ตกเเต่งร้านอาหาร

รูปแบบร้าน อาหารปี 2017 

Our Score

ร้านอาหารในปัจจุบันนี้มีการแข่งกันมากมายเลยนะครับ ไม่ว่าจะเป็น ด้านรสชาติ ด้านบริการ และสิ่งหนึ่งที่เป็นตัวชี้ว่าร้านของเรานั้นจะมีคนเข้ามามาก ตัวชี้ก็คือการตกแต่งร้านนั้นเอง ในตอนนี้นะครับถ้าใครเป็นคนที่ชอบเล่น สื่อOnline ไม่ว่าจะเป็น facebook line twitter ก็จะเจอกับคนที่ลงในเฟส ประมาณว่า “ร้านนี้อร่อยมาก #ร้านสวย” เป็นต้น และยังมีเพจดังๆ ร่วมถึงนักเขียนที่มีบล็อกส่วนตัวที่กำลังหาร้านอาหารสวย การตกแต่งสวย รอการไปถ่ายรูปและมาแชร์ต่อบนโลกสื่อ ออนไลน์ร่วมถึงผมด้วยเช่นกัน นี้เป็นหนึ่งทางนะครับที่จะช่วยทำให้ร้านเรานั้นดังได้เพียงชั่วข้ามคืน โดยใช้สื่อออนไลน์ให้เป็นประโยชน์

ร้านอาหาร Dexter กระเบื้องลายโบราณ GA-001
ร้านอาหาร Dexter กระเบื้องลายโบราณ GA-001

รูปแบบการตกแต่งร้านอาหารในปีนี้ หรือปีที่ผ่านมา เราจะเห็นได้ว่ามีการเปลียนไปอย่างมากและเปลียไปในทางที่ดูเป็นเอกลักษณ์ของคนเป็นเจ้าของร้านเองด้วย ไม่ว่าจะเป็นการนำสิ่งของที่ไม่ใช้แล้ว มาเป็นวัสดุการตกแต่ง หรือจะ ซื้อวัสดุมาตกแต่งเอง อาทิเช่น กระเบื้องลายโบราณ ของเก่า เป็นต้น ร่วมถึงการ Design ร้านด้วย มีมากมายเลยละครับ กับการDesign ร้านต่างๆ อาทิเช่น แนวโมเดิร์น แนววินเทจ หรือ แนวย้อนยุค

การตกแต่งร้านเองดีอย่างไร

ร้านอาหาร Dexter กระเบื้องลายโบราณ GA-005
ร้านอาหาร Dexter กระเบื้องลายโบราณ GA-005

แน่นอนครับว่าการตกแต่งเอง การออกแบบเอง นั้นย่อมดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นบ้านของเราเอง ร้านของเอง หรืออะไรก็แล้วแต่ เพราะขีดจำกัดหรือความคิดสไตล์การออกแบบจะเป็นของเราเองและไม่มีใครเหมือนด้วย ทั้งนี้เรายังพอใจในสิ่งที่เราทำเองนี้คือเหตุผลสำคัญเลยละครับ นอกจากจะเป็นความภูมิใจในการออกแบบเองแล้วนั้น เรายังสามารถใช้เวลาร่วมกันวร้างสีสันความภูมิใจกับเพื่อน หรือคนรักอีกด้วย เห็นไหมครับว่ามันดีแค่ไหนกับการออกแบบเอง ใช้แล้วครับเหมือนกับกระเบื้องของเรา กระเบื้องลายโบราณBlezz ที่ใครๆก็สามารถออกแบบเองได้เพียงแค่บอกเรามา ว่าท่านอยากได้แบบไหน

วันนี้ผมมีไอเดียการตกแต่งร้านสวยที่ผมอยากจะแนะนำเพื่อนๆและเป็นความสวยของปี 2017 กันครับ

กระเบื้องลายโบราณแบบ MIX ร้านอาหาร Sundays
กระเบื้องลายโบราณแบบ MIX ร้านอาหาร Sundays
กระเบื้องลายโบราณแบบ MIX ร้านอาหาร Sundays
กระเบื้องลายโบราณแบบ MIX ร้านอาหาร Sundays

ร้าน Sundays ก่อตั้งโดยเจ้าของทั้งสี่ท่านด้วยกัน คือ คุณจ๋า ชลดี เเจ่มปฐม คุณเจน เมขลา เมฒวัฒนา คุณโอ๊ต ณัฏฐธนัน คมกฤช เเละคุณเปิ้ล ธีรยุทธ สินเจริญ โดยทั้ง สี่ท่านนี้มีความคิดที่ว่า อยากให้ทุกคนมาสัมพัสกับ lifestyle ที่ทั้งสี่คนเป็นเจ้าของเเละสร้างมาด้วยกัน อ่านเพิ่มเติมคลิก

ร้านอาหารเเสนยอด GA-064
ร้านอาหารเเสนยอด GA-064
ร้านอาหารเเสนยอด GA-064
ร้านอาหารเเสนยอด GA-064

ร้าน อาหารแสนยอดเป็นร้าน อาหาร จีนที่มีสาขา 3 สขาด้วยกัน และเป็นการตกแต่งร้านที่ใช้ กระเบื้องลายโบราณเป็นพระเอกของงาน และประวัติของร้านแสนยอดมีประวัติมามากกว่า 50ปีแล้วด้วย อ่านเพิ่มเติม

ร้านdexter เป็นร้านอาหารที่อยู่ในประเทศลาว ประเทศเพื่อนบ้านของเรานี้เอง ร้านอาหารdexterเป็นร้านอาหารที่มีแนวการกตกแต่งที่ทันสมัยเต่ยังคงมีกลิ่นอายและวัฒนธรรมของเขาอยู่ นะครับ ทำให้รร้านนี้เป็นที่ชื่นชอบสำหรับนักท่องเที่ยว ที่ไปยื่นและต้องแวะไปให้ได้สักครั้งเมื่อไปประเทศลาว อ่านเพิ่มเติม

ร้าน Pastry Addiction จะอยู่ในบริเวณเลียบชายหาดของพัทยาเหนือพร้อมกับอาหารที่หลากหลายที่เพื่อนๆสามารถไปทานกันได้อย่างอร่อยและสิ่งที่น่าประทับใจอย่างมากเลยก็คือการกตแต่งร้านมีบรรยากาศที่ให้ความผ่อนคลาย แสงไฟอ่อนๆ และพอตกเย็นเราก็สามารถมองแสงอาทิตย์ที่ลับขอบฟ้าผ่านทางกระจกบานใหญ่ของร้าน Pastry Addiction ได้อย่างชัดเจน อ่านเพิ่มเติม

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]