแบบนี้

สามารถติดต่อ สอบถาม หรือสั่งซื้อ กระเบื้องลายโบราณ ได้ที่ > thethreetouch.com <

ติดตามข่าวสารลายละเอียดได้ที่ Facebook : กระเบื้องลายโบราณ Blezz

ติดตาม VDO เกี่ยวกับกระเบื้อง ได้ที่ Youtube :  อย่าลืม กด Subscribe กันด้วยนะครับ

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]